phunu8_news_0.png

05/08/2017 - 11:11

Những người biết gặm nhấm nỗi cô đơn cũng là những người có tâm hồn nhạy cảm và trái tim mạnh mẽ, kiên cường. Họ không lảng tránh, không tìm cách khỏa lấp mà dũng cảm đối diện với nỗi cô đơn vì họ hiểu rằng nỗi cô đơn làm họ trưởng thành hơn, biết đau đớn nhiều hơn, biết trân quý bản thân mình hơn.

Có một hôm tôi cảm thấy cực kỳ cô đơn. Tôi than thở bằng cách treo status trên các nick chat và than trên Facebook của tôi. Một anh bạn quen biết đã từ mấy chục năm vào bảo tôi rằng: “Năm 20 tuổi, anh vừa căm ghét vừa sùng kính nỗi cô đơn. Anh chạy trốn nó bằng cách xông vào nó. Anh nghĩ em cũng nên vậy”.

phu-nu-8-chay-tron-noi-co-don-anh1.jpg
Cô đơn là một lẽ thường hằng của những con người nhạy cảm.

Câu nói của anh bạn làm tôi hiểu ra rằng, cô đơn là một lẽ thường hằng của những con người nhạy cảm. Chúng ta không thể trốn thoát được nỗi cô đơn, cũng như không thể trốn thoát những nỗi buồn. Vậy tại sao chúng ta không chọn thái độ dũng cảm là đối mặt với nó và xông vào nó.

Cuộc đời con người, cho dù vui đến mấy cũng có lúc cảm thấy cô đơn. Nỗi cô đơn đến khi bị người yêu bỏ rơi, khi không ai hiểu mình, khi thất bại trong công việc mà không ai chia sẻ, khi người thân mất đi... Nỗi cô đơn có thể không vì một nguyên nhân nào cả trong những nguyên nhân kể trên. Nỗi cô đơn có khi chỉ đơn giản là con người cảm thấy cô đơn mà thôi, không lý giải được, không xác định định được lý do.

phu-nu-8-chay-tron-noi-co-don-anh5.jpg
Nỗi cô đơn có khi chỉ đơn giản là con người cảm thấy cô đơn mà thôi, không lý giải được, không xác định định được lý do.

Những khi ấy con người ta thường làm gì? Con người ta tìm cách khỏa lấp nỗi cô đơn bằng cách gặp gỡ bạn bè, người quen, bằng các buổi đi ăn, đi chơi, bằng các chuyến đi, hay chỉ đơn giản là vùi đầu vào cuốn sách cho trôi đi thời gian, uống vài ly rượu để lãng quên sự đơn độc... Và con người ta thường không chấp nhận nỗi cô đơn, tìm cách khỏa lấp nó bằng mọi điều có thể làm mà người ta nghĩ ra lúc đó.

Còn tôi, tôi mặc dù cho rằng tìm cách lãng quên nỗi cô đơn là tốt, song tôi cũng cho rằng cần phải mạnh dạn đối diện với nó, xông vào nó. Chúng ta đừng nghĩ cô đơn là điều đáng sợ. Cô đơn là dịp để thanh lọc tâm hồn, để nhìn lại bản thân. Trong nỗi cô đơn và sự đối diện với chính mình, chúng ta sẽ nhìn nhận lại cuộc đời chúng ta, những con người xung quanh chúng ta, những sự việc xảy ra đối với chúng ta... một cách sâu sắc hơn. Cô đơn thúc đẩy chúng ta có thể làm những điều gì đó tốt cho chính bản thân chúng ta.

phu-nu-8-chay-tron-noi-co-don-anh3_0.jpg
Khi cô đơn, bạn chọn cách lảng tránh hay xông vào nó?

Những người biết gặm nhấm nỗi cô đơn cũng là những người có tâm hồn nhạy cảm và trái tim mạnh mẽ, kiên cường. Họ không lảng tránh, không tìm cách khỏa lấp mà dũng cảm đối diện với nỗi cô đơn vì họ hiểu rằng nỗi cô đơn làm họ trưởng thành hơn, biết đau đớn nhiều hơn, biết trân quý bản thân mình hơn. Xông vào nỗi cô đơn, không phải ai cũng làm được điều đó. Chỉ có những ai có tâm hồn đầy ắp tình cảm, đầy ắp sự tinh tế và cái nhìn tốt đẹp đối với cuộc đời, mới có thể đối mặt với nỗi cô đơn.

Vậy nếu bạn cô đơn, bạn chọn cách lảng tránh nó hay xông vào nó?

 Hà Vân

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày