phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

06/09/2018 - 17:25

Mới đây, cư dân mạng lại được dịp tranh cãi khi một anh chàng đăng trên trang Confession bài viết bày tỏ quan điểm rằng “có n.y rồi thì sexy với ai nữa? Để làm gì?”.

Trong bài viết, anh chàng chia sẻ “Trong thời gian yêu nhau mới đầu tôi không cho người yêu tôi mặc sexy nên người yêu ko có mặc, giờ tự dưng đổ đốn, thích mặc đồ sexy.

Đi học váy cứ phải tầm đầu gối cơ, váy đen áo cộc tay bảo là "Như vậy cho dễ thương"

Đi ăn nhà hàng hoặc tiệc cứ phải váy ngang đùi, rồi áo sát nách cơ bảo là "Như vậy cho hợp phong cách"

Đi tắm biển, đi bơi cứ phải đồ bơi 2 mảnh cơ "Mặc vậy mới đúng đồ đi biển chứ"

Mà đi dạo phố thôi cũng phải váy ngang đùi cơ "Mặc thế này cho đẹp"

Hè thì thi thoảng mặc quần đùi kêu là "Mặc cho nó mát"

Đồ ngủ cũng là quần đùi với áo sát nách "Mặc cho thoải mái"

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_nguoi_yeu_an_mac_sexy_anh_5.png
Bài viết bày tỏ quan điểm "sexy cho thằng khác ngắm à" đang gây tranh cãi trên MXH. Ảnh FB
 

Với anh chàng, tất cả những bộ đồ trên đều là sexy nên cho rằng “Lúc chưa quen thì như vậy để tán trai, làm quen thì được chứ giờ yêu nhau rồi sexy với ai, sexy cho thằng khác ngắm à?

Anh chàng cũng cho biết đã lấy kéo cắt hết những bộ quần áo sexy của người yêu và sẽ thay thế bằng những bộ quần áo khác kín đáo hơn.

Chỉ sau 1 giờ đăng tải, bài viết đã thu hút hơn 3K like, trong đó có hơn 150 người thả phẫn nộ, 818 lượt bình luận và gần 90 lượt chia sẻ. Phần lớn các bình luận đều cho rằng chàng trai đã quá gia trưởng, bảo thủ và cứng nhắc.

Nguyên nhân khiến anh chàng bị ném đá không phải chỉ vì cấm người yêu ăn mặc sexy mà còn vì trước khi yêu nhau, anh chàng đã bị “hớp hồn” bởi vẻ sexy của cô người yêu trong một bữa tiệc của trường. Chính quan điểm “bất nhất” như vậy cùng lý lẽ “sexy chỉ để cua trai” đã khiến nhiều cư dân mạng thả phẫn nộ và bức xúc.

Bạn V. A bình luận “Anh đừng nên yêu ai nữa nha, tội con gái nhà người ta lắm. Đâu ra cái kiểu ăn mặc sexy để tán trai, để có người yêu, có người yêu rồi thì không được phép mặc sexy. Thiển cận nó cũng một vừa hai phải thôi. Đó là phong cách thời trang của mỗi người, mặc vì thích, mặc để làm đẹp.... Ghét nhất kiểu có người yêu, có chồng rồi mặc đẹp cho ai ngắm, vì bản thân họ thôi cần gì vì ai

Bạn T. N bình luận “Cái đấy gọi là sexy rồi cơ á?? Cả quần đùi sếch xy?? Váy ngang gối sếch xy ?? Áo sát nách sếch xy ??? Ôi tui xuyên không về thời cổ đại từ bao giờ vậy nè

Hay bạn D. H chia sẻ “Chị em mặc đẹp để mình cảm thấy tự tin là chủ yếu, cho các ông ngắm chỉ 1% thui nhé, còn lại là để cho đứa ghét mk nó tức”

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_nguoi_yeu_an_mac_sexy_anh_1.png
Nhiều chị em bức xúc vì bài viết của chàng trai. Ảnh FB
 

Bàn về vấn đề “Ăn mặc như thế nào là sexy?” thì mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau. Những người có tư tưởng phóng khoáng, cởi mở thì việc mặc sao để “lộ” càng nhiều da thịt mới cảm thấy sexy, quyến rũ. Nhưng cũng với nhiều người, như anh chàng trên, việc bạn gái mặc váy… đến đầu gối hay mặc quần đùi… để đi ngủ cũng đã quá sức sexy.

Nhưng nếu nói về vấn đề “Là con gái, có người yêu là không được phép ăn mặc sexy?” thì không thể áp đặt theo suy nghĩ phóng khoáng hay gia trưởng được mà xuất phát từ sự tôn trọng và hiểu người mình yêu.

Có câu “Người đẹp vì lụa”, là con gái ai chẳng thích mặc đẹp mọi lúc, mọi nơi. Mặc đẹp, đôi khi không phải để người khác ngắm, chỉ trỏ hay ghen tỵ mà để tăng thêm sự tự tin cho bản thân mình. Cũng có câu “Chiếc áo không làm nên thầy tu” nên không thể qua cách ăn mặc có thể đánh giá được toàn bộ nhân cách của một người. Một cô gái ăn mặc thoải mái, cởi mở không có nghĩa là cô ấy là người lẵng lơ, giả tạo hay thực dụng. Hoặc một cô gái ăn mặc kín đáo, đoan trang cũng không có nghĩa cô ấy hoàn toàn là người hiểu chuyện, biết cảm thông hay chia sẻ.

Vấn đề ăn mặc thuộc về tính cách, sở thích và gu thẩm mỹ của mỗi người. Người thích mặc váy, người chỉ thích mặc quần tây, người thích mặc quần đùi, người thích mặc áo dài tay… Chỉ khi thỏa mãn được tính cách, sở thích, gu thẩm mỹ của mình, bản thân mỗi người mới có thể tự tin trong giao tiếp, công việc. Bởi chỉ bản thân mỗi người mới biết được điểm mạnh của chính mình là gì, cần ăn mặc, lựa chọn trang phục như thế nào để phát huy những điểm mạnh ấy mà không khiến mình thấy tự ti và không gây phản cảm cho người khác.

Vì thế, việc bắt một ai đó thay đổi gu thời trang theo ý của người khác, theo chiều hướng mà họ không hề muốn sẽ khiến họ cảm thấy mất tự tin, bị kiểm soát và không thoải mái. Đặc biệt, việc cấm đoán, ngăn cản lại đến từ chính người mình yêu càng khiến cho những cô gái cảm thấy mình không được tôn trọng và chia sẻ.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_nguoi_yeu_an_mac_sexy_anh_3.png
Đừng nên áp đặt suy nghĩ về gu thời trang của mình lên chính người yêu. Ảnh minh họa
 

Trong tình yêu, chuyện áp đặt suy nghĩ, quan điểm, tư tưởng của bản thân lên chính người mình yêu và bắt họ phải thay đổi theo ý mình chính là con dao hai lưỡi. Có thể giết chết tình yêu bất cứ lúc nào. Nếu cô gái chấp nhận thay đổi chuyện ăn mặc theo ý người yêu chỉ để duy trì tình cảm thì đến một ngày nào đó cô cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi khi gặp bộ quần áo, đôi giày mình thích cũng không dám mua. Hoặc trước khi mua phải hỏi ý người yêu, được sự đồng ý mới được mua. Đó là chưa kể, khi đã áp đặt được việc phải thay đổi ăn mặc, cô gái sẽ còn bị người yêu áp đặt những vấn đề khác trong cuộc sống như hạn chế các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp; áp đặt về cách giao tiếp, đối xử với người thân trong nhà… Nghĩa là cô gái phải hoàn toàn phụ thuộc vào suy nghĩ của người kia mà không còn được tự do, thoải mái theo suy nghĩ, tính cách của mình. Một chuyện tình như vậy, dù có kết hôn với nhau thì cũng đến một ngày chính người trong cuộc phải “bứt” mình khỏi cái vòng luẩn quẩn ấy để giải phóng bản thân. Bởi chẳng ai có thể mãi cúi đầu dưới cái bóng của người khác.

Đàn ông luôn có một suy nghĩ nghịch lý: Thích ngắm con gái đẹp (kể cả người đó đã có người yêu cũng khen tấm tắc) nhưng lại không thích người yêu mình ăn mặc đẹp. Nhưng họ lại không chịu hiểu cho suy nghĩ cho phụ nữ, rằng đôi khi họ chưng diện cũng vì muốn mình đẹp và người yêu cũng hãnh diện.

Do đó, thay vì ngăn cấm hay áp đặt người yêu phải thay đổi theo ý mình thì hãy trò chuyện và giải thích cho người ấy hiểu có thể tiết chế một chút ăn mặc tùy theo từng trường hợp. Như đi chơi hai người thì ăn mặc sexy, thoải mái cũng được, đi với bạn bè đông thì có thể ăn mặc kín đáo một chút hay khi về gặp người lớn thì cũng nên mặc đồ lịch sự.

Một cô gái khi nhận được sự chia sẻ, tôn trọng và hiểu chuyện từ người đàn ông mình yêu thì lúc nào cô ấy cũng luôn tươi tắn, trẻ trung và xinh đẹp từ chính nụ cười, đôi mắt và thần thái của mình. Vì thế, đừng vì vài suy nghĩ áp đặt, gia trưởng về vẻ bề ngoài qua cách ăn mặc mà làm cho nụ cười, đôi mắt của người ấy phải buồn bã.

Hãy yêu cô ấy vì cô ấy sống đúng với những điều mình muốn mà không phải vì cô ấy là người biết nghe lời.

 Lê Nguyễn


 


 

Tin mới trong ngày