phunu8_news_0.png

22/05/2017 - 08:23

Chính sự nhàm chán sẽ tạo khe hở cho những kẻ thứ ba có cơ hội luồn lách vào phá vỡ đi một mối quan hệ mà chẳng còn ai bận tâm giữ gìn.

Cách đây vài tháng, cô bạn thân của tôi thường hay than thở rằng “đang trong tình trạng chán yêu”. Cô ấy chẳng còn muốn quan tâm, chăm sóc người yêu như trước. Anh ấy muốn làm gì thì làm, đi đâu thì đi, gặp gỡ ai thì gặp, cô cũng không muốn quản. Hỏi lý do, cô bảo không biết, chắc tại yêu nhau lâu rồi không còn đủ nồng nhiệt như trước.

Thật ra, hai người cũng chỉ mới quen nhau được hai năm. Cô 28 tuổi, là nhân viên PR về lĩnh vực bất động sản. Anh 30 tuổi, là kỹ sư xây dựng. Hai người quen nhau do được bạn bè giới thiệu. Lúc mới yêu cũng rất mặn nồng, quấn quýt. Vì anh phải làm công trình ở xa nên mỗi cuối tuần hai người mới gặp nhau nên họ càng trân quý thời gian bên nhau hơn. Và cũng vì yêu xa nên cô quản rất chặt người yêu khoản đi chơi với bạn bè, đồng nghiệp. Cô thường xuyên gọi điện kiểm tra, hỏi han. Nhưng dần dần, anh đi đâu, báo với cô, cô cũng chỉ ừ hử đồng ý cho đi mà không hỏi thêm đi với những ai, ở đâu, bao giờ về.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_ke_thu_lon_nhat_cua_tinh_yeu_la_su_nham_chan_anh_2_0.png
Đến một ngày, nắm tay nhau thôi cũng thấy lười. Ảnh minh họa

Tôi hỏi cô, hay hết yêu nhau rồi, hay cô đang để ý người khác. Cô bảo không có. Vẫn chỉ yêu một mình anh ấy. Chỉ là không còn nhớ nhung nhiều như lúc trước. Khi gặp nhau cũng ít những ôm ấp thân mật mà chỉ đi ăn uống, xem phim. Cũng không còn hay nói với nhau những câu sến súa yêu đương như trước nữa. Thậm chí, nhiều lúc anh nói mấy lời ngọt ngào, yêu thương cô còn cảm thấy ngại, không trả lời. Có nhiều lúc, đi bên nhau mà đến việc nắm tay nhau cũng thấy lười.

Thế rồi, mới đây cô thông báo hai người đã chia tay vì anh ấy quen người khác, tại nơi anh đang làm công trình. Cô khóc hết nước mắt hỏi anh sao lại chia tay, cô có gì không tốt. Anh ấy chỉ bảo cảm thấy giữa hai người không còn tình cảm như trước nữa, lại có một người quan tâm hơn nên anh xiêu lòng. Bạn tôi chẳng nói được thêm điều gì.

Một cô bạn gái khác của tôi lấy chồng được hơn 2 năm nay. Lúc trước, hai người chưa có con nên cuộc sống vẫn rất thoải mái, tự do. Vậy mà mỗi lần gặp mặt, cô đều kể xấu chồng. Cô kể, lúc yêu nhau thì sớm đón, chiều đưa, giờ cưới về thì xe vợ vợ đi, xe chồng chồng đi. Lúc trước, muốn ăn gì chồng cũng mua, giờ thèm gì thì lục ví chồng lấy tiền tự đi mua vì chồng phải đi đánh cầu lông, đá bóng hay đi nhậu với bạn. Trước đây, mỗi lần đi đám cưới, họp mặt bạn bè chồng đều xung phong chở đi, giờ toàn bảo vợ tự đi cho thoải mái. Hồi còn yêu, ngày lễ, sinh nhật toàn nhận được quà bất ngờ, cưới nhau về chỉ toàn dẫn đi ăn hoặc chở đến mấy shop đồ, siêu thị bảo vợ thích gì cứ lấy.

Rồi cô bảo, có cậu em trong công ty hay quan tâm chăm sóc. Sáng hay mua nước trái cây, trưa thường rủ đi ăn, mỗi lần tăng ca đều ở lại làm chung, thỉnh thoảng còn giúp vài việc… Dù cậu ấy nhỏ hơn cô vài tuổi nhưng rất chu đáo và tâm lý. Có lúc cô đã nghĩ ước gì cô chưa có chồng sẽ quen ngay anh chàng trẻ tuổi, đẹp trai lại tốt bụng này. Bản thân cô cũng thừa nhận có rung động với những chăm sóc, quan tâm của cậu ấy.

Cũng may, khi cô chưa kịp ngoại tình thật thì phát hiện mình có thai. Anh chồng lại chăm vợ như chăm con mọn nên dập tắt luôn cái chồi tơ tưởng đến trai trẻ của vợ. Giờ gia đình nhỏ ấy đã có thêm thiên thần nhỏ, rất hạnh phúc và ấm cúng.

