phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

02/08/2016 - 07:58

Người ta thường bảo rằng những người có sở thích giống nhau thường dễ gần gũi, làm thân và yêu nhau trên cơ sở có những niềm đam mê chung. Điều đó không sai, song cuộc đời không đơn giản như thế. Cũng có những đôi lứa yêu nhau mà sở thích hoàn toàn trái ngược nhau, đúng như câu nói: “Trái dấu thì hút nhau”.

Thế nên chúng ta thấy ở ngoài đời, có những anh chàng mê bóng đá đến nỗi sẵn sàng dời lại một cuộc hẹn hò với bạn gái, chờ xem xong trận bóng mới đến gặp nàng. Có những cô nàng mải mê đi shopping, mua sắm, làm đẹp đến nỗi quên cả giờ hẹn với chàng. Cũng có những đôi miễn cưỡng chiều theo sở thích của nhau, cho nên chúng ta thường thấy có những cô nàng mặt mũi chằm vằm ngồi trong quán nhậu nhìn bạn trai mình nâng ly bia dzô dzô liên tục. Hay cũng có những anh chàng mặt mũi nặng như đá đeo, tay xách hết giỏ lớn đến túi nhỏ, làm phu khuân vác đưa bạn gái mình đi mua sắm.

phu-nu-8-khi-chung-ta-co-nhung-niem-dam-me-trai-nguoc-nhau-anh-1.jpg

Tất nhiên đối với những ai khó tính thì họ sẽ khó chịu vì cho rằng nửa kia của mình chỉ coi mình là hàng thứ yếu so với sở thích. Từ đó dễ dẫn đến tình trạng bực bội, giận hờn, làm mình làm mẩy, buộc nửa kia phải đặt mình lên vị trí đầu tiên và buộc nửa kia phải từ bỏ sở thích của bản thân mình. Với những anh chàng hay cô nàng thuộc mẫu người cứng rắn, cá tính thì mâu thuẫn sẽ xảy ra là điều hiển nhiên và nếu không chịu dung hòa thì thường tình yêu sẽ luôn đi kèm với sự tranh cãi. Nhiều lần như vậy sẽ gây ức chế, mệt mỏi cho cả hai người.

Thật ra thì sở thích khác nhau của mọi người là điều chứng tỏ cuộc sống này đa dạng và phong phú, nhiều màu sắc. Nếu các đôi tình nhân đều có sở thích giống nhau, chia sẻ được với nhau niềm đam mê của mình thì đó là điều thuận lợi và may mắn cho cả hai người. Điều này giúp tình yêu của họ gắn kết và bền vững hơn trên cơ sở cùng chung một quan điểm. Song nếu như đôi tình nhân có sở thích trái ngược nhau, khó có thể dung hòa thì đây cũng không phải là vấn đề lớn lao gì cho lắm. Học cách làm quen với sở thích của người mình yêu là điều quan trọng, song học cách tôn trọng sở thích của người mình yêu còn là điều quan trọng hơn. Bước đầu tiên chúng ta hãy thử làm quen với sở thích của người mình yêu. Có thể chúng ta cũng sẽ dần dần bị cuốn theo sở thích đó. Không ít những cô nàng đã học cách làm quen và dần mê mẩn bóng đá giống như anh chàng. Cũng không ít anh chàng học được thói quen trầm lặng ngồi xem sách như cô gái.

phu-nu-8-dan-ong-nen-yeu-phu-nu-dep-hay-phu-nu-thong-minh-anh-3.jpg

Chúng ta hãy cố gắng thích nghi với sở thích của người mình yêu, còn nếu không, đừng bao giờ bắt người yêu phải từ bỏ sở thích của mình. Sự hy sinh, từ bỏ ấy không những là điều không cần thiết mà còn gây ra những mâu thuẫn không đáng có. Thay vào đó chúng ta phải tìm ra những giải pháp thỏa hiệp khi cả hai người có thời gian rỗi. Chẳng hạn, khi cô gái mê sách đi mua sách thì chàng trai có thể chọn quán cà phê để ngồi chờ hay làm việc. Chàng trai tham dự một trò chơi thể thao thì cô gái đi theo cổ vũ…

Cũng không nhất thiết chúng ta phải luôn đi cùng nhau, luôn ở bên nhau. Hãy tự để dành cho bản thân những khoảng thời gian trống để làm điều mình thích mà không cần phải có người yêu kề bên. Không ở bên nhau thì chúng ta sẽ thấy thoải mái hơn trong việc tiêu xài thời gian cho sở thích của mình mà không cần phải để ý đến thái độ của người bên cạnh.

Tôn trọng sở thích của nhau, không chê bai, lên án, bắt từ bỏ, dành cho nhau những khoảng thời gian riêng rẽ để tự bản thân theo đuổi sở thích ấy, đó là cơ sở để hai người tạo dựng một tình yêu vững bền, cân bằng, không quá phụ thuộc vào một phía.

Hà Vân


 


 

Tin mới trong ngày