phunu8_news_0.png

13/02/2017 - 00:33

Mùa Valentine năm nay, ngoài những quà tặng ngày tình nhân thông thường như hoa, chocolate, các cặp đôi có xu hướng thích tặng nhau trang sức đá bởi đây là những món quà thật ý nghĩa và trọn vẹn yêu thương.

1.​ Đá mang biểu tượng tình yêu phổ biến trên thế giới

Theo ý kiến của các chuyên gia trang sức quốc tế thì đá cũng là một loại chất liệu mang nhiều ý nghĩa liên quan đến ​ t​ình ​y​êu. Đó có thể là tình yêu mang ý nghĩa tổng quát chung hay đi vào từng khía cạnh cụ thể của ​t​ình ​y​êu như là lòng chung thủy, tình yêu lãng mạn, tình yêu say đắm, tình yêu bất ngờ, tình yêu vô điều kiện... Sở dĩ nhận định như vậy là dựa trên tính chất của từng loại đá. Thực tế, có những loại đá kết nối với Tâm luân xa, làm kích thích, khơi dậy tình yêu, những loại đá này thường có màu hồng (Ruby, Garnet, Rose quartz, Rhodochrosite...) hay xanh lá cây (Emerald, Peridot, Malachite, Green Jade, Dioptase...). Đồng thời, người ta cũng dựa trên các huyền thoại về đá đã tồn tại lâu đời trong lịch sử để gọi tên và xếp loại đá ​t​ình ​y​êu.

phu_nu_8-da_tinh_nhan_0.jpg
Viên ruby đính kim cương xung quanh giúp đánh thức tình yêu lãng mạn và đầy đam mê.
 

Nhìn chung, đá​ tình ​y​êu có một số loại phổ biến như sau:

- Amber (Hổ phách): hôn nhân và tình yêu lãng mạn

- Emerald (ngọc Lục bảo): tình yêu đam mê

- Garnet (ngọc Hồng lựu): tình yêu lãng mạn

- Jade (ngọc Phỉ Thúy hay Cẩm thạch): tình yêu gắn kết

- Lapis lazuli: tình yêu thủy chung

- Moonstone (đá Mặt Trăng) Opal, Pearl (Ngọc trai) hay Tree Agate: tình yêu trong sáng

- Red coral (San hô đỏ) hay Red tourmaline (Tourmaline đỏ): tình yêu nồng ấm

- Rhodochrosite và Rose/Pink quartz (Thạch anh hồng): tình yêu thắm thiết

- Ruby: tình yêu lãng mạn và đam mê

- Topaz: tình yêu đích thực

da_tinh_nhan.jpg
Thạch anh hồng và trái tim bạc phủ vàng hồng có ý nghĩa "Tình yêu của anh luôn ở bên em"
 
vong_mat_cop_ho_phach_amber_tren_-_co_san_ho_ben_duoi_-_het_0.jpg
Vòng đôi làm bằng đá Mắt cọp, Amber (hổ phách), san hô tăng thêm sức mạnh tinh thần, cân bằng cảm xúc cho lứa đôi hạnh phúc
 

2. Xu hướng chọn đá ​t​ình ​y​êu trên thế giới hiện nay

Đá ​ tình​ y​êu rất phong phú, đa dạng và việc lựa chọn tùy thuộc vào thói quen, sở thích cùng với khả năng tài chính của mỗi người. Khách hàng của Đá tình yêu có thể là cô gái trẻ tuổi đang ôm ấp mộng mơ tìm thấy "nửa kia" của đời mình; là chàng thanh niên muốn gửi gắm tâm sự tới ý trung nhân; cũng có khi là những cặp đôi đã ở bên nhau lâu ngày giờ muốn làm cho tình yêu trở nên mới mẻ, lãng mạn và gắn kết bền chặt hơn nữa... 

- Dòng đá quý cao cấp, có thể chọn: Ruby, Emerald, Red coral, Peridot, Topaz, Opal, Pearl...

- Tầm trung, có thể chọn: Amber, Garnet, Lapis lazuli, Jade hay Dioptase...

- Vừa túi tiền và phổ biến: Rose quartz, Rhodochrosite, Moonstone, Malachite... 

me_day_agate_hong_-_mau_2_1.jpg
Mặt dây chuyền Agate hồng kết nối trực tiếp với Tâm luân xa giúp chữa lành những tổn thương tình cảm, đánh thức tình yêu
.
phu_nu_8-da_tinh_nhan_6.jpg
Vòng đôi Lapis Lazuli kích thích tình yêu thăng hoa, đời sống êm ấm, thuận hòa, chung thủy.
 
phu_nu_8-da_tinh_nhan_3_0.jpg
Vòng đôi Garnet giúp tăng cảm hứng yêu đương, trang trí thêm viên đá Mắt dê và viên đá "Nhật - Nguyệt" là món quà lý tưởng dành cho Lễ tình nhân.
 

