phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

30/05/2018 - 11:14

Sáng nay tôi vô tình đọc được Confessions của cô gái đăng trên một trang Confessions khá nổi trên mạng.

Cô gái ấy kể về chuyện tình 7 năm của mình, hai người đã từng trải qua gian khổ cùng nhau nhưng vì một chút cãi cọ mà giận nhau 3 tháng không liên lạc. Để rồi sau khi gặp lại anh người yêu lại thông báo đã có con với người khác. Và hai người chính thức chia tay. Một người kết hôn và sống hạnh phúc, một người dằn vặt với nỗi đau bị phản bội suốt 2 năm 4 tháng đã qua!

                                                                                      

PhuNu8DuLieu/PhuNu8HinhAnh/u5190/untitled1_0.png

PhuNu8HinhAnh/u5190/untitled2.png
        Câu chuyện tình 7 năm của cô gái và chàng trai đã phản bôi mình. Ảnh Facbook

                                                                                             

Tôi tự hỏi, liệu cô ấy có thực sự sẽ quên được người cũ như chính lời mình khẳng định “Em buông bỏ nghe anh”. Bởi, dù cô ấy đã mào đầu rằng “Em viết những lời này không phải để oán trách hay dằn vặt anh” nhưng những gì cô ấy kể lại khiến người đọc nhận ra rằng dù đã qua nhiều năm nhưng cô ấy vẫn còn “hận” người cũ nhiều lắm.

Bởi, với một người đã sẵn sàng quên người mình từng yêu, không muốn oán trách hay than vãn với người cũ thì sẽ không  khơi lại những “vết thương” của mình ra để nhận lại sự thương hại như thế. Đặc biệt lại khơi lại sau một quãng thời gian 2 năm 4 tháng chia tay.

Đàn bà, thường như thế! Khi yêu, họ dường như dành tất cả niềm tin cho người mình yêu, ngay cả những lời nói mà ai nghe xong cũng biết rằng đó chỉ là những lời “chút lưỡi đầu môi” nhưng cô gái ấy vẫn tin, như là “Anh đã hứa sẽ yêu em mãi mãi”, “Anh đã từng nói trái tim anh không thể dung nạp hình ảnh người con gái khác”. Chính vì thế, khi “niềm tin” ấy bị đánh mất bởi một người con gái khác, cô gái ấy mới thảng thốt bật lên câu hỏi “Tại sao cô ấy vẫn vào được trái tim anh?”

Trong mọi tình huống của cuộc sống, thì câu hỏi “Tại sao?” thường không thể áp dụng cho chuyện tình cảm, cảm xúc. Bởi sẽ chẳng có câu trả lời nào là chính xác và thỏa mãn cho cả người nghe và người nói. Và việc cố gắng đi tìm hoặc ép đối phương trả lời cho câu hỏi ấy chị khiến cho chính mình thêm tổn thương mà thôi.

Đàn bà, sau khi bị phản bội, thay vì hỏi đối phương “Tại sao” thì hãy nói với người ấy rằng “Anh không xứng đáng”!

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_dan_ong_phan_boi_2.jpg
Đàn ông đã phản bội thì không còn xứng đáng để nhớ. Ảnh minh họa

Đúng vậy! Có đáng để yêu thương và mãi dằn vặt, làm mình tổn thương chỉ vì một người đã yêu 7 năm nhưng chỉ vì 1 lần cãi cọ mà 3 tháng liền không nhắn tin, gọi điện. Có đáng để nhốt mình trong phòng, phải hao tổn nước mắt với một người vừa giận hờn với mình đã có thể thoải mái lên giường với một người đàn bà khác, thậm chí là có con với nhau. Thứ tình cảm rẻ mạt ấy, còn cầu mong làm gì, để rồi suốt 2 năm 4 tháng vẫn mãi không chịu quên!

Là đàn bà, một khi đàn ông đã không lựa chọn thì cũng đừng quay đầu lại. Bởi một khi đàn ông đã không có tình yêu, thứ họ cho đi là vô tâm, ích kỷ thậm chí là bạo lực đối với những người níu kéo để giữ họ lại bằng mọi cách.

Vậy, thử nghĩ xem, giữa việc sống một cuộc sống mới thanh thản, tự do hay là phải sống trong tâm trạng lúc nào cũng sợ người ấy rời khỏi mình thì đâu là điều tốt hơn.

Cơn đau của cảm xúc, của tình yêu có thể sẽ khủng khiếp lắm. Có thể đẩy một người khỏe mạnh, vui vẻ trở nên ốm yêu, bệnh tật, trầm cảm. Nhưng tất cả sẽ đi qua, chỉ cần bản thân đừng nghĩ quá nhiều về những điều ở quá khứ. Ai mà chẳng đau một lần vì yêu, có người còn bị phản bội 2-3 lần, nhưng họ vẫn gượng dậy được, vẫn sống một cuộc đời vui vẻ. Bởi với họ, chính mình sẽ lựa chọn tình yêu chứ không để tình yêu chi phối mình.

Vậy thì, với một người đã quay đầu đi thì đừng tiếc nuối gì nữa. Thậm chí, hãy cảm ơn những trận cãi vả ấy để nhận thức được bản chất của con người ấy. Nếu một người đàn ông thật sự yêu và tôn trọng người mình yêu thì những trận cãi vả cũng chỉ vì mục đích giúp hai người nhận thức ra các sai để thay đổi tích cực hơn. Anh ta cũng sẽ không bỏ mặc người mình yêu suốt 3 tháng liền không liên lạc. Và trên tất cả, một người đàn ông tử tế sẽ không lên giường với một người đàn bà khác khi họ đang trong một mối quan hệ.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_dan_ong_phan_boi_1.jpg
Hãy cứ để trái tim bị tổn thương, rồi sẽ lành lại. Đừng vị sợ đau mà níu kéo những điều không đáng. Ảnh minh họa

Đàn ông dễ bị đàn bà “dẫn” lên giường, dù chỉ mới quen thì chỉ là đàn ông ham thể xác. Những người đàn ông như thế không xứng đáng để bất kì người đàn bà nào phải hy sinh, phải đau khổ vì anh ta. Bởi dù có rơi bao nhiêu nước mắt đi nữa cũng chẳng khiến anh ta cảm động được.

Vì thế, đừng để nước mắt của mình rơi vô ích chỉ vì những kẻ không đáng! Ai yêu mà không đau, hãy để trái tim “chảy máu” mà giúp bản thân trưởng thành. Còn những người không đáng nhớ, xin đừng để họ làm hằn thêm những vết thương của mình. Bởi họ chẳng còn là gì đối với cuộc sống của mình nữa!

Cô gái à! Đừng quay đầu lại nữa, hãy đi về phía trước và tìm lấy hạnh phúc mới cho mình! Đó mới là điều em nên làm thay vì ngồi đây khóc và oán trách một kẻ đã phản bội em.

Lê Nguyễn


 


 

Tin mới trong ngày