phunu8_news_0.png  banner.jpg

26/04/2018 - 00:01

Cuộc sống của bạn vui vẻ hay hạnh phúc thế nào là do chính những hành động và quyết định của bạn từ hôm nay.

Bước qua tuổi 30, bạn sẽ nhận ra rằng mình đã đi được một quãng đường khá xa so với tuổi 20 và tiếp tục có những mục tiêu mới. Bạn còn nhiều năng lượng, còn thời gian và những giấc mơ cần hoàn thành. Nhưng tuổi 30, bạn không được phép tiếp tục sai lầm hay sống lãng phí như thời thanh xuân nữa. Dưới đây là những lời khuyên của những người thành công từng đi qua tuổi 30, về những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống:

Cố định giờ đi ngủ và giờ thức dậy

phu-nu-8-13-dieu-lam-o-tuoi-30-1.jpg

Đừng nướng trên giường vào những ngày cuối tuần nữa mà hãy dậy đúng với thời gian biểu giống những ngày còn lại. Thói quen này sẽ giúp cơ thể của bạn tránh được nguy cơ mất ngủ hoặc uể oải vì ngủ quá nhiều. Khi lớn tuổi, bạn sẽ càng nhận ra giấc ngủ là thứ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng cả tâm trạng và hiệu suất làm việc của bạn đấy.

Viết nhật ký

phu-nu-8-13-dieu-lam-o-tuoi-30-2.jpg

Hãy giữ cho mình thói quen viết ra những suy nghĩ và quan sát của bạn, mô tả lại cuộc sống và trải nghiệm trong nhật ký. Ban đầu bạn sẽ không quen nhưng dần dà, viết nhật ký sẽ giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa và cả học cách lên kế hoạch, nhìn nhận lại những gì mình đã và chưa làm được.

Hãy tiết kiệm tiền

phu-nu-8-13-dieu-lam-o-tuoi-30-3.jpg

Bạn nên tập thói quen quan tâm đến tiền bạc càng sớm càng tốt, nhất là ở tuổi 30, hãy nghĩ đến việc bạn sẽ nghỉ hưu với số tiền thế nào. Cuộc sống là những chuỗi sự kiện bất ngờ xảy ra, về sức khỏe, hôn nhân, kinhh doanh… hoặc bất cứ thứ gì. Bạn không thể biết trước chuyện gì nhưng bạn có thể chuẩn bị cho mình ít tiền lận lưng để đề phòng thì không hề thừa thãi đâu.

Khám sức khỏe định kỳ

phu-nu-8-13-dieu-lam-o-tuoi-30-4.jpg

Ít người nghĩ đến việc quan tâm sức khỏe khi ở tuổi 30. Nhưng bạn nên nhớ, cuộc sống và môi trường mà chúng ta đang sống thay đổi từng ngày, ô nhiễm môi trường, là việc áp lực hay ăn uống không điều độ… đều có thể khiến ta mắc bệnh sớm. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn hãy chăm rèn luyện thân thể và kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Tập trung vào thứ mà bạn làm tốt nhất

phu-nu-8-13-dieu-lam-o-tuoi-30-5.jpg

Sau tuổi 30, đừng mơ mộng việc mình sẽ thay đổi thế giới hay có thể thuyên chuyển công việc, sở thích… Lúc này, bạn hãy ngồi xuống và xem điều gì mình có thể làm tốt nhất và tập trung vào phát triển khả năng chuyên môn của mình. Điều này vừa giúp bạn đi đúng hướng mà còn có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn, công việc hiệu quả hơn.

Xây dựng mối quan hệ tốt với người thân trong gia đình

phu-nu-8-13-dieu-lam-o-tuoi-30-6.jpg

Hãy dành nhiều thời gian cho gia đình và những người thân. Nếu bạn có khúc mắc với họ trong quá khứ, hãy làm lành và giải quyết với họ. Khi tuổi tác lớn dần, bạn nhận ra rằng tình cảm gia đình là thứ thiêng liêng và không phải tiền bạc nào có thể mua được. Bạn sẽ nhận ra, có một gia đình hạnh phúc và người thân thương yêu cũng là thứ hạnh phúc lớn lao trong đời.

Học cách nở nụ cười

phu-nu-8-13-dieu-lam-o-tuoi-30-7.jpg

Cuộc sống dù áp lực đến mấy thì hãy luôn nở nụ cười. Nụ cười giúp bạn hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn, biến những vấn đề khó khăn trong cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn. Hãy cười với chính mình và cả những người xung quanh nữa nhé.

Quan tâm đến vóc dáng và ăn uống lành mạnh

phu-nu-8-13-dieu-lam-o-tuoi-30-8.jpg

Tuổi 30, quá trình trao đổi chất đã chậm dần và khiến việc duy trì cân nặng, vóc dáng trở nên khó khăn hơn. Bạn hãy chú trọng giữ cân nặng và bảo vệ sức khỏe bằng việc thường xuyên vận động và ăn uống những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Xác định giá trị của bản thân mình

phu-nu-8-13-dieu-lam-o-tuoi-30-9.jpg

Hiểu giá trị của mình nằm ở đâu là điều thực sự quan trọng. Bởi nếu không xác định được, bạn sẽ không biết mình thực sự muốn gì, đi tới đâu và có khả năng làm gì. Hãy dành thời gian lắng nghe bản thân mình, suy nghĩ về điều bạn thực sự muốn làm và đừng lãng phí thời gian cho những đam mê hay sở thích theo phong trào nữa.

Trân trọng