phunu8_news_0.png

27/05/2017 - 08:47

Cuộc đời chúng ta đôi khi có những tình yêu chẳng bao giờ nên nói. Có những tình yêu mãi mãi giữ trong lặng im thì sẽ không khó xử cho cả hai người.

Tôi nhớ có một lần tôi tiếp một cô gái khóc lóc sụt sùi, bảo là em lỡ yêu anh rể, rằng hai anh chị sống rất hạnh phúc nên em cảm thấy mình là người thừa, rằng vì sống chung một nhà nên nỗi nhớ thương ngày càng mãnh liệt, cuộn trào. Tôi bảo, em không phải là người thừa mà là người không nên xuất hiện ở ngôi nhà ấm cúng đấy. Tôi khuyên em nên lặng thầm không nói và tìm một chỗ ở khác. Em đã không nghe tôi và có lần tìm cách thổ lộ với anh rể. Người anh rể ngạc nhiên và bực mình, nên đã không dung chứa cho em ở ngôi nhà mình nữa. Người chị gái biết chuyện cũng từ mặt em. Khi gặp em lần nữa, tôi thấy hiện rõ trên mặt em hai chữ hối hận. Nhưng sự việc đã xảy ra rồi, làm gì có thể quay ngược thời gian để cứu vãn mọi điều.

Phunu8-Co-nhung-tinh-yeu-chang-nen-noi-anh5
Có những tình yêu tốt hơn không nên nói thành lời. (Ảnh minh họa)

Tương tự có lần tôi tiếp một cô gái yêu bạn của cha mình. Cô gái bày tỏ và nhận được lời đáp lại: “Xin đừng yêu, xin đừng quá trẻ con”.

Những người yêu đơn phương cũng hay hỏi tôi, có nên bày tỏ không? Tôi bảo nếu đối tượng của mình là người tự do, chưa ràng buộc thì cũng nên thử mạnh dạn tỏ tình một lần đi để kiếm tìm cơ hội cho bản thân. Nhưng nếu đối tượng đã có người yêu, có vợ có chồng thì nên chăng giữ lại tình yêu ấy cho riêng mình, không bày tỏ.

Tôi cũng từng gặp trường hợp cô gái mắc bệnh ung thư. Cô yêu chàng trai cùng học song vì bệnh tật nên cô không bày tỏ tình cảm. Bởi lẽ cô biết có bày tỏ tình cảm thì cuộc tình này sẽ đến lúc phải ly biệt. Thà một mình mình đau lòng còn hơn kéo người khác cũng đau lòng vì mình.

Cũng có người quan niệm rằng yêu là phải bày tỏ. Mấy ai nghĩ rằng sau sự bày tỏ đó là điều gì. Nếu may mắn, chúng ta sẽ có hạnh phúc, nếu không may thì chúng ta bất hạnh. Có những sự bày tỏ hợp tình, đúng lúc, đúng nơi nên dẫn đến một kết thúc có hậu. Nhưng cũng có những bày tỏ rơi vào thinh không và khiến mọi người đều hụt hẫng, khó xử.

Phunu8-Co-nhung-tinh-yeu-chang-nen-noi-anh1
Hãy cân nhắc khi bày tỏ tình yêu với một ai đó, kẻo vừa làm tổn thương mình vừa ảnh hưởng đến người khác. (Ảnh minh họa)

Thế nên, hãy cân nhắc khi bày tỏ tình yêu với một ai đó. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ làm tổn thương chính mình và làm ảnh hưởng đến người khác.

Nếu bày tỏ tình yêu mà được đáp đền xứng đáng thì nên bày tỏ. Nếu không, hãy tìm cách chôn chặt mối tình ấy trong lòng. Cuộc đời có muôn ngàn lối rẽ, không phải cứ khăng khăng đi đúng một con đường là đến nơi cần tới và không phải cứ yêu ai, mình bày tỏ với họ thì sẽ được yêu lại.

Hà Vân

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày