phunu8_news_0.png

You are here

22/11/2018 - 10:12

Bạn có bao giờ chat suốt đêm chưa?

Tôi thích cái cảm giác ngồi một mình ban đêm trước máy laptop, lướt net, đọc những dòng tin tức. TV vặn nhỏ, rất khẽ.Trên giường, một cuốn sách đang mở để đọc sau khi rời laptop. Trời đêm thì trong mát, thanh vắng, ngó qua cửa sổ thấy lấp lánh ánh sao trời. Mùa này Sài Gòn là mùa còn mưa, nên cũng có những đêm mưa dầm rả rích thấm lâu vào lòng người, nhưng sáng ra, trời vẫn trong xanh đẹp vô cùng.

Cảm giác tĩnh lặng về đêm là một cảm giác rất cô độc song lại tự do tuyệt đối. Cảm giác khi mọi người đã say ngủ, trên danh sách, những cái tên bè bạn nằm im, không sáng ánh đèn là cảm giác thấy rằng thế giới chỉ còn lại một mình mà thôi.

Khi ấy, nếu một cái nick bật sáng, dễ khiến người ta dừng lại nhìn vào và tự hỏi: giờ này, nơi nào đó có phải chăng có một người cũng không ngủ như mình. Và nếu như một khung cửa sổ vụt hiện, một dòng chữ: “Chào em” bật lên, dễ khiến cho người ta cảm thấy được an ủi giữa cõi nhân sinh bao la mà cô độc này. Những lúc này thấy mình mềm yếu hơn cả, mong manh hơn cả, dễ rung động hơn cả.

phu-nu-8-chat-dem-2.jpg

Tôi nhớ có một đêm giao thừa 30 tết, có hai tâm hồn cô đơn ở hai đầu đất nước đã chat với nhau suốt đêm, chẳng vì lý do gì, chỉ để cho bản thân mình vơi bớt nỗi đơn độc. Tôi nhớ một đêm từ tối đến sáng sớm hôm sau, cũng là hai tâm hồn cô đơn ở hai đất nước khác nhau đã chat với nhau những lời không dứt và chỉ dừng chat khi đã đến giờ đi làm.

Nếu chat với nhau là phương tiện để liên lạc với nhau, thì chat đêm không chỉ là để liên lạc, mà còn là để những tâm hồn sẻ chia bớt nỗi cô đơn. Trời khuya, bao nhiêu người đã chăn ấm nệm êm trong vòng tay của những người thân yêu nhất. Chẳng có ai đủ đầy hạnh phúc lại thức hàng đêm một mình ngóng đợi những điều mơ hồ, xa xôi, tưởng chừng như đến rồi lại thôi. Chẳng có ai đủ đầy hạnh phúc lại làm bạn với cái máy tính hàng đêm, nhìn những dòng nick tối đen.

Có những người cô độc tự khép kín lòng mình, nhưng cũng có những người cô độc trải lòng mình ra với cuộc đời, với con người. Chat là một cách trải lòng, và chat đêm là để tìm cho mình một người tri kỷ, sẵn sàng lắng nghe mình nói.

Một mình lướt net về đêm thì là cô đơn, song hãy tin tôi đi, chat đêm là để cho chúng ta vơi bớt sự đơn độc đó.

Bạn có bao giờ chat suốt đêm chưa?

Hà Vân

Tin mới trong ngày