phunu8_news_0.png  banner.jpg

06/11/2017 - 08:35

Cố nhân dạy “nhìn mặt mà bắt hình dong” nhưng cũng dạy “dùng thời gian để nhìn người”. ​

Thấy hình ảnh mới nhất của cô gái mắt lươn ti hí ngày nào nay đã thành mắt hai mí, mũi cao, môi hồng, má phấn, váy điệu đà, chỉ có thể thốt lên “Đẹp quá. Đúng là không có đàn bà xấu chỉ có đàn bà không có tiền để đập mặt đi làm lại”.

Nhưng đập mặt đi làm lại rồi sao nữa? Hay như Hà nói: "Mình muốn sống thật tốt để những người từng chế giễu mình nhận ra họ đã sai.” Vậy trước đây sống không tốt sao? Nay phẫu thuật thẩm mỹ nên thành người khác luôn? Không! Vẫn là cô gái có cái tên Lương Thị Hà ấy. Vẫn là cô gái lương thiện, dễ bị tổn thương đó. Chỉ khác, đôi mắt lươn không còn nữa.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_nhin_mat_ma_bat_hinh_dong_anh_3.jpg
Đôi mắt lươn ấy không còn nữa. 

Những người chê cô, họ đã sai ngay từ đầu rồi. Cô không cần chứng minh điều gì cả, chỉ cần sống theo những gì bản thân mong muốn. Nhưng có lẽ những lời tưởng chừng sẽ là “lời nói gió bay” lại khiến Hà tổn thương sâu sắc khiến cô quyết định thay đổi nhan sắc của mình. Có lẽ điều này tốt cho Hà vì ít ra cô không phải tự ti vì bề ngoài của mình nữa. Cô còn lập hẳn một album ảnh để đăng tuần tự những tấm ảnh đã cùng cô thay đổi diện mạo. Nó như lời nhắc nhở cô đã từng trải qua những đau đớn, sợ hãi, tổn thương đến mức nào (còn không dám cho gia đình biết) để dặn mình phải sống thật tử tế.

Miệng đời vốn dĩ rất có lực sát thương!

Bên dưới có bạn bình luận “Bé này chỉ bị đôi mắt thôi chứ mặt mũi có nét sẵn hết rồi” thì một bạn khác phản hồi lại “Mọi người nhìn nhận là bình thường bởi vì họ không phải là bố người yêu, mẹ người yêu, người yêu nên dễ dàng chấp nhận. Ở vị trí chọn vợ cho con mình họ nhiều định kiến lắm, vẫn là ngoại hình là cái họ nhìn thấy đầu tiên”

Vâng, vẫn là ngoại hình là cái họ nhìn thấy đầu tiên. Vậy, chúng ta hãy bàn về “cái ngoại hình”.

Mấy hôm nay, dư luận đang sôi sục lên vì vụ án “phi công trẻ” sát hại “tình già” đại gia ở một chung cư cao cấp tại Hà Nội. Nam sinh “phi công trẻ” ấy chỉ mới 21 tuổi, cao ráo, đẹp trai, từng làm người mẫu, thậm chí còn tham gia thi Next Top Model và lọt sâu vào các vòng trong. Nếu không có hình ảnh, nhiều người cũng tự đoán ra được anh ta phải tầm cỡ “đẹp trai, đô con” trở lên mới lọt được vào mắt của nữ đại gia đang làm mẹ đơn thân. Nhưng mặt đẹp không có nghĩa tâm cũng đẹp. Và chắc có lẽ cũng vì cái “nhìn thấy đầu tiên” làm ấn tượng nên cô ấy đã nghĩ anh chàng này đang còn trẻ nên ngây thơ, trẻ con lắm, chưa trải nhiều sự đời. Nhưng sự thật, cái giá phải trả cho “cái nhìn thấy đầu tiên” quá đắt. Chính tính mạng của mình.

