phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

11/08/2017 - 10:16

Bất cứ một người phụ nữ nhạy cảm và thông minh nào cũng hiểu rằng: bên cạnh người đàn ông mà mình yêu nhất ấy, còn có vô số những người đàn ông khác…

Trong đời người, ít ai chỉ có một cuộc tình. Những người chỉ có một cuộc tình trọn vẹn là những người vừa may mắn vừa bất hạnh. May mắn vì trái tim của họ chỉ rung động một lần, đập dữ dội một lần, sau đó là bình yên và hạnh phúc cho đến cuối đời. Nhưng bất hạnh vì họ chỉ có thể nếm trải cảm giác tình yêu một lần với một đối tượng duy nhất. Họ sẽ chỉ biết đến mùa xuân êm ả, mà không biết đến mùa hạ nồng nàn, mùa thu lãng mạn, mùa đông lạnh giá.

phu-nu-8-nguoi-dan-ong-toi-yeu-nhat-anh6.jpg
Những người chỉ có một cuộc tình trọn vẹn là những người bất hạnh. Ảnh minh họa

Thế còn những người có nhiều cuộc tình đi qua trong đời thì sao? Tôi cũng là một người như thế, nếm trải nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, gặp gỡ những người đàn ông khác nhau với tính cách khác nhau. Và sau bao nhiêu năm đi qua, tôi chợt nhận ra rằng người đàn ông mà tôi yêu nhất không phải là người đàn ông duy nhất tôi yêu.

Trong các cuộc tình, giữa những người yêu, tôi sẽ chọn ra người mình yêu nhất. Song đó chỉ dừng ở thì hiện tại. Còn trong tương lai, biết đâu được, có thể tôi sẽ gặp một người đàn ông mà tôi còn yêu hơn, say đắm hơn, hạnh phúc hơn. Có thể nói, cho đến khi bước chân xuống mồ, đến khi ngừng yêu, người phụ nữ mới nhận ra rằng ai là người đàn ông mà mình yêu nhất.

Bất cứ một người phụ nữ nhạy cảm và thông minh nào cũng hiểu rằng: bên cạnh người đàn ông mà mình yêu nhất ấy, còn có vô số những người đàn ông khác. Và trong cuộc đời, người phụ nữ có thể có nhiều tình yêu, nhiều rung động với nhiều người đàn ông. Không yêu nhiều người, làm sao nhận ra đâu là người đàn ông mà mình yêu nhất. Tình yêu phải có sự so sánh, phải đa dạng về cảm xúc, phải phong phú về cung bậc, phải nếm trải mọi điều.

phu-nu-8-nguoi-dan-ong-toi-yeu-nhat-anh4.jpg
Bất cứ một người phụ nữ nhạy cảm và thông minh nào cũng hiểu rằng: bên cạnh người đàn ông mà mình yêu nhất ấy, còn có vô số những người đàn ông khác...

Đừng bao giờ tự trách bản thân đa tình và đã yêu quá nhiều người. Người đa tình khổ vì yêu nhưng cũng hạnh phúc vì yêu. Không đi qua những lần chia tay, những mất mát đổ vỡ trước khi dừng lại ở một bến bờ bình yên thì chúng ta sẽ không quý trọng giá trị của hạnh phúc.

Không có tình yêu với nhiều người đàn ông, sao chọn ra được cho mình một đối tượng mà mình rung động nhất? Nên nhìn nhận rằng những cuộc tình đi qua, không phải là để lại những dấu ấn buồn, mà để lại những kỷ niệm và trở thành những điều quý giá trong cuộc đời vốn nhiều phiền muộn này. Cứ nên nghĩ rằng yêu nhiều và thấy được những điều mình có được trong những tình yêu đi qua đời mình như thế sẽ nhẹ lòng hơn, thanh thản hơn khi bước vào tình yêu kế tiếp.

phu-nu-8-nguoi-dan-ong-toi-yeu-nhat-anh1.jpg
Không có tình yêu với nhiều người đàn ông, sao chọn ra được cho mình một đối tượng mà mình rung động nhất?

Ở thế kỷ thứ 17, nhà văn Nhật Bản Ihara Saikaku đã có một câu nói nổi tiếng: “cuộc đời thì ngắn, tình yêu thì dài”. Thật vậy, cuộc đời này vốn dĩ quá ngắn ngủi và những tình yêu sẽ kéo dài cuộc đời con người ra thêm chút nữa. Rồi trong những tình yêu đi qua đời người phụ nữ, sẽ có tình yêu mang lại hạnh phúc nhất, với người đàn ông yêu nhất. Hãy yêu thật nhiều, hãy ghi nhớ những giây phút hạnh phúc và đừng bao giờ hối tiếc vì đã yêu nhiều đến thế.

Tình yêu có thể là nhất, song tình yêu khó có thể là duy nhất. Những người đàn ông cũng vậy, sẽ có người mà tôi yêu nhất nhưng không phải là người đàn ông duy nhất tôi yêu.

Hà Vân

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày