phunu8_news_0.png  banner.jpg

02/05/2018 - 14:48

Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Barbara Bush vừa qua đời ở tuổi 92. Trong sổ lưu niệm của bà còn giữ một bức thư tình của Cựu Tổng thống George H.W. Bush gửi. Những câu chữ tâm tình viết bằng mực xanh từ thời Thế Chiến II đang lan truyền gây xúc động trong cộng đồng mạng.

Từ cuốn sổ lưu niệm của Cựu Đệ nhất Phu nhân Barbara Bush, các nhà sử học và nhà báo đã đưa lên Tweeter lá thư viết tay mà Tổng thống George H.W. Bush gửi cho vị hôn thê của mình, Barbara Pierce, vào ngày 12 tháng 12 năm 1943. Michael Beschloss, sử gia viết về các đời tổng thống Mỹ, đã chú thích kèm bức thư rằng, vào thời điểm đang diễn ra Thế Chiến II đó, ông Bush là một phi công Hải quân Hoa Kỳ. Thư được viết bằng mực xanh trên loại giấy văn phòng phẩm của lính Hải quân và bắt đầu bằng dòng chữ: "Gửi em Bar yêu dấu của anh".

phunu8-buc-thu-tinh-tong-thong-bush-cha-gui-vo-thoi-the-chien-2-hinh-anh 4

Ngày ấy, vị tổng thống tương lai của nước Mỹ bắt đầu thư bằng những lời chia sẻ niềm hạnh phúc với người yêu khi ông đọc được thông tin đính hôn của hai người trên báo, ông viết: “Anh yêu em, người con gái quý giá của anh với tất cả trái tim, và biết rằng tình yêu của em dành cho anh khiến đời anh đầy ý nghĩa. Biết bao nhiều lần anh đã nghĩ về niềm vui vô bờ bến mà hai ta cùng hưởng. Thật may mắn là lũ con chúng mình sẽ có một người mẹ như em”. Cặp đôi Bush-Barbara gặp nhau tại một buổi khiêu vũ dịp Giáng Sinh. Nàng 17, còn chàng 18, đang là một phi công hải quân trong lĩnh vực huấn luyện.

phunu8-buc-thu-tinh-tong-thong-bush-cha-gui-vo-thoi-the-chien-2-hinh-anh 5

Ông Bush cũng viết về cuộc gặp gỡ này trong tự truyện của mình: "Tôi không nhớ được nhiều lắm về trang phục mọi người mặc hôm ấy, nhưng dịp đặc biệt này vẫn in sâu trong trí tôi”. Lúc đó ban nhạc đang chơi các giai điệu của Glenn Miller và ông Bush đã hỏi anh bạn đi cùng có biết cô gái mặc chiếc đầm lễ hội màu xanh lá cây và đỏ đang đứng ở góc phòng không. Người bạn giới thiệu Bush với Barbara Pierce, con gái một nhà xuất bản đang theo học ở Nam Carolina. Bản nhạc tiếp theo là một điệu Valse. Ngài Bush viết: “Bởi vì không nhảy bài valse nên chúng tôi ngồi nói chuyện và biết về nhau hơn.”

phunu8-buc-thu-tinh-tong-thong-bush-cha-gui-vo-thoi-the-chien-2-hinh-anh 6

Hai người làm đám cưới ngày 6 tháng Giêng năm 1945, 4 tháng sau khi máy bay của bố Bush cha bị bắn hạ ở Thái Bình Dương. Cựu tổng thống George H.W. Bush là phi công trẻ nhất của Hải Quân tham chiến và trên chiếc máy bay khu trục ném bom Grumman Avenger của ông có viết dòng chữ “Barbara”, tên vợ mình. Nội dung bức thư tiếp tục đề cập đến chiến tranh và nhiệm vụ, nhưng viên phi công trẻ còn viết về nỗi khát khao trở về với nàng với dòng kết: “Bar yêu dấu, em đã khiến đời anh tràn đầy những điều anh từng mơ ước - hạnh phúc trọn vẹn của anh là bảo chứng cho mối tình anh dành cho em”.

Sói Hồng

(Theo FoxNews.com)


 


 

Tin mới trong ngày