Cũng chỉ mới mấy ngày đây thôi, chuyện quý bà mỹ phẩm Thu Trang, người từng được để cử tham gia Hoa hậu quý bà 2017, đã nhập một lô hàng mỹ phẩm hơn chục tỷ đồng không rõ nguồn gốc làm nhiều người dùng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng bất an. Đáng nói, những dòng mỹ phẩm của bà Trang đều do các Á hậu, diễn viên hạng A, MC nổi tiếng làm gương mặt đại diện, quảng cáo.

quy_ba_nguyen_thu_trang.jpg
Thu Trang - bà chủ lô mỹ phẩm 11 tỷ không rõ nguồn gốc
 

Chẳng lẽ người nổi tiếng lại đi lừa khách hàng? Họ dùng cả danh tiếng, hình ảnh của mình ra để giới thiệu như thế, không thuyết phục được mới là lạ. Thế là nhà nhà, người người ùn ùn, tốn tiền trăm, tiền triệu đăng ký mua mà thật sự cũng không thể kiểm chứng nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Chỉ vì “cái nhìn thấy đầu tiên” là người nổi tiếng cũng dùng, chắc mình dùng cũng không sao. Còn có sao hay không, hồi sau mới rõ!

Cố nhân dạy “Nhìn mặt mà bắt hình dong” nhưng cũng dạy “Dùng thời gian để nhìn người”. Ý rằng, ấn tượng ban đầu đối với một người rất quan trọng. Có những người, mới nhìn đã thấy điểm "khó ưa" rồi. Nhưng có phải thật sự khó ưa hay không phải dành thời gian để quan sát từ hành vi, lời nói, cử chỉ, việc làm… mới đánh giá được.

Một số người, có thể vì lý do nào đó, họ luôn tạo cho mình một vỏ bọc “an toàn” và “vừa mắt” ngay lần gặp đầu tiên để tạo ấn tượng tốt cho đối phương. Nhưng chẳng ai đeo được mặt nạ cả đời, cũng sẽ đến lúc bị lột xuống. Câu chuyện của quý bà Thu Trang, phi công trẻ Phạm Thanh Tùng là minh chứng rõ ràng nhất.

Có người lại sở hữu vẻ ngoài khó gần, lạnh lùng, hung dữ nhưng thực tế sau khi tiếp xúc lại thấy thật sự hòa đồng, vui vẻ và tình cảm.

Quay lại câu chuyện của Lương Thị Hà, ngoài cái người ta “nhìn thấy đầu tiên” là đôi mắt lươn thì cô ấy còn bị lên án gì về tính cách hay thái độ sống không? Không hề! Qua cách cô ấy kể câu chuyện của mình và quyết định thay đổi diện mạo bản thân, tôi nghĩ rằng cô ấy là người tốt. Trước kia cũng thế, bây giờ cũng thế. Đó chính là tính cách của cô ấy. Nó có thể do cách giáo dục của gia đình, do những lĩnh hội của cô từ cuộc sống. Tất nhiên, không hề có sự ảnh hưởng của đôi mắt lươn, cằm chẻ hay miệng hô như người ta từng nói về cô.

Cô ấy thay đổi ngoại hình không phải để kiếm đại gia hay lừa đảo gì cả. Điều cô ấy muốn rất đơn giản: “Trong tương lai, mình hy vọng sẽ gặp được chàng trai yêu mình vì cái nết chứ đừng chết theo cái đẹp"

Có thể nói, phẫu thuật thẫm mỹ là một thử thách rất lớn đối với Hà. Hoặc cô sẽ gặp được người hiểu câu chuyện của mình và thật lòng yêu cô. Hoặc cô sẽ gặp một người chỉ lợi dụng sắc đẹp và câu chuyện của cô để trục lợi. Như vậy, Hà phải thật tỉnh táo để nhận biết được những người thật sự yêu quý và trân trọng mình.  Nếu Hà vẫn là cô gái mắt lươn như trước khi thì mọi chuyện có thể đơn giản hơn vì một người thật sự không coi trọng ngoại hình của cô, sẽ thương cô thật lòng.

Cái đẹp, cái hoàn hảo không đến từ bản chất, thì đến một ngày vỏ bọc giả tạo cũng sụp đổ. Giống như bạn mua một quyển sách vì bìa đẹp nhưng sau khi mua về phát hiện nội dung lại dở tệ thì quyển sách chỉ có thể dùng để nhóm bếp chứ không phải để gối đầu giường. Hy vọng rằng, Hà sẽ giữ được cái đẹp của mình như hiện tại, từ trong ra ngoài! Và cũng mong rằng, không có những câu chuyện nào về những "con vịt xấu xí" bị xem nhẹ, khinh thường nữa.

 Yên


 


 

Tin mới trong ngày