phunu8_news_0.png

You are here

25/04/2019 - 10:55

Thời trang luôn nắm bắt hơi thở sống động của xã hội. Thế nên, năm nay hình ảnh những nhân vật trong trò chơi điện tử đang gây sốt là Pokemon cũng đã được các nhà thiết kế đưa vào bộ sưu tập của mình trong những Tuần lễ Thời trang cao cấp.

Bộ sưu tập nam được trình diễn trong Tuần lễ Thời trang Luân đôn 2019 như tiếp tục kéo dài cơn cuồng của trò chơi điện tử Pokemon đã càn quét thế giới những năm qua, nhất là khi bộ phim mới có sự tham gia của tài tử sáng giá Hollywood Ryan Ryannold trong vai Pikachu, chú  thám tử màu vàng yêu thích, vừa được trình chiếu.

phunu8-pokemon-tham-nhap-cac-tuan-le-thoi-trang-hinh-anh 4

Đối với nhiều dân mê game, có lẽ Pokemon và các nhân vật dễ thương của nó chỉ là trò giải trí, nhưng trong con mắt của giới thiết kế thời trang, chúng là điểm nhấn đặc trưng cho bộ sưu tập của họ. Qua bàn tay thiết kế sáng tạo, chú thám tử Pikachu thân yêu đã trở thành vai chính trong chương trình Thu-Đông của Tuần lễ Thời trang Luân đôn năm nay. Nhà thiết kế người Anh Bobby Abley, sau thời gian giỏng tai theo dõi cơn sốt Go Pokemon khắp các đường phố, ông đã đủ cảm hứng để sáng tạo ra áo sơ mi, đồ thể thao áo liền quần, bộ đồ bảo hộ lao động… được trang trí hình các nhân vật như Squirtle, Charmander và đặc biệt là Pokemon Mewtwo. Dòng trang phục này cũng bao gồm ba lô và áo choàng poncho Pokéball. Trên đường catwalk của show diễn còn có cả một con Pikachu kích cỡ lớn như người thật nhảy múa, biến sân khấu thời trang thành sân chơi Pokemon.

phunu8-pokemon-tham-nhap-cac-tuan-le-thoi-trang-hinh-anh 7

 

phunu8-pokemon-tham-nhap-cac-tuan-le-thoi-trang-hinh-anh 8

 

phunu8-pokemon-tham-nhap-cac-tuan-le-thoi-trang-hinh-anh 9

Đây không phải lần đầu nhà thiết kế sử dụng hoài niệm thời thơ ấu làm nguồn cảm hứng cho sáng tạo của mình. Trong quá khứ, Abley đã “đưa” nhiều nhân vật hoạt hình văn hóa pop như Teletubby, các nhân vật Disney và Power Rangers lên sàn catwalk. Rồi sau hai năm vắng bóng Bobby Abley đã trở lại, không chỉ với Pokemon mà còn với một cảm hứng khác xuất phát từ nữ ca sĩ Mỹ Christina Aguilera, nàng thơ phong cách của ông nhiều năm qua. Trong show diễn Bộ sưu tập Thu/Đông, Bobby đã dùng bài hát hit Dirrty của Aguilera làm nhạc nền, khoe cả tên bài hát trên phần bụng của người mẫu nam. Quần áo đôi và khăn quàng cổ mang tính biểu tượng của cô cũng xuất hiện trong chương trình.

phunu8-pokemon-tham-nhap-cac-tuan-le-thoi-trang-hinh-anh 5

 

phunu8-pokemon-tham-nhap-cac-tuan-le-thoi-trang-hinh-anh 6

Christina Aguilera không chỉ là tên tuổi lớn duy nhất được liên kết với tuần lễ thời trang nam giới lần này, vì còn có cả biểu tượng phong cách David Beckham xuất hiện với tư cách là chủ tịch đại sứ của Hội đồng thời trang Anh (BFC). Cựu cầu thủ bóng đá xứ sở sương mù xuất hiện trong show trình bày thương hiệu Kent & Curwe của chính mình.

Khăn Choàng Xanh

(Theo metro.co.uk)

Tin mới trong ngày