Cô thường bảo, cảm ơn con trai rất nhiều vì nếu ngày đó đứa nhỏ ấy không đến kịp lúc, biết đâu gia đình cô đã không còn nguyên vẹn như lúc này.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_ke_thu_lon_nhat_cua_tinh_yeu_la_su_nham_chan_anh_1_1.png
Đã là vợ chồng, tình yêu nên tăng lên một cấp bậc khác chứ không phải hạ xuống theo từng ngày. Ảnh minh họa

Thế mới nói, một mối quan hệ chấm dứt đôi khi chẳng cần một người thứ ba xuất hiện hay những lý do thường gặp khác như bị gia đình ngăm cấm, khoảng cách địa lý, văn hóa vùng miền… 

Đơn giản, vì hai người trong cuộc đã chán nhau.

Tình yêu chỉ được duy trì khi vẫn còn những sự quan tâm, chia sẻ, thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau. Nếu một ngày, bản thân không còn muốn quan tâm nhiều đến cuộc sống và con người của đối phương nữa thì cũng là lúc “còi báo động” vang lên. Báo hiệu mối quan hệ ấy đã đến hồi rạn nứt. Thời gian dẫn đến tan vỡ không sớm thì muộn nếu cả hai đều không có những thay đổi trong tình cảm, cảm xúc của mình.

Tình trạng “chán nhau” thường gặp ở những cặp đôi yêu nhau lâu năm hoặc đã cưới nhau. Vì lúc này, những quan tâm, chăm sóc của họ dành cho nhau chỉ như thói quen mà mất dần đi sự tinh ý, chỉn chu như lúc mới yêu, khi tình cảm còn nồng nhiệt. Nhiều người vì nghĩ yêu nhau lâu hoặc đã là vợ chồng thì những quan tâm nhỏ nhặt đều không cần thiết nữa vì người kia chắc chắn sẽ hiểu hoặc không suy nghĩ gì. Dần dần, từ một vài thói quen nhỏ bị quên, đến lúc quên đi những việc lớn hơn. Cứ thế, đến một ngày họ tự đẩy đối phương ra khỏi cuộc sống và sự bận tâm của mình.

Có được tình yêu không quan trọng bằng việc giữ gìn và bảo vệ nó. Đối với tình yêu, nếu có sự kiên trì, chân thành và sự quyết tâm thì chắc chắn sẽ được đón nhận. Nhưng để đi được với tình yêu ấy bao xa thì sự nổ lực và kiên trì càng phải nhiều hơn gấp bội.

Giống như việc kiếm tiền và tiêu tiền. Tiền có thể kiếm và cầm trên tay nhưng nếu không biết cách chi tiêu sẽ nhanh chóng hết mất mà đến chính bản thân chủ nhân cũng không biết vì sao mà hết. Nên không phải ai có nhiều tiền trong tay cũng làm giàu được. Nhưng có những người trở thành tỷ phú với xuất phát điểm chỉ bằng số tiền ít ỏi.

Tình yêu cũng thế. Có người chỉ yêu được vì tháng, vài năm là chia tay nhưng có người lại gắn bó từ lần đầu gặp gỡ cho đến hơi thở cuối cùng.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_ke_thu_lon_nhat_cua_tinh_yeu_la_su_nham_chan_anh_3_0.png
Có được tình yêu không khó, giữ được nó bao lâu mới là quan trọng. Ảnh minh họa

Vì thế, yêu một người không phải cứ luôn ở bên người đó là đủ. Mà phải yêu thế nào để người đó luôn cười, luôn hạnh phúc và tự hào về tình yêu của mình mới là được.

Dù yêu bao nhiêu lâu, dù đã là vợ chồng, dù bao nhiêu thời gian để trôi qua thì trái tim trong lồng ngực kia vẫn như mới yêu ngày đầu. Vẫn cần làm những quan tâm, hỏi han nhỏ nhặt. Vẫn cần lắm những ân cần, chiều chuộng. Vẫn cần lắm những lời nói ngọt ngào, những hành động biểu đạt cho tình yêu nhiệt tình. Yêu ai đó thì mỗi ngày tình yêu ấy vẫn cần tăng nhiều hơn, nhân thêm lên chứ không phải là héo mòn đi theo từng năm tháng.

Tuyệt đối đừng để sự nhàm chàn lẫn nhau chen lấn vào tình yêu. Nhàm chán, không chỉ là một trạng thái. Mà nó còn là kẻ thù lớn nhất của tình yêu.

Chính sự nhàm chán sẽ tạo khe hở cho những kẻ thứ ba có cơ hội luồn lách vào phá vỡ đi một mối quan hệ mà chẳng còn ai bận tâm giữ gìn. Như kẻ trộm bước vào căn nhà không được khóa cẩn thận. Cuối cùng, sẽ có những thứ giá trị bị mất đi mà không tìm lại được.

Vì thế, yêu ai đó hãy yêu cho đến tận cùng. Hôm nay, ngày mai, ngày mốt và những ngày sau. Luôn bắt đầu một ngày bằng tình yêu và kết thúc một ngày cũng bằng tình yêu.

Chỉ cần đủ tình yêu, đủ chân thành và sự kiên trì, tình yêu ấy sẽ luôn bên vững.

Yên

 Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày