phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

09/06/2015 - 16:52

Bạn có thể ngồi hàng giờ trước máy tính, làm anh hùng bàn phím hay những cô nàng sướt mướt với những câu chuyện ngôn tình mình và dòng trạng thái tâm trạng. Nhưng thực tế bạn chẳng bao giờ “thân thiện” đúng nghĩa với mọi người. Có thể bạn cũng hoạt bát và gần gũi với họ nhưng hãy nhìn lại khoảng thời gian đã qua bạn đã vun đắp cho những mối quan hệ của mình như thế nào? 

phụ nữ 8 Nói lời yêu thương… không khó!

“Lâu lâu em nhớ anh dễ sợ!”

Hôm nay trong lúc nói chuyện điện thoại với anh, bỗng nhiên tôi thốt ra những lời như thế. Không hề lưỡng lự, không hề vấp váp. Và sau đó tôi tự hỏi bản thân: “Mình vừa nói cái gì thế kia?”

Tôi chẳng phải là đứa con gái dễ dàng thể hiện cảm xúc của mình một cách thoải mái được. Không hẳn tôi gỗ đá hay lạnh lùng, nhưng 23 năm qua chưa một lần tôi mở miệng nói yêu thương hay nhớ một người nào cả. Điều đó quả thực rất khó khăn. Nó giống như một căn bệnh tâm lý khi bạn thể hiện vào con chữ trên giấy bút quá nhiều. Mỗi lần định thốt nên lời thì dường như có gì đó chặn lại, đóng băng mọi thứ và chỉ còn biết giữ lại nỗi nhớ da diết đó cho riêng bản thân mình. Sau đó tôi lại tấp tất cả vào những dòng status, nhật ký hay thậm chí là cảm thấy ngột ngạt với những cảm xúc không được giải tỏa đó.

Bạn tôi cũng từng tâm sự với tôi rằng cậu ấy rất yêu mẹ mình và muốn xin lỗi bà ấy vì những lỗi lầm đã gây ra.  Nhưng cậu ấy không thể nào nói: “Con xin lỗi mẹ!”. Kể cả rất lâu sau này, khi cậu ấy và mẹ mình đã thân thiết hơn, cậu ấy cũng không thể nào nói được. Cậu ấy gặp vướng mắc trong cách thể hiện tình cảm của mình. Và tôi tin rằng hơn một nửa những bạn trẻ hiện nay gặp khó khăn trong vấn đề thể hiện cảm xúc của mình bằng lời nói và ngôn ngữ cơ thể tương tự như trường hợp của chúng tôi.

Đôi khi, chúng ta bị phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ và những con chữ, cho dù chúng ta có cố gắng đưa những từ ngữ thể hiện âm thanh, icon cảm xúc vào những thông điệp.  Trông nó sẽ có phần sống động và chân thật hơn nhưng cũng không thể nào biểu hiện được hết tình cảm mình muốn gửi đi.

Bạn có thể ngồi hàng giờ trước máy tính, làm anh hùng bàn phím hay những cô nàng sướt mướt với những câu chuyện ngôn tình và dòng trạng thái tâm trạng. Nhưng thực tế bạn chẳng bao giờ “thân thiện” đúng nghĩa với mọi người. Có thể bạn cũng hoạt bát và gần gũi với họ nhưng hãy nhìn lại khoảng thời gian đã qua bạn đã vun đắp cho những mối quan hệ của mình như thế nào?

Bạn có từng nói với mẹ mình rằng: “Con yêu mẹ” và ôm hôn bà ấy khi bước chân lên chuyến tàu vào thành phố xa lạ học tập và làm việc.

Bạn có từng gọi cho ba mình và bảo: “Con nhớ ba lắm” khi trong lòng bạn đang cồn cào với nỗi nhớ nhà.

Bạn có từng thử níu tay người mình yêu và nói: “Anh đừng bỏ đi! Em cần anh!” khi hai người cãi vã.

Tôi chưa từng! Tôi bị đóng khuôn trong suy nghĩ của bản thân mà không dám hành động. Tôi để cơ hội hàn gắn vết thương với những người tôi yêu thương trôi qua và có thể mất đi vĩnh viễn.

Hôm nay tôi đã nhận ra được một điều rằng, nói lời yêu thương không khó như mình từng nghĩ. Đừng để ai phải bước ra khỏi cuộc đời của bạn chỉ vì bạn không chịu mở lòng. Thời gian chẳng bao giờ dừng, cũng không thể quay ngược lại. Vì thế đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để thể hiện tình yêu thương của bạn.

Bạn đã sẵn sàng để nói lời yêu thương?

Mèo Mắt Nâu


 


 

Tin mới trong ngày