phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

10/04/2016 - 08:00

Là phụ nữ, là người mẹ, người vợ, bạn đang có một gia đình hạnh phúc, bỗng một ngày kia bạn phát hiện ra chồng mình “say nắng” một bóng hình khác. Bạn phải làm gì bây giờ?

phu-nu-8-phu-nu-lam-gi-khi-chong-minh-bi-say-nang-anh-1.jpg

Phụ nữ khi biết chồng mình để ý đến một người khác là một cảm giác bàng hoàng, tê tái và sau đó là giận dữ không nguôi.

Cảm giác đầu tiên, thông thường của phụ nữ khi biết chồng mình để ý đến một người khác là một cảm giác bàng hoàng, tê tái và sau đó là giận dữ không nguôi. Phụ nữ tiếc cho những năm tháng thanh xuân của mình đã dâng hiến hết cho người chồng. Phụ nữ giận dữ khi thấy quyền sở hữu của mình bị xâm phạm, khi lời nói, tiếng cười, ánh mắt yêu thương của chồng mình nay chia sẻ cho một người khác. Nhiều phụ nữ sâu xa hơn, đã nghĩ đến một viễn cảnh từ nay chỉ còn đơn lẻ một mình, ôm con cho chồng đi tìm niềm hạnh phúc khác. Trên hết, không chỉ giận chồng, mà người phụ nữ còn đặc biệt trút giận vào kẻ thứ ba, tìm mọi cách gây khó dễ cho kẻ thứ ba, làm cho kẻ thứ ba nếm mùi đau khổ trong tay mình, bằng cách đánh ghen trực tiếp, bằng cách nhờ những người khác can thiệp vào.

Đó là những phản ứng thường thấy khi biết chồng mình có người thứ ba. Song phụ nữ có biết rằng những cảm xúc tiêu cực và cách hành xử của mình lại không hề giúp gì được cho mình trong cơn khủng hoảng tình cảm này. Hãy cố gắng bình tâm lại và tự nhủ rằng, giận dữ cũng chẳng ích gì, bây giờ tốt nhất phải đi xử lý cuộc khủng hoảng tình cảm tay ba.

phu-nu-8-phu-nu-lam-gi-khi-chong-minh-bi-say-nang-anh-2.jpg

Vì sao anh yêu cô ấy? Câu hỏi này là để đánh giá mức độ tình cảm của chồng với người thứ ba.

Đầu tiên, phụ nữ hãy đến trước một chiếc gương và nhìn lại bản thân mình. Có phải bao lâu rồi phụ nữ không chăm sóc bản thân, để cho lên ký, béo ra, tóc tai xộc xệch, quần áo giản dị, sơ sài. Hình thức đó dễ gây chán ngán cho người chồng, đấy họ đến với những phụ nữ xinh đẹp. Vậy tốt nhất là phụ nữ nên chăm chút lại hình thức của mình. Nên nhớ rằng không phải vì chồng mình mà mình chăm chút, mà trước hết là vì tự tôn của chính bản thân mình. Bận rộn với công cuộc làm đẹp, phụ nữ sẽ bớt đau khổ hơn.

Ngoài việc tự làm mới chính bản thân mình, phụ nữ còn phải làm một công việc rất khó khăn, đó là nói thẳng với chồng rằng mình đã biết chồng có người thứ ba. Hãy hỏi chồng mình một câu: Vì sao anh yêu cô ấy? Câu hỏi này là để đánh giá mức độ tình cảm của chồng với người thứ ba. Sẽ có những ông chồng ấp úng, xin lỗi, xin vợ bỏ qua mọi chuyện, hứa hẹn sẽ không qua lại với người thứ ba nữa. Nhưng cũng có những ông chồng đã quyết chí bứt ra khỏi tổ ấm gia đình, thì họ sẽ trả lời bạn rằng: bây giờ họ mới biết thế nào là tình yêu đích thực.

Vậy nếu chồng mình xin tha thứ, phụ nữ hãy bỏ qua, bởi lẽ bạn hiểu được vị trí của mình trong lòng chồng vẫn vừng vàng, mọi việc đã qua chỉ là một cơn say nắng nhất thời. Còn nếu chồng quyết định đến với người thứ ba, thì đừng nuối tiếc, níu kéo, mà hãy thành toàn cho họ. Giữ lại làm gì một trái tim đã không thuộc về mình. Một hạnh phúc giả vờ không bao giờ là điều tốt đẹp.

phu-nu-8-phu-nu-lam-gi-khi-chong-minh-bi-say-nang-anh-3.jpg

Giữ lại làm gì một trái tim đã không thuộc về mình. Một hạnh phúc giả vờ không bao giờ là điều tốt đẹp.

Khi người chồng “say nắng”, nhiều phụ nữ cũng muốn đến gặp người thứ ba. Ngoài sự tò mò, phụ nữ còn muốn khẳng định tôi mới là người vợ chính thức của anh ấy. Nhưng không nhất thiết phải khẳng định vị thế của mình, không nên đánh ghen, kêu gào, chửi bới, nguyền rủa. Hãy bình tĩnh, thẳng thắn hỏi với người thứ ba: Em có thật lòng yêu anh ấy không, hay là yêu túi tiền, địa vị của anh ấy? Nếu vì yêu, chị sẵn sàng nhường bước. Hãy kiêu hãnh bảo rằng: Những năm tháng tuổi trẻ đẹp nhất anh ấy đã dành cho chị, phần cuộc đời còn lại của anh ấy, chị phó thác cho em.

Khi chồng say nắng, phụ nữ giữ được chồng thì tốt, song nếu không giữ được chồng, cũng chẳng có gì phải quá mức đau khổ. Hãy cảm ơn trời đã cho mình hiểu rõ lòng dạ của một con người. Cuộc đời phía trước còn rất dài, sự bất hạnh khi bị phản bội cũng không thể ngăn cản phụ nữ tiếp tục bước đi, tiếp tục sống, tiếp tục yêu.

Hà Vân

Nguồn: Tổng hợp

 


 

Tin mới trong ngày