phunu8_news_0.png

You are here

Cơn ghen của những kẻ đơn phương: Nỗi đau ai thấu

20/05/2017 - 04:54

Khi nói đến những cơn ghen, người ta thường nhắc về các cặp đôi. Yêu quá mà ghen. Hiểu lầm mà ghen.

Ai đã từng ghen cũng sẽ hiểu cảm giác ấy như thế nào. Là khi mà chính mình không nắm bắt được tình cảm của đối phương, luôn lo sợ đối phương lừa dối mình, sợ có người khác thay thế mình… nên phải tìm mọi cách để níu giữ như kiểm soát công việc, bạn bè, cuộc sống…

Không ghen thì không phải là yêu và dù xuất phát từ lý do gì thì những cơn ghen mỗi khi ập đến đều khiến cho người ghen và người bị ghen đều cảm thấy không thoải mái.

Nhưng có nhóm một đối tượng, cũng thường rất hay ghen nhưng lại không có cách nào để thể hiện cơn ghen ấy ra cho đối phương biết.

Đó chính là những người yêu đơn phương.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_yeu_don_phuong_anh_1.jpg
Tình yêu đâu phải lúc nào cũng là chuyện của hai người. Ảnh minh họa

Đối với một trái tim chưa nói được lời tỏ tình thì khi cơn ghen nổi lên trong lòng là sự trộn lẫn của rất nhiều cảm xúc mà không thế nào diễn tả được.

Đó là cảm giác bất lực khi bản thân không thể ở bên cạnh người ấy, cùng nắm tay, cùng đi chơi, cùng ăn uống, cùng làm những điều yêu thích với nhau. Có rất nhiều điều muốn nói, muốn thổ lộ với người ấy những lại không thể mở lời.

Đó là cảm giác tuyệt vọng khi tình yêu của mình không được người ấy đáp lại. Thèm một ánh mắt của người ấy quay lại nhìn mình, thèm một nụ cười của người ấy dành cho mình. Nhưng chẳng có gì cả. Chỉ có chính mình luôn là một cái bóng đi theo sau người đó.

Là cảm giác khó chịu, bứt rứt khi thấy người ấy nói cười, hạnh phúc bên người khác.

Là cảm giác bất an, lo lắng không biết người ấy có thật sự đang hạnh phúc, vui vẻ hay không. Rất muốn biết người ấy đang làm gì, ở đâu, đi với ai, có mệt không, có đói không… nhưng chẳng biết phải bắt đầu như thế nào.

Là cảm giác nhớ nhung, yêu thương mà không thể hỏi han một câu cho tử tế. Muốn nhắn cho người ấy một cái tin cũng viết đi rồi xóa cả chục lần. Cuối cùng, chẳng có tin nhắn nào được gửi đi.

Là cảm giác tủi thân vì chỉ muốn nghe một tiếng hỏi thăm, an ủi của ai đó nhưng chẳng bao giờ nhận được.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_yeu_don_phuong_anh_2.jpg
Yêu một người không yêu mình, là một cảm xúc chẳng thế diễn tả được thành lời. Ảnh minh họa

Những cảm giác ấy, thật sự rất tồi tệ.

Nó có thể khiến một người đang vô tư, thoải mái trở nên trầm tư và ít nói.

Nó có thể khiến một người sôi nổi trở nên bồn chồn và lo lắng.

Nó có thể khiến một người đang tự do muốn thu hẹp bản thân lại, tĩnh lặng và suy nghĩ nhiều hơn.

Nó có thể khiến một người đang yêu đời rơi vào tình cảnh bị trầm cảm, suy nhược.

Tất cả chỉ vì yêu một ai đó nhưng không được đáp lại. Vì ghen với một người mà chính mình không biết lấy tư cách gì để ghen.

Bình thường, đối với những cặp đôi yêu nhau, những cơn ghen còn có thể phá hủy đi hình tượng của một người vì sự mù quáng, cố chấp, bảo thủ… Thì thử hỏi với một người, khi những cơn ghen ấy không thể giải tỏa được thì sẽ đau đớn, khó chịu đến mức nào.

Chỉ có thể là: Không diễn tả được.

Phải chính là người trong cuộc mới cảm nhận hết được sự khó chịu, đau đớn ấy. Đôi khi chỉ muốn trái tim mình đừng đập nữa, mong mình chưa từng nhìn thấy người ấy. Mong một ngày tỉnh dậy mình mất trí nhớ luôn chẳng hạn….

Sự giày vò ấy, chẳng ai thấu được, cũng chẳng thể bày tỏ với ai. Để mặc những cơn ghen ấy ngày qua ngày gặm nhấm, tự đau, tự khóc, tự chữa lành.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_yeu_don_phuong_anh_4.jpg
Đôi khi muốn tỏ tình với ai đó nhưng lại chẳng bao giờ thực hiện được. Ảnh minh họa

Yêu đơn phương là thứ tình cảm không ai muốn sở hữu nhưng khi nó đến thì không ai có thể từ chối được. Dù biết đối phương không thích mình, người ấy đã có người yêu… nhưng trái tim vẫn một mực hướng về người ấy mà lo lắng, quan tâm. Thấy người ấy buồn cũng buồn hơn gấp nhiều lần vì không thể ở bên cạnh an ủi, hỏi han. Thấy người ấy vui cũng cười theo trong lòng lại héo hon vì nụ cười hạnh phúc ấy của người ta chẳng dành cho mình. Ngoài mặt có thể vui đấy nhưng tim lúc nào cũng như muốn thắt lại cho đến mức gần như muốn nghẹt thở.

Những người yêu đơn phương hay tự an ủi mình rằng “Chỉ cần người ấy hạnh phúc, tôi cũng sẽ vui”. Đó là lời nói dối kinh điển, lừa mình dối người. Sự thật, bắt đầu một tình yêu đơn phương đã là buồn rồi, nên không thể nào vui thật sự được khi mà tình yêu ấy chỉ bắt đầu từ một phía.  

Nhiều người nói, tình yêu đơn phương là một tình yêu đẹp. Đúng vậy. Vì nó không làm tổn thương ai, ngoài chính chủ nhân của tình yêu ấy. Tình yêu ấy luôn vì người kia mà làm những điều tốt nhất cho họ, làm cho họ vui, họ hạnh phúc.

Đau như thế, buồn như thế, thiệt thòi như thế nhưng chúng ta chẳng thể nào trách được trái tim mình. Bởi, một khi tình yêu đã đến, dù đơn phương hay là yêu nhau, cũng đều phải nhận lấy. Có người sẽ đi qua được, có người ở trong đấy cả đời. Có người cuối cùng cũng đến được với người mình đơn phương. Có người lại từ bỏ để nắm tay một người khác.

Dù thế nào thì chúng ta cũng đã yêu, trái tim cũng đã rung động. Vậy thì, hãy cho trái tim đau một lần đi, để biết tình yêu là thế nào!

Yên

Theo Sparkling.vn