phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

04/04/2018 - 11:37

Những thành viên của hoàng gia Anh đều phải tuân theo những quy tắc ăn mặc nhất định.

Có thể nói, trở thành một thành viên của hoàng gia Anh là một vinh dự hiếm có. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tuân theo những lề lối truyền thống, không được thay đổi. Một trong số đó là những quy tắc về ăn mặc. Dưới đây là 12 quy tắc mà các thành viên hoàng gia phải tuân thủ:

Không được sơn móng tay màu mè

phu-nu-8-12-quy-tac-an-mac-cua-hoang-gia-2.jpg

Điều này có thể dễ dàng trông thấy là từ nữ hoàng Elizabeth tới công nương Kate Middleton đều sơn móng màu nu. Ngoài ra, màu hồng nhạt tinh thế cũng được cho phép và cấm tuyệt đối không được sơn những màu quá nổi bật, màu mè.

Không phải ai cũng được đội vương miện

phu-nu-8-12-quy-tac-an-mac-cua-hoang-gia-3.jpg

Vương miện chỉ dành cho những sự kiện trọng đại nhất hoặc cho cô dâu trong ngày đầu tiên bước vào hoàng gia. Công nương Kate đã đội vương miện Cartier Halo của nữ hoàng Elizabeth trong đám cưới với hoàng tử William vào năm 2011. Ngoài ra, Kate cũng đội vương miện của công nương Diana trong một vài dịp quan trọng khác. 

Đặc biệt, vương miện là đặc ân riêng dành cho phụ nữ đã lập gia đình trong hoàng gia, phụ nữ độc thân và trẻ em không bao giờ được đội vương miện. Meghan Markle cũng sẽ đội vương miện trong đám cưới với hoàng tử Harry, nhưng hiện công chúng vẫn chưa biết cô sẽ đội chiếc vương miện nào.

Nữ hoàng sử dụng túi xách để truyền thông điệp bí mật

phu-nu-8-12-quy-tac-an-mac-cua-hoang-gia-4.jpg

Nữ hoàng không bao giờ xuất hiện mà thiếu chiếc túi xách bên mình và đó cũng là phương tiện để bà tế nhị truyền tải ý định của bản thân. Ví dụ, khi bà muốn rời bữa tối thì chỉ cần đặt chiếc túi lên bàn và trợ lý của bà hiểu rằng bà muốn rời bữa tiệc sớm.

Hoặc trong một cuộc trò chuyện mà nữ hoàng chuyển chiếc túi từ tay này sang tay khác có nghĩa là bà muốn kết thúc cuộc trò chuyện một cách lịch sự. 

Clutch cầm tay cũng có ý nghĩa riêng

phu-nu-8-12-quy-tac-an-mac-cua-hoang-gia-5.jpg

Khi sinh thời, công nương Diana thường xuất hiện với một chiếc clutch cầm tay xinh xắn. Nhà thiết kế Anya Hindmarch gần đây tiết lộ rằng những chiếc clutch bằng satin nhỏ xíu đó có tác dụng giúp công nương Diana che chắn cho vòng 1 trước cánh săn ảnh mỗi khi bước xuống từ xe ô tô.

Cầm clutch để tránh những cái bắt tay

phu-nu-8-12-quy-tac-an-mac-cua-hoang-gia-6.jpg

Clutch cũng được các thành viên sử dụng để tránh phải bắt tay. Công nương Kate thường dùng cả hai tay để cầm clutch để tránh những cái bắt tay ngại ngùng. Còn Meghan Markle, cô chưa bắt buộc phải thực hiện những nghi thức này nên túi xách của cô vẫn là loại đeo vai hoặc có quai cầm, không phù hợp với các giao thức của hoàng gia. 

Nữ hoàng thường mặc trang phục sáng màu

phu-nu-8-12-quy-tac-an-mac-cua-hoang-gia-7.jpg

Không phải nữ hoàng là người yêu thích những trang phục màu sắc sặc sợ mà những trang phục này khiến công chúng có thể dễ dàng thấy được nữ hoàng của họ hơn, dù bà đang ở giữa một đám đông đi chăng nữa. Robert Hardman, nhà viết sử của nữ hoàng, cho biết, bà không bao giờ mặc màu be vì “sẽ không ai biết tôi là ai cả”.

Nữ hoàng đội mũ vì lý do truyền thống

phu-nu-8-12-quy-tac-an-mac-cua-hoang-gia-8.jpg

Trong những dịp lễ trang trọng, nữ hoàng thường xuất hiện với một chiếc mũ hợp tông với trang phục. Đây là truyền thống của hoàng gia Anh, cho rằng phụ nữ nên giấu mái tóc của mình trước công chúng. Từ những năm 1950 trở về trước, nữ hoàng bao giờ cũng xuất hiện với một chiếc mũ nhưng giờ đây có một chút thay đổi, mũ chỉ dành riêng cho những dịp quan trọng mà thôi. Những lúc không đội mũ, nữ hoàng sẽ quấn khăn đầu hoặc đội vương miện.

Không được mặc đồ đen trừ khi có tang

phu-nu-8-12-quy-tac-an-mac-cua-hoang-gia-9.jpg

Trừ phi phải để tang thì những ngày còn lại trong năm, các thành viên hoàng gia không được mặc đồ đen. Từ trước đến nay, chỉ có công nương Diana dám phá vỡ quy tắc này khi bà mặc đúng vào buổi tối thái tử Charles – chồng bà – thừa nhận ngoại tình trên sóng truyền hình Anh hồi năm 1994.

Một điều thú vị về đồ đen nữa là khi nữ hoàng Elizabeth còn là công chúa, cha của bà qua đời vào năm 1952 đúng lúc bà đang ở Kenya. Khi đó bà không mang theo quần áo màu đen nên bà đã chờ ở trong máy bay cho tới khi những người thân cận đưa đồ đen tới, bà mới thay đồ và bước ra khỏi máy bay. Vì vậy mà sau này, những thành viên hoàng gia khi đi ra ngoài vương quốc Anh đều phải mang theo một bộ đồ đen để đề phòng trường hợp như trên.

Hoàng tử George chỉ mặc quần short

phu-nu-8-12-quy-tac-an-mac-cua-hoang-gia-10.jpg

Theo quy định của hoàng gia thì các bé trai chỉ được mặc quần short. Quần dài chỉ dành cho những đứa trẻ lớn tuổi hơn và đàn ông. Đó là truyền thống bắt buộc ở hoàng gia.

Không mang giày đế xuồng trước mặt nữ hoàng

phu-nu-8-12-quy-tac-an-mac-cua-hoang-gia-11.jpg

Bạn có thể thấy bức ảnh đăng tải trên mạng trong năm 2013, trong đó công nương Kate Middleton đi giày đế xuồng chơi bóng chuyền. Nhưng nữ hoàng Elizabeth lại không thích phong cách này. Công nương Kate chỉ mang nó khi không có sự xuất hiện của nữ hoàng mà thôi.

Viền váy nặng để tránh những trường hợp khó xử

phu-nu-8-12-quy-tac-an-mac-cua-hoang-gia-12.jpg

Năm 2011, hình ảnh chiếc váy của công nương Kate bị thổi bay đã khiến nữ hoàng buộc phải ra lệnh để khắc phục. Đó là may các đường viền quần áo với độ nặng nhất định để tránh bị gió thổi hay những trường hợp ngượng ngùng như trên không thể xảy ra.

Khuyến khích mặc pantyhose

phu-nu-8-12-quy-tac-an-mac-cua-hoang-gia-13.jpg

Pantyhose là bộ đồ may sát với cơ thể từ chân đến thắt lưng. Mặc pantyhose không phải yêu cầu bắt buộc của hoàng gia nhưng rất khuyến khích những phụ nữ nên mặc. Trong lần công bố đính hôn với hoàng tử Harry, Meghan Markle không mặc pantyhose và cô cũng không vi phạm quy tắc hoàng gia gì cả.

Nhạn Hồi


 


 

Tin mới trong ngày