3. Sợi dây đỏ đang được yêu thích

Một lựa chọn thích hợp với các cặp đôi trong ngày Lễ Tình nhân là Sợi dây đỏ. 

Trong lịch sử nhân loại, việc đeo trên cổ hay trên tay sợi dây màu đỏ đã xuất hiện từ rất lâu, trải khắp nhiều nền văn hóa, truyền thống tôn giáo mà đặc biệt là ở phương Đông. Người ta đeo một sợi dây trơn hay xỏ thêm vài viên đá trang trí vừa làm món đồ trang sức, vừa có ý nghĩa tâm linh. Ngày nay, không chỉ ở phương Đông mà người phương Tây cũng ưa chuộng. Chúng ta không khó để tìm thấy hình ảnh sợi dây đỏ ở các ngôi sao Holywood, những người mẫu thời trang hay ca sĩ quốc tế, thậm chí cả ở những nguyên thủ của một số quốc gia.

Đối với tình yêu, sợi dây đỏ biểu trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Một cặp đôi yêu nhau muốn bày tỏ sự gắn bó bền chặt, vững chắc, luôn cận kề trong yêu thương mang sợi dây đỏ buộc vào tay nhau, như lời ước nguyện từ nay sẽ bên nhau trọn đời.

Dựa trên ý tưởng về sợi dây đỏ gắn kết yêu thương, Kamala Shop, một địa chỉ tin cậy về trang sức đá thiên nhiên ​đã kết hợp với một số loại đá​ biểu tượng của tình yêu để thiết kế nên những chiếc vòng xinh xắn, vòng riêng cho nữ, vòng cho cặp đôi hạnh phúc... 

soi_day_chi_do.jpg
Sợi dây đỏ buộc vào tay nhau như lời ước nguyện từ nay sẽ bên nhau trọn đời.
 

4. Xu hướng đeo đá cặp

​Thật ra xu hướng đeo đá cặp không phải mới có. Trên thực tế, việc mỗi cặp đôi sở hữu những món đồ giống nhau như lời ước nguyện mãi mãi yêu thương, mãi mãi thủy chung đã xuất hiện ở phương Tây từ nhiều thập niên về trước. Tuy vậy, cùng với sự ảnh hưởng của truyền thông về quần áo, giày dép, túi xách... cặp đôi mà gần đây, trang sức đá cặp đã phát triển mạnh mẽ. 

Trong khi quần áo, giày dép, túi xách... là những món đồ thuần túy vật chất, dù có sử dụng chất liệu tự nhiên thì vẫn được tạo ra bởi bàn tay con người thì đá thiên nhiên 100% lại rất đặc biệt - bản thân từng loại đá, mỗi viên đá mang trong mình yếu tố năng lượng tự nhiên. Nếu bạn mang trên mình chiếc nhẫn, chiếc vòng tay hay chiếc vòng cổ, mề đay, đôi khuyên tai... thì món trang sức của bạn còn có thể kết nối với Tâm luân xa, kích thích tâm trí, khơi dậy tình cảm yêu thương vốn luôn hiện hữu trong bạn. 

phu_nu_8-da_tinh_nhan_4.jpg
Đeo đá cặp mang một ý nghĩa tinh thần rất lớn với các cặp đôi vì món trang sức có thể kết nối với Tâm luân xa, kích thích tâm trí, khơi dậy tình cảm yêu thương.
 

Bên cạnh việc giới thiệu với bên ngoài về món đồ cặp đôi cho thấy "nửa kia" của mình, lựa chọn trang sức đá cặp còn mang một tầm ý nghĩa cao hơn: Sử dụng năng lượng tự nhiên của đá để tác động vào tình yêu trong Anh và Em.​

Theo chị Thúy Phương, đại diện của Kamala Shop, Quà Tặng Ngày Tình Nhân năm nay, ​Kamala shop đã cho ra nhiều dòng sản phẩm đặt biệt như:

- Những món trang sức cặp đôi: nhẫn, vòng tay, mề đay...

- Trang sức đá ​t​ình ​y​êu làm từ các chất liệu: Ruby, Red coral, Topaz, Lapis lazuli, Jade, Garnet, Malachite, Rose quartz...

- Trang sức sợi chỉ đỏ kết hợp với đá t​ình yêu.

- Bộ sản phẩm ​đá hình t​rái ​t​im ngọt ngào yêu thương nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ, với những viên đá lớn nhỏ chế tác hình trái tim - biểu tượng ​t​ình ​y​êu thủy chung, ​t​ình ​y​êu vĩnh cửu.

kamala_14-2.jpg

​Khăn Choàng Xanh​

(theo Kamala Shop)

Tin mới trong ngày