phunu8_news_0.png  banner.jpg

13/07/2018 - 08:47

Muốn ghi điểm trước nhạc gia nhạc mẫu tương lai, các chàng trai phải biết cách hành xử để gây ấn tượng tốt với cha mẹ bạn gái ngay lần đầu ra mắt. Nghệ thuật này càng phát huy hiệu quả ở các anh chàng thành tâm thành ý với người yêu.

Lần đầu ra mắt cha mẹ của người yêu luôn là một thử thách cho bất cứ chàng trai nào. Nó có thể biến thành một cơn ác mộng với những anh non gan. Vô số câu hỏi cùng lúc sẽ lởn vởn trong đầu các chàng, nào là lỡ họ không ưa mình thì sao? Nào là lỡ sảy tay làm rơi đánh vỡ chiếc bình cổ của ông ngoại người yêu thì chuyện gì sẽ xảy đến? Đó là lý do một số tuyệt chiêu đã được thu thập để giúp các chàng rể tương lai thuận đường xử lý. Trang bị được một số bí quyết sau đây, họ có thể gây ấn tượng tốt cho mọi thành viên gia đình cô gái, có khi thậm chí còn lấy lòng được cả… lũ thú cưng!

phunu8-tuyet-chieu-de-cac-chang-lay-long-song-than-ban-gai-khi-ra-mat-hinh-anh 4

Hãy là vị khách lịch thiệp

Này chàng trai, bạn không cần phải gồng mình quá, bởi các bậc phụ huynh rất rành trong vụ đánh hơi xem anh con trai nào nhát hay bạo, bởi họ đã từng trải nghiệm trước đây. Bạn cứ chứng tỏ mình là vị khách lịch thiệp là đủ. Chỉ cần mang theo một chai vang ngon hay một bó hoa đến nhà người yêu. Chỉ cần quần áo gọn gàng sạch sẽ, râu tóc chỉn chu thơm tho. Lịch thiệp còn là tắt ngay nguồn điện thoại hay chí ít để chế độ rung, có gì kiểm tra các liên hệ sau. Ít có thế hệ người lớn nào dễ dàng chấp nhận cảnh bạn trai con gái mình liên tục nhắn tin hay gọi điện ở buổi ra mắt.

Đừng ngỏ lời muốn giúp một tay trong bếp. Điều đó không cần thiết lúc này. Cùng lắm bạn chỉ nên ở bàn giúp bày chén đĩa ra là ổn, nhưng cũng chẳng cần mở lời xin phụ giúp. Khi bữa ăn kết thúc, bạn có thể đứng lên phụ đưa chén đĩa vào nhà bếp. Mục đích chính là chứng tỏ cho bên “nhà gái” hiểu đó là một công việc bình thường bạn hay làm ở nhà, chứ không phải muốn khoe ra trong dịp đặc biệt này.

Chớ “nổ”, khoe khoang trên bàn tiệc

Đây là điều tuyệt đối phải tránh. Cố gắng khoe khoang về mình là lỗi phổ biến nhất đối với cánh đàn ông khi làm khách một bữa ăn. Tâm lý muốn gây ấn tượng với nhạc gia tương lai rất dễ khiến bạn nói nhiều và đôi khi nói quá về công việc, vị thế và các mối liên hệ “xịn” mình có. Cũng chính vì sự cẩn trọng này, các anh nên để túi xách văn phòng ở nhà, chớ chìa danh thiếp khi món đã dọn ra. Nếu bạn là một người đàn ông thông minh hay thành đạt ở mức độ nào đó, những con mắt của các bậc trưởng thượng dư sức nhận ra. Có mở miệng đàm đạo với các ngài ấy, bạn cứ lấy sách vở, phim ảnh mình thích ra trao đổi là dễ được chia sẻ nhất, nhưng vẫn phải nhớ đó là những sách, phim có chủ đề an toàn.

phunu8-tuyet-chieu-de-cac-chang-lay-long-song-than-ban-gai-khi-ra-mat-hinh-anh 5

Giữ khoảng cách, không suồng sã với bạn gái

Được sắp xếp ngồi cạnh người yêu trên bàn ăn là bạn đã ghi được một phần điểm với song thân của nàng rồi đấy, nhưng tình cảnh này cũng dễ khiến bạn mất điểm như chơi. Dù cha mẹ nàng có thoáng đến đâu, những hành động nựng nịu, ôm ấp, hôn hít, thậm chí cả dùng tay âu yếm đút cho nàng ăn… đều khiến những thực khách có mặt ngượng ngùng, khó chịu, nhất là buổi ra mắt lại được tổ chức ở một nơi công cộng như nhà hàng, quán xá. Hãy hy sinh những cử chỉ âu yếm ấy, dành chúng cho những lúc chỉ có riêng hai người, còn không hãy hạn chế đến mức tối đa, và nếu làm, phải làm thật kín đáo.   

Biết nín tiếng ở một số chủ đề nhạy cảm

Trong cuộc trò chuyện trên bàn ăn, không phải chủ đề nào bạn cũng nên tham gia. Bởi có những đề tài bạn phải tuyệt đối đứng ngoài cuộc, chỉ nghe mà thôi, không lạm bàn. Hãy tinh tế nhận ra không khí trong các cuộc nói chuyện mà thành viên của gia đình bạn gái đang trao đổi. Nó hòa hoãn vui vẻ hay đang nóng lên. Cũng cần biết quan sát ngôn ngữ cơ thể của họ để đánh giá câu chuyện đang ở mức độ hỉ, nộ hay ái, ố, mà nhận định đây là chuyện thường hay là chuyện riêng của gia đình bạn gái. Nếu là chuyện riêng, bạn không nên xen vào, cứ âm thầm ăn uống cho tao nhã là được. Những ai tự tin vào tài ăn nói có thể chọn thời điểm thích hợp để lái sang chuyện khác, chẳng hạn ngắt chuyện bằng một lời khen nào đó về tài nấu nướng chế biến của gia chủ. Tất nhiên, chiêu này không khuyến khích cho tất cả các chàng rể tương lai, bởi không dễ thực hiện.    

phunu8-tuyet-chieu-de-cac-chang-lay-long-song-than-ban-gai-khi-ra-mat-hinh-anh 4

Đừng cố tỏ ra hài hước, hóm hỉnh

Có nhiều phẩm chất mà các bậc cha mẹ thường mong mỏi ở bạn trai của con gái mình. Sự ổn định, tử tế, thông minh là ba chuẩn cao nhất trong danh sách. Thứ họ không muốn là thấy con gái đi bắt cặp với một “tay hề”. Những chuyện tiếu lâm, câu hàm ý bóng gió, tiếng đệm tiếng lóng, thậm chí chửi thề… không đúng lúc, trệch ngữ cảnh dễ bị đánh giá là rẻ tiền, nhố nhăng. Đừng cố ra sức chọc cười các thành viên trong gia đình người yêu bằng những chiêu bài mình đã thành công ở chỗ khác, bởi chẳng nhà nào giống nhà nào. Hãy kiên nhẫn kiềm chế, bởi trong tương lai, biết đâu những câu chuyện vui, chuyện hài ấy khi nói ra lại hợp, bởi bạn đã gần như được xem là “người một nhà”.

Đừng quên gọi điện hay gửi thiệp cảm ơn

Sự khác biệt giữa một chàng trai tinh tế và một anh hời hợt nằm ở điểm này. Sau buổi ra mắt, một hai ngày sau bạn hãy nhớ gửi cho “ông bà bô” một thiệp cám ơn vì đã chiếu cố cho bạn tới nhà, với những lời lẽ chân thật tự tay bạn nắn nót viết ra. Một cuộc gọi điện hay một tin nhắn cũng có thể thay thế thiệp nếu bạn biết rõ tính cách của hai cụ thuộc loại phóng khoáng. Không bậc phụ huynh nào có con gái mà có thể cưỡng lại được những tuyệt chiêu anh con rể tương lai thi triển như vừa kể. Bởi họ đang lấy bạn làm hình mẫu để so sánh với tất cả những tay được cho là bạn trai của con gái họ trước đó, nếu đã từng có.

Sói Hồng

(Theo Metro.co.uk)


 


 

Tin mới trong ngày