phunu8_news_0.png  banner.jpg

30/08/2018 - 14:07

Thông tin Nhã Phương kết hôn với Trường Giang có lẽ khiến nhiều khán giả cảm thấy bất ngờ. Bởi sau những scandal liên quan đến Trường Giang, người hâm mộ cũng có thể nhận thấy Nhã Phương đã chịu rất nhiều tổn thương. Đa phần mọi người tin rằng, một ngày nào đó họ sẽ đường ai nấy đi mà không phải cùng nhau lên tiếng xác nhận sẽ kết hôn.

Nhưng đó là duyên phận của họ. Người ngoài không thể đứng ra phán quyết thay. Dù như thế nào, đó cũng là điều Nhã Phương đã quyết định và lựa chọn. Là người hâm mộ, chúng ta nên chúc phúc cho họ.

Nhưng tôi tin, Nhã Phương cũng như những người đàn bà khác. Họ chọn cách tha thứ cho những lỗi lầm, những bước đi sai của người đàn ông mình yêu nhưng không có nghĩa sau đó họ sẽ quên đi những nỗi đau mà bản thân mình đã chịu đựng. Vì thế, một khi đàn bà đã tha thứ, đàn ông đừng nghĩ rằng đàn bà không thể buông tay mà tiếp tục sống ẩu, sống lỗi và làm người ấy đau khổ thêm.

Đàn bà chọn tha thứ bởi họ đã vét cạn tâm can mình để yêu. Họ dành cho người ấy tất cả niềm tin, sự tôn trọng, không hề vướng một chút toan tính, lợi dụng. Vì thế, giữa sự so đo thiệt hơn, giận hờn, chê trách và sự cảm thông, sẻ chia thì họ lựa chọn sẽ ở bên cạnh người ấy. Tiếp tục đi cùng nhau, vượt qua những thị phi, khó khăn và chạm đến những hạnh phúc thật sự xứng đáng.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_dan_ba_chon_tha_thu_anh_1.jpg
Đừng vội cho rằng đàn bà dễ tha thứ là nhẹ dạ! Ảnh minh họa
 

Đừng vội cho rằng đàn bà dễ tha thứ là nhẹ dạ! Chỉ là người đàn ông bên cạnh họ vẫn mãi mông muội không nhận ra tình yêu thật sự từ người phụ nữ đang tự giấu nước mắt vào trong ấy. Đàn ông luôn tự mãn cho rằng chinh phục được càng nhiều phụ nữ càng chứng tỏ được sức hút, bản lĩnh của phái mạnh. Nhưng họ quên mất, những “chiến công” ấy lại được đánh đổi bằng những giọt nước mắt, những giằng xé, đau đớn của người con gái vẫn lặng thầm phía sau lưng, dành cho họ tình yêu chân thành nhất.

Chính sự vô tâm ấy, nên khi được người ấy tha thứ và bắt đầu lại từ đầu, đàn ông mặc nhiên cho mình cái quyền “sai lầm nối tiếp sai lầm” vì họ tin rằng “cô ấy sẽ không bỏ được mình”. Họ ung dung tự tại mà làm tổn thương người ấy hết lần này đến lần khác, mặc nhiên để người phụ nữ yêu họ hết lòng rơi nước mắt, nỗi đau nối tiếp nỗi đau.

Và cũng chính từ sự vô tình ấy, họ không nhận ra, đàn bà chọn tha thứ nhưng không có nghĩa là họ sẽ quên và bỏ qua tất cả những nỗi đau mà mình chịu đựng.

Đến một ngày nào đó, khi mọi thứ đã vượt quá giới hạn, khi cơn đau đã đạt đến đỉnh điểm của sự chịu đựng và khi họ nhận thấy tình yêu mình dâng ra chỉ thứ để người khác đùa giỡn thì cũng đến lúc họ quyết định quay lưng và buông tay.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_dan_ba_chon_tha_thu_anh_3.jpg
Khi đàn bà tha thứ, đàn ông không được phép tiếp tục sai lầm. Ảnh minh họa
 

Đàn bà, một khi đã yêu thật sự sẽ chấp nhận bỏ qua mọi chuyện để ở bên người mình yêu nhưng một khi họ đã chọn buông tay cũng rất dứt khoát, mạnh mẽ như cách họ bảo vệ cho tình yêu của mình. Vì thế, thay vì làm người phụ nữ yêu mình thật lòng bị tổn thương thì đàn ông nên biết cách trân trọng và gìn giữ tình yêu ấy. Bởi nếu họ đã thật sự rời đi, sẽ không còn người phụ nữ nào sẽ lại yêu người đàn ông theo cách mà người kia đã yêu, hy sinh và chịu đựng.

Đàn ông, khi có một người phụ nữ luôn mở rộng cánh tay đón trở về sau những cuộc “chinh chiến” với sắc dục ngoài kia thì hãy biết cách nhìn lại bản thân mình. Hãy tự hỏi sau những lần “vui vẻ” ấy, ai mới là người sau cùng ở bên cạnh; Khi bản thân vấp ngã, ai là người cùng dìu nhau đứng dậy; Khi mình thành công, ai là người luôn mỉm cười cổ vũ mà không đòi hỏi bất cứ sự đền đáp nào… Với mỗi người, ngoài gia đình thì chỉ có người thật sự yêu thương, trân trọng mình mới có thể bỏ qua mọi những lỗi lầm, sai phạm và dùng chính tình yêu đó để lấp trọn những khiếm khuyết do mình tạo ra.

Vì vậy, khi đàn bà tha thứ, đàn ông không được phép tiếp tục sai lầm!

Hà An


 


 

Tin mới trong ngày