phunu8_news_0.png

You are here

20/07/2015 - 10:44

Được biết đến với tư cách nhà thiết kế áo thun nam nổi tiếng, Ralph Lauren đã xây dựng cho riêng mình một đế chế giữa lòng kinh đô thời trang Hoa Kỳ.

Tiểu sử Ralph Lauren

Là con út trong gia đình gồm bốn anh em, Ralph Lifshitz  sinh ngày 14 tháng 10 năm 1939. Có cha là một họa sĩ chính vì vậy ông sớm thể hiện năng khiếu lĩnh hội nghệ thuật đỉnh cao. Những sản phẩm thời trang, đặc biệt áo thun nam hàng hiệu luôn là niềm quan tâm lớn nhất của ông khi còn ở lứa tuổi trung học. Khi theo học tại trường DeWitt Clinton New York, ông đã làm việc bán thời gian cho các cửa hàng tại New York để tiết kiệm tiền và mua quần áo. Giữa năm 1950, ông đổi tên thành Lauren. Sau khi tốt nghiệp trung học, ông bắt đầu làm việc và nghiên cứu kinh doanh. Ralph Lauren đã bỏ học sau vài tháng và sau đó tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực thời trang.

Phụ Nữ 8 Ralph Lauren – huyền thoại về áo thun nam 2

Chân dung Ralph Lauren

Năm 1967, Beau Brummell Ties - một nhà thiết kế thời trang đã thuê Ralph Lauren. Và đây là nơi bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ sáng tạo của ông. Lauren nhanh chóng nắm bắt được những xu hướng thời trang với năng khiếu và sự chăm chỉ bền bỉ của mình. Sau đó một thời gian, ông tự đứng ra kinh doanh. Và mặt hàng quần áo nam chính là hình ảnh và niềm tự hào của Lauren. Tiếp nối những thành công, sản phẩm thời trang của ông lần lượt xuất hiện trong phim điện ảnh “The Great Gatsby” (1973) và “Annie Hall” (1978). Những điều này đã tạo nên hiệu ứng chưa từng có trong phong cách ăn mặc của người dân Mỹ. Làm thay đổi tư duy- đó lại là minh chứng cho sự sáng tạo bền bỉ và đi trước thời đại của Lauren. Trong phát biểu của mình, ông đã khiêm tốn nhận định:”Tôi có một niềm tin vững chắc vào quần áo. Không có giới hạn thời gian cho những bộ sưu tập. Những người sử dụng thời trang của tôi sẽ không phải bận tâm về vấn đề mốt”. Tầm nhìn của ông phảng phất phong cách hàng hiệu USA pha lẫn sự sang trọng đến từ xứ sở sương mù Anh Quốc.

Phụ Nữ 8 Ralph Lauren – huyền thoại về áo thun nam 3

Ralph Lauren luôn mong muốn bảo vệ hình ảnh thương hiệu cũng như đời sống cá nhân. Hình ảnh của ông xuất hiện trên các tạp chí doanh nhân nổi tiếng cùng gia đình của mình. Một trong những thành công của ông đến từ sự chú ý từng chi tiết, luôn luôn kiểm tra chất lượng sản phẩm và duy trì kiểm soát chặt chẽ hình ảnh thương hiệu.

Năm 1970, Ralph Lauren đã giành được giải thưởng Coty cho dòng trang phục nam. Đồng thời ông cũng cho ra những sản phẩm thời trang cho nữ và người ta lần đầu tiên thấy biểu tượng của Polo.

Năm 1971 Lauren mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên của mình ở  Beverly Hills, California. John Fairchild, Chủ tịch Hội Phụ nữ Wear Daily, đã gọi chuỗi của hàng của Lauren là boutique tốt nhất ở Mỹ và trên toàn thế giới. Doanh số một năm trên 5 tỷ USD vào năm 1997 là minh chứng cho sự thành công của ông và khiến ông trở thành nhà thiết kế bán chạy nhất trên thế giới.

Phụ Nữ 8 Ralph Lauren – huyền thoại về áo thun nam 4

Năm 2000 trang web của công ty, Polo.com, đã được giới thiệu, cho phép truy cập trực tuyến cho tất cả các sản phẩm Ralph Lauren. Không chỉ vậy, ông còn là nhà từ thiện với đóng góp hơn 5 triệu USD để thành lập Trung Tâm Phòng Chống và Ngăn Ngừa Ung Thư tại bệnh viện North General ở Harlem, New York.

Đế chế áo thun nam

Mang tâm hồn nhạy cảm của người nghệ sĩ và đầu óc nhạy bén của người kinh doanh, nhận thấy ngành công nghiệp thời trang nam đang phát triển mạnh mẽ, Ralph Lauren đã cho ra đời nhiều mẫu áo thun nam đẳng cấp với sự đa dạng về chủng loại như tay ngắn, tay dài, cổ tròn, cổ trụ… Mặc dù mỗi sản phẩm là một cá biệt về sự sáng tạo nhưng tất cả đều có điểm chung là mang phong cách Mỹ pha chút sang trọng của thời trang Anh. Với gu thẩm mỹ thời trang mạnh mẽ, trẻ trung mà vẫn sang trọng, Ralph Lauren đã chinh phục được đa số khách hàng trung lưu trở lên.

Với giá trị lên tới 4,04 tỷ USD hồi cuối năm 2013 (số liệu của Forbes), Ralph Lauren chắc chắn là một trong những thương hiệu xa xỉ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Được biết, kết thúc năm 2013, doanh số bán hàng của Ralph Lauren đạt được là 6,9 tỷ USD vượt qua nhiều tập đoàn trên thế giới. Con số này vượt xa doanh thu hồi năm 2009 với 5 tỷ USD (Theo Forbes).

Hà Vân

Tin mới trong ngày