phunu8_news_0.png

You are here

29/10/2014 - 07:29

Yêu chàng nhưng nhìn mặt bố mẹ chàng thấy lạnh băng, hẳn cô gái nào cũng phân vân: nén mình lấy lòng hay bỏ cuộc? Muốn gỡ điểm tốt trong mắt song thân chàng thì phải làm sao?

Chắc chắn một điều song thân của chàng không là... ngáo ộp khiến ai thấy cũng phải bỏ chạy, nhưng vẻ giữ kẽ lạnh lùng trong mối giao tiếp bề ngoài thực sự là một bài toán khó bất cứ cô gái đang yêu nào cũng phải tìm cách giải. Gặp được người đàn ông vừa ý mới chỉ là nửa chặng đường. Quãng hành trình còn lại cô gái chàng trai còn phải đi chung, không phải chỉ với nhau. Bố, mẹ, anh em, họ hàng hai bên tính cách hoàn toàn riêng, cách xử của chàng và nàng với song thân mỗi người cũng rất khác biệt, nhất là phận nữ nhi.

Bạn là cô gái mới bước vào đường yêu nên có thể sẽ dễ nghĩ ngay rằng ông bà ấy không thích, ác cảm với sự có mặt của mình rồi đâm ra rụt rè khi phải đối mặt. Thực sự một nửa cách suy nghĩ của bạn là đúng. Lo lắng bố mẹ chàng không chấp thuận mối quan hệ có thể ảnh hưởng đến tình cảm của chàng dành cho bạn là nỗi băn khoăn có thật. Chuẩn bị tinh thần cân bằng thành kiến ấy và biết cách xử sự chừng mực để ghi thêm điểm tốt cho mình là cách bất cứ cô gái khôn ngoan nào muốn bảo vệ tình yêu đều nên làm.    

phu nu 8 go diem trong mat bo me chang 3

Truy tìm cho đúng nguồn cơn

Bạn dễ thương xinh đẹp, nhưng đâu phải vì thế mà ai cũng yêu thích bạn ngay. Phản ứng đầu tiên của hầu hết ông bố bà mẹ đối với một cô gái con trai mình mới quen biết gần như là … sợ. Một bản năng thủ thế, tự đề phòng ngấm ngầm xuất hiện bên trong để đối phó với kẻ "không mời mà đến" đang cố tìm cách thâm nhập gia đình họ. Bên cạnh đó, ghen cũng là một yếu tố khả dĩ nữa. Bà mẹ chàng trai dễ xuất hiện cảm giác mình đang và sắp bị thay thế. Do đó, để trấn an bà ta vẫn là nhân vật số một trong mắt con trai bạn cần biết cách tham khảo từ bà những lời khuyên về chàng quý tử của họ (hỏi cách chế biến món chàng ta thích, chẳng hạn).

Chưa hết, mối ngần ngại còn lớn hơn nếu bạn xuất thân từ một tầng lớp, môi trường sống khác, có thể cao hay thấp hơn nhà chàng. Phải tính cả khác biệt lớn về môi trường tôn giáo, địa phương nữa. Tất cả tính cách khắc chiều ấy, dù ít dù nhiều, chắc chắn sẽ ảnh hưởng, làm biến đổi phần nào tính cách con trai họ nên họ phải lo là điều tất nhiên. Không ai bắt bạn phải hy sinh những nét sống riêng bạn sở hữu từ gia đình, dòng tộc, chỉ cần bạn cho những bậc phụ huynh thấy mình hiểu rõ những khúc mắc ấy, sẵn sàng học hỏi từ họ để cả hai cùng có thể chung sống hòa hợp. 

Không cần quá thân thiết

Bạn chẳng cần phải trở thành người một nhà ngay, chỉ chứng tỏ cố gắng đồng hành. Thực ra, nếu tiến quá nhanh không khéo lại ra giả tạo, nịnh bợ, để rồi xuất hiện những cách thân mật không giống ai khiến chính chàng ngượng nghịu, khó xử. Phải hiểu những khuôn mặt ấy vẫn là những người lạ, nhưng bình đẳng, không bề trên bề dưới theo quan niệm phong kiến cũ. Có thế bạn sẽ thấy thoải mái tiếp xúc hơn mà vẫn tự tin mình còn là mình.

phu nu 8 go diem trong mat bo me chang 7

Biểu lộ sự quan tâm đến chàng

Ông bố bà mẹ nào cũng luôn xem tình trạng sống và sinh hoạt của con trai là nhất nên họ cần bảo đảm cô bạn gái mới của nó không làm tổn thương trái tim bị cho “vẫn còn bé bỏng” của cậu qúy tử. Nếu nghĩ rằng bạn chưa đến với gia đình một cách nghiêm túc họ sẽ không cần đặt nặng mối quan hệ mật thiết với bạn. Thế nên, nếu qua những hành động nhỏ nhặt, tinh tế như nắm tay, hôn nhẹ vào má, chuyện trò khiến chàng vui vẻ cười đùa mỗi lần bạn đến thăm mà song thân chàng cảm gíac được bạn thật lòng, họ mới sẵn sàng tin tưởng, từ đó thay đổi thái độ xử sự.  

Giữ lòng tự trọng

Giả dụ bao nhiêu “ngón nghề” kể trên đã được một cô gái thật lòng thi triển ra hết mà hai ông bà vẫn khó chịu lạnh lùng, cô gái ấy nên chứng tỏ lòng tự trọng của mình. Một khi bạn cho người khác thấy ta không phải là kẻ đeo bám van xin lòng thương hại nể nang, đối phương sẽ phải đánh giá lại và tôn trọng vị thế của bạn. Trước thái độ dửng dưng mặt nặng mày nhẹ triền miên của bố mẹ chàng trai nào đấy, cô gái vẫn có quyền phân trần: “Con không dám đòi hỏi hai bác qúy mến con, nhưng con cũng hài lòng nếu được đối xử lịch sự”. Vì thành tâm yêu thì bạn đành phải áp đặt thứ luật riêng của mình thôi, bởi nếu không, khi vẫn quyết định lấy cho được con trai họ, những lấn cấn kiểu ấy chắc chắn chỉ leo thang nếu không biết cách chặn đứng một lần.     

phu nu 8 go diem trong mat bo me chang 5

HẢI LY

Tin mới trong ngày