phunu8_news_0.png

10/01/2015 - 14:05

Tình yêu cũng như một trò chơi trí tuệ đòi hỏi sự khéo léo từ hai phía. Sáu sai lầm sau đây nếu các bạn gái đang yêu phạm phải thì rất có thể sẽ dẫn đến một kết thúc đổ vỡ…

1. Xen vào các mối quan hệ bạn bè của người yêu

Khi yêu, những đôi uyên ương có cảm giác họ sống trong một thế giới riêng. Họ không muốn “chia sẻ” người mình yêu với bất cứ ai, kể cả bạn bè của nhau. Nhiều cô gái tỏ vẻ khó chịu ra mặt khi bạn trai của mình dành thời gian nhiều cho bạn bè anh ấy, hoặc đòi được tham dự vào các buổi gặp gỡ bạn bè của người yêu. Thậm chí có không ít bạn nữ còn chỉ trích bạn bè của người yêu, lên tiếng khuyên ngăn anh ấy nên hoặc không nên kết thân với người này hoặc người kia…

Đây thực sự là một điều gây phiền toái cho phái mày râu. Nghe theo lời người yêu thì họ sẽ mất bạn, còn vẫn duy trì quan hệ bạn bè thì bị người yêu giận dỗi… Cần hiểu rằng bạn bè chính là một phần của cuộc sống mỗi người, không thể vì người yêu mà bị mất bạn hoặc xao lãng tình cảm với bạn bè.

2. Tra hỏi và dằn vặt về quá khứ của nhau

Khi yêu, người ta thường tò mò về quá khứ của nhau. Nhưng việc tra hỏi về quá khứ của mỗi người chỉ khiến bạn có cảm giác ghen tuông, thậm chí bị tổn thương nữa. Nếu bạn thực lòng tò mò về quá khứ của anh ấy, hãy gợi ý để cho người yêu bạn tự tâm sự với bạn. Một khi chuyện đã được kể ra, bạn không nên “khắc cốt ghi tâm” để thỉnh thoảng đem ra để lấy cớ cho những trận ghen tuông, hờn giận. Tuyệt đối không nên bới móc quá khứ của nhau ra để chì chiết mỗi khi cãi vã…

Tốt hơn hết, hãy tôn trọng quá khứ của anh ấy và điều đó là một đảm bảo để người yêu bạn tôn trọng quá khứ của bạn. Nếu không có sự tôn trọng này thì quan hệ của hai người có nguy cơ cãi vã và đổ vỡ rất cao.

3. Kiểm soát chàng bằng điện thoại

phụ nữ 8 6 “không” trong tình yêu các nàng cần phải biết 5

Tình yêu “mobile” của các nàng đôi khi khiến cho nam giới thấy ngột ngạt

Ngày nay, chiếc điện thoại di động đã rút ngắn khoảng cách của các cặp uyên ương, khiến họ có cảm giác ở gần nhau hơn. Nhưng đôi khi mobile cũng là nỗi phiền toái của các chàng khi bị nàng gọi điện nhắn tin nhiều quá. Dù không phải là sự kiểm soát nhưng giờ đây các đôi uyên ương có thể biết chính xác người yêu của mình làm gì, gặp ai bất cứ khi nào, nhờ liên lạc qua điện thoại di động. Cũng chính vì thế mà một số chàng thấy… sợ điện thoại vì nó đã trở thành công cụ để nàng “kiểm soát” chàng bằng tin nhắn và gọi điện suốt vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Hãy tưởng tượng xem đang lúc chàng bàn bạc căng thẳng với đối tác hay có chuyện không hay với sếp mà bị nàng gọi điện tới lui chỉ vì “nhớ anh và muốn biết anh ở đâu”... thì chàng chẳng còn tâm trí đâu để đáp lại tấm chân tình của người yêu dấu. Những hành động tưởng như lãng mạn đôi khi hóa ra… lãng xẹt. Hơn nữa, tình cảm yêu đương sẽ không còn tràn ngập nỗi nhớ nhung xao xuyến khi chốc chốc hai người lại nhắn tin, gọi điện cho nhau.

Những cặp uyên ương cần nhớ một bí quyết nho nhỏ: Hãy để khoảng cách làm cho tình yêu thêm thi vị.

2. Lạm dụng “chiêu” giận hờn

phụ nữ 8 6 “không” trong tình yêu các nàng cần phải biết 4

Chiêu hờn giận bị lạm dụng sẽ mất “phép”

Tình yêu luôn đi kèm những giận hờn. Và giận hờn của con gái thường kèm theo khá nhiều… nước mắt. Các chàng trai thường rất sợ phụ nữ rơi lệ, vì thế mỗi khi tranh cãi mà người yêu khóc là chàng bị cuống và phải xuống thang liền. Biết điểm yếu này nên phái yếu đôi khi lấn tới, sử dụng chiêu này hơi nhiều (người yêu đến điểm hẹn muộn cũng khóc giận dỗi mất cả tuần, người yêu vì công việc bận bịu không có thời gian cho các cuộc hẹn cũng là cái cớ để nàng rơi nước mắt…) Có điều, bạn biết đấy, cái gì diễn ra nhiều lần quá cũng sẽ nhàm.

3. Làm phép so sánh

Có vẻ các chàng rất “ớn” khi bị người yêu lôi mình ra so sánh với người yêu của cô A, chị B nào đó. Những so sánh kiểu như: “Bồ cái Phương luôn mua tặng nó những bó hoa đẹp mê ly. Sao anh chẳng bao giờ mua tặng em một món quà lãng mạn như thế?” hay: “Nhỏ Hoa nó nói với em rằng người yêu của nó sẵn sàng làm bất cứ điều gì nó muốn, còn anh, em chỉ muốn anh bỏ thuốc, việc cỏn con thế mà không làm được. Điều đó cho thấy anh yêu em như thế nào…” sẽ làm các chàng giận dữ, thậm chí có thể gây tổn thương sâu sắc.

phụ nữ 8 6 “không” trong tình yêu các nàng cần phải biết 3

Phép so sánh là một trong những nguyên nhân gây hờn giận sâu sắc cho các cặp đôi

Không thiếu gì cách để khiến chàng thay đổi hoặc làm cho bạn những điều mà bạn muốn, nhưng không phải là cách so sánh kiểu… khích tướng này. Sẽ có lúc chán tai, chàng sẽ “bật” lại,với những câu rất… cùn và gây sốc cho bạn, đại loại như: “Biết vậy sao còn yêu anh?” hay “Anh không bằng người ta, sao em không tìm cách đến với những người như thế?”… và sẽ bùng nổ những cuộc cãi vã vô ích chỉ khiến tình cảm hai bên bị sứt mẻ. Hơn nữa, bạn khó mà “gò” người yêu mình theo hình mẫu nào đó.

6. Thích đưa ra các tối hậu thư

Để muốn khẳng định chàng có yêu mình thật lòng và dám hy sinh vì mình hay không, nhiều cô gái thích đưa ra các “tối hậu thư” kiểu như “anh chọn em hay chọn người bạn mới kia”, “hoặc là gặp nhau ngày hôm nay hoặc không bao giờ gặp nữa”… Chỉ nên sử dụng “lá bùa” này trong các trường hợp thật cần thiết, vì nếu lôi nó quá nhiều thì cũng hết phép. Bạn đừng bao giờ để mình rơi vào tình huống hùng hồn đưa ra tối hậu thư rồi lại phải tự… xuống nước với chàng.

BẠCH LIÊN

Tin mới trong ngày