phunu8_news_0.png

You are here

29/11/2017 - 17:43

Những ngày này, thông tin hoàng tử Harry chuẩn bị kết hôn đang tràn ngập khắp các mặt báo.

Ngày lễ Tạ ơn vừa trôi qua, thế giới lại xôn xao với thông tin hoàng tử Harry sẽ kết hôn với nữ diễn viên Maghan Markle. Điều thú vị là Harry đã ngỏ lời trong khoảnh khắc cả hai đang… nướng gà. Ngoài ra, những thông tin đáng tò mò từ dân chúng như ảnh cưới, địa điểm tổ chức hôn lễ đang khiến Hoàng gia trở nên quá tải. 

phu-nu-8-dam-cuoi-cua-harry-1.jpg
Harry cầu hôn Meghan Markle sau một năm hẹn hò bí mật
 

Dưới đây là những thông tin về đám cưới của Harry đã được báo giới công bố:

Ngày tổ chức đám cưới

Cung điện Kensington xác nhận rằng đám cưới của cả hai sẽ tổ chức vào tháng 5/2018, chưa rõ ngày cụ thể. Nhiều người dự đoán là đám cưới sẽ tránh ra những ngày tổ chức bầu cử ở địa phương và cũng chừa thời gian cho công nương Kate Middleton hồi phục sức khỏe sau khi sinh người con thứ ba (dự sinh vào tháng 4/2018).

Nơi tổ chức

Hoàng tử Harry và Markle sẽ làm đám cưới ở nhà thờ St. George ở lâu đài Windsor. Đây là nhà thờ nổi bật với kiến trúc Gothic, nằm cách London một giờ chạy xe và là địa điểm liên quan tới lịch sử của hoàng gia Anh. Nơi đây từng diễn ra nhiều đám cưới của hoàng gia, điển hình của hoàng tử Charles và Camilla.

phu-nu-8-dam-cuoi-cua-harry-2.jpg

Tiệc chiêu đãi

Hoàng gia cũng chưa đưa ra địa điểm tổ chức tiệc chiêu đãi nhưng nhiều người dự đoán rằng nó sẽ diễn ra ngay trong khuôn viên lâu đài Windsor, nơi từng tổ chức lễ kỉ niệm 70 năm ngày cưới của nữ hoàng Elizabeth và hoàng thân Phillips. Đó cũng là nơi mà hoàng gia thường chọn để tổ chức tiệc tùng hay các ngày kỉ niệm.

Danh sách khách mời

Người dân hi vọng đám cưới sẽ có sự tham gia của những gương mặt nổi tiếng nhưng hiện tại khách mời được hoàng gia công bố mới chỉ có gia đình và những người thân thiết với hoàng tử Harry, bao gồm Nữ hoàng và cha mẹ của Markle.

phu-nu-8-dam-cuoi-cua-harry-3.jpg
Thành viên hoàng gia là những "khách mời" chắc chắn nhất
 

Chi phí đám cưới

Chi phí đám cưới sẽ được công bố chính thức sau ngày cưới giống đám cưới của hoàng tử William và công nương Kate. Tuy nhiên nhiều tờ báo đã đưa ra con số dự kiến vào khoảng 20 triệu bảng (khoảng 680 tỷ đồng). Chi phí đám cưới sẽ do hoàng gia Anh chi trả cộng với một phần đóng góp chưa rõ giá trị đến từ gia đình của công nương Kate Middleton. 

Ngoài những thông tin kể trên thì việc ai là phụ rể, phụ dâu, ảnh cưới của cặp đôi… vẫn đang trong vòng bí mật. Tuy vậy người dân Anh cũng đang háo hức chờ đợi bởi chắc chắn đám cưới của Harry cũng sẽ trở thành “đám cưới thế kỉ”, không hề thua kém anh trai William 6 năm trước. 

Nhạn Hồi

Tin mới trong ngày