phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

02/11/2017 - 10:33

Có bao nhiêu người phụ nữ đã yêu một người đàn ông có vợ? Và bao nhiêu người đàn ông có những mối tình bên ngoài vợ mình? Chắc là chẳng thể nào kể hết được.

Trong một bài viết gần đây tôi đã từng nói đa số đàn ông có vợ chỉ xây thêm, cơi nới thêm, chứ không bao giờ phá bỏ gia đình mình. Họ có thể có bồ, thậm chí có nhiều bồ ở bên ngoài, song chưa bao giờ họ nghĩ đến chuyện ly dị vợ, cho dù nhiều cô bồ có kỳ nhèo, giở thủ đoạn ra đến mấy. Họ luôn có trăm ngàn lý do, nào là con của anh còn quá bé, chờ lớn thêm chút đã, nào con đang học lớp cuối cấp, sắp có nhiều kỳ thi quan trọng, phải tránh không cho con sốc. Họ cũng viện lý do tuy hết yêu vợ (đàn ông nào cũng thề thốt với bồ là hết yêu vợ và chỉ yêu bồ), song cũng cần có thời gian cho người vợ ổn định tâm lý, tinh thần. Hoặc họ viện cớ công việc ở cơ quan đang đến hồi căng thẳng, phải tránh những chuyện nhạy cảm, có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ… Nói chung là trăm ngàn lý do viện ra để bào chữa cho việc chưa bỏ vợ.

tan_tinh_4.jpg
Dù người thứ ba có nhắn tin, khóc lóc ỉ ôi hay rót mật vào tai họ, họ cũng không bao giờ dại dột bỏ vợ. Ảnh chỉ có tính chất minh họa.
 

Trừ một số ít trường hợp (tôi sẽ đề cập đến những trường hợp này ở một bài viết khác) đàn ông bỏ vợ để chạy theo người thứ ba, còn thường thì họ sẽ chưa và không bao giờ bỏ vợ. Họ dại gì bỏ vợ khi có một người vợ vẫn yêu chồng, ngày ngày nấu nướng, chăm sóc nhà cửa, nuôi dạy con cái, vun vén tổ ấm cho họ và ngày tháng trôi qua dưới cái vẻ êm đềm. Nếu bắt đầu một cuộc sống mới với người khác, họ phải làm quen với nếp sống mới, có thể phải sinh con, trong khi họ đã đề huề con cái. Mà nếu ly dị, họ phải gánh trách nhiệm với vợ  cũ và con mình cũng rất nặng nề. Chưa kể còn dư luận xã hội, điều tiếng nọ kia, sự ảnh hưởng đến công việc. Chính vì thế, chẳng bao giờ các ông chồng ngoại tình công khai, mà toàn là lén lút và giấu giếm thật kỹ.

ngoai_tinh.jpg
Và họ cũng chẳng bao giờ bỏ bồ nếu cô bồ ngoan ngoãn, an phận. Ảnh chỉ có tính minh họa.
 

Nếu người tình của các ông không đòi một danh phận chính thức, không có những cử chỉ ghen ngược quá đáng, lúc nào cũng xuất hiện bên cạnh các ông với vẻ dịu dàng, tươi vui và dành cho các ông một tình yêu tuyệt đối, làm cho cuộc đời các ông thêm sinh động, màu sắc thì không khi các ông không bao giờ bỏ bồ. Tôi đã chứng kiến nhiều mối quan hệ được giấu giếm hàng mấy chục năm, và gia đình chỉ biết khi người đàn ông nằm xuống và cô bồ dắt con đến chịu tang. Tôi cũng biết những mối tình kéo dài qua nhiều năm tháng, khi người đàn ông và cô bồ ông ta còn trẻ, cho đến khi hai người đã đầu bạc. Miễn là vợ và những người xung quanh họ không phát hiện ra, thì mối quan hệ ấy ngoài luồng có thể được duy trì mãi mãi.

ngoai_tinh_1.jpg
Việc muốn chiếm hữu người đàn ông, thay thế người chính thức, có khi đó lại là dấu chấm hết cho mối tình ngoài luồng. Ảnh chỉ có tính chất minh họa.
 

Nếu là ở hoàn cảnh người phụ nữ trót yêu một người đàn ông có vợ, tôi tin là ít ai chấp nhận duy trì một cuộc sống không danh phận, mà thường họ sẽ tìm cách thay thế vị trí của người vợ chính thức. Họ không biết được rằng là nhiều khi điều ấy lại là hồi chuông báo tử, chấm hết cho mối tình ngoài luồng này. Bỏ vợ để chạy theo bồ, tất nhiên là có, song con số này ít hơn rất nhiều những người đàn ông đi tìm món phở ngon ở bên ngoài, nhưng cuối cùng vẫn chọn cơm làm lương thực chính. Bởi vì đàn ông, nhất là đàn ông trung niên, luôn có xu hướng chỉ muốn một cuộc sống ổn định, chứ không muốn lao vào những cuộc phiêu lưu có tính chất nguy hiểm cho bản thân.

Đàn ông có vợ cũng thường hay tỏ ra với bồ là cô đơn, không hòa hợp tình cảm với vợ. Họ nói với bồ họ là họ ao ước làm một người độc thân để chẳng phụ lòng em. Song đừng tin họ vì trong thâm tâm, họ sẽ không thể sống thiếu gia đình.

Vậy nên đàn ông có bồ bịch là những người đàn ông độc thân có vợ.

Hà Vân


 


 

Tin mới trong ngày