phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

26/06/2018 - 09:51

Mấy hôm nay, chuyện cô Á hậu sắp kết hôn với người yêu cũ của cô ca sĩ nọ khiến hội chị em lại được dịp bàn tán.

Chỉ mới cách đây nửa năm thôi, cô ca sĩ đã viết một tâm thư rất cảm động nói về chuyện tình của mình và lý do hai người chia tay. Họ yêu nhau hơn 1 năm, cùng trải qua những cung bậc của tình yêu nhưng cuối cùng vẫn chọn chia xa bởi người đàn ông của cô ca sĩ không muốn lấy một người vợ luôn bận rộn với những ánh hào quang, anh ấy thích một người phụ nữ của gia đình, muốn cô ấy chỉ quẩn quanh nơi góc bếp chăm lo cho gia đình. Vì không cùng quan điểm, không cùng cách sống nên họ quyết định dừng lại.

Rồi chỉ thời gian ngắn sau đó, khi mà người ta chưa kịp quên câu chuyện của hai người, khi nhắc về cô ca sĩ ấy nhiều người vẫn nhớ về câu chuyện tình của cô và người cũ thì đùng một cái, anh ta sắp kết hôn. Vợ sắp cưới không phải là một cô gái dành cho gia đình như anh từng mong muốn. Đó là một cô Á hậu, là một nhân vật cũng khá có tiếng trong showbiz. Cô không hoạt động nghệ thuật, chỉ là tham gia một cuộc thi sắc đẹp, được giải Á hậu sau đó cũng vì sắc đẹp nên được mời đi nhiều sự kiện, và cũng vì cô đẹp nên khi cô đi bên cạnh người đàn ông nào cũng bị đồn là “bạn trai”. Vì thế, tên tuổi và hình ảnh của cô cũng có tần suất xuất hiện trên các mặt báo không kém cô ca sĩ kia là mấy.

Khi thông tin kết hôn được người trong cuộc chính thức xác thực, khi những hình ảnh tình tứ của họ không chỉ được cập nhật thường xuyên trên trang cá nhân mà còn khắp trang báo thì cô ca sĩ kia chỉ up một status ngắn gọn “yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi” và nhiều chị em được dịp xôn xao “Đàn ông nói hay chưa chắc là làm đúng như lời mình nói”

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_loi_hua_cua_nguoi_yeu_cu_anh_4.jpg
Khi một người từng nói yêu mình đậm sâu nhưng chia tay chưa lâu đã kết hôn với người khác, khoe hạnh phúc với người thứ ba thì có cô gái nào không đau lòng chứ... Ảnh mình họa
 

Lại nhớ, cũng cách đây chưa đến một năm, một hotgirl khá nổi tiếng cũng viết tâm thư trách người yêu cũ khi thấy anh ta công khai tình cảm và dành những lời lẽ mùi mẫn cho người yêu mới, đại ý rằng khi anh còn yêu cô, anh từng nói ngoài cô ấy anh sẽ không thể yêu thêm người khác nhưng lúc này lại nói người yêu mới chính là người mà anh ấy tìm kiếm bấy lâu nay.

Một người từng yêu mình đậm sâu và chính mình cùng dành hết tâm can để yêu người nhưng cuối cùng người ấy lại chọn người đến sau là “thứ hạnh phúc đang kiếm tìm” thì có đau lòng không? Đau chứ, tổn thương chứ! Khi chúng ta đã đặt hết niềm tin cho thứ cảm xúc, tình cảm mà bản thân nghĩ rằng là “chân thành”, là “đích thực” ấy nhưng cuối cùng lại bị từ chối bởi những lý do đến từ “người thứ ba” thì niềm tin ấy tất nhiên sẽ sụp đổ, sẽ tổn thương, sẽ tan nát. Thậm chí nhiều người còn sợ yêu và sợ đặt quá nhiều tình cảm cho một người mới.

Nhưng… đã chia tay rồi, hờn dỗi với những điều người cũ từng hứa thì liệu có đáng và cần thiết không? Không đáng chút nào! Bởi như vậy chỉ có chính mình gặm nhấm lại vết thương cũ, vạch nó toang hoác ra để người ta biết mình vẫn còn đau nhưng người cũ thì sao, họ đang say mê với hạnh phục mới liệu có muốn quay đầu mà nhìn lại vết thương mà họ đã tạo ra cho người khác!

Người cũ, những điều đã cũ… đều là câu chuyện của ngày hôm qua. Tình yêu nồng nhiệt, nụ hôn cuồng say, cái ôm siết chặt, hơi thở hòa quyện… đều đã là quá khứ. Những lời hứa yêu thật lòng, những câu thề bên nhau mãi mãi, những lời hẹn chỉ yêu mãi một người…. cũng chỉ là những lời đã nói và người nói có thể đã quên. Với tất cả những điều đã cũ ấy, hãy gói ghém và cất chặt vào một góc có tên “mối tình cũ”.

Đừng nhắc lại quá nhiều, đừng hờn dỗi, đừng nhắc khéo về những điều người cũ đã nói, đã làm. Bởi nếu người ấy thật tâm để ý và thật lòng với những điều mình nói thì họ sẽ không vô tình làm người mình yêu tổn thương bằng những hành động đi ngược lại của những lời nói ấy.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_loi_hua_cua_nguoi_yeu_cu_anh_5.jpg
Nhưng cứ bám vào những điều người cũ đã nói để trách cứ họ thì liệu có cần thiết không? Ai sẽ cùng mình xoa dịu những tổn thương ấy ngoài chính mình đâu... Ảnh minh họa
 

Sau chia tay, mỗi người đều đã lựa chọn những con đường riêng. Sau chia tay, không phải ai cũng có thể quay lại làm bạn bè để thường xuyên liên lạc, hỏi thăm nhau. Vì vậy, nếu đã xem nhau là người cũ thì đừng để những “lời đã cũ” làm mình đau lòng thêm nữa.

Những câu trách móc như “anh hứa chỉ yêu mình em” “Anh không thể yêu ai khác nữa” hay “Nếu không là em thì không là ai khác”… cũng chỉ là lời nói của những kẻ đang yêu, một thứ “gia vị” để cả hai yên tâm về đối phương. Nhưng khi một trong hai người đã bước ra khỏi vòng tròn mang tên “tình yêu” thì những lời nói ấy cũng đã trở nên vô nghĩa, dù có được người nghe nhắc lại nhiều lần thì nó cũng không có giá trị nữa.

Cũng đừng vội trách người cũ sao có thể vô tình, mới chia tay chưa lâu đã vội quen người mới. Nói không muốn kết hôn nhưng lại vội vàng đám người với người mới. Bởi chuyện tình cảm là cảm xúc, là bản năng mà những điều ấy không ai nói trước được điều gì. Chưa kể, cảm xúc đôi khi còn bị chi phối bởi nhiều thứ như điều kiện gia đình, sự hỗ trợ lẫn nhau… nên cũng dễ dẫn đến những quyết định nhanh chóng mà khiến người khác bất ngờ.

Do đó, đã nói lời chia tay thì hãy coi như mình đã “bỏ” đi thứ mình “đã từng sở hữu” thì sau đó, “vật đã bỏ” thuộc về ai, sử dụng như thế nào, ai dùng đến nó cũng không ảnh hưởng đến chính mình.

Hãy cứ vui với cuộc sống hiện tại, hãy thoải mái kiếm tìm hạnh phúc mình đang mong chờ và sống một cuộc đời chính mình mong muốn nhất! Đó chẳng phải là điều nên làm thay vì ngồi nhắc lại những vết thương cũ sao.

Hà An


 


 

Tin mới trong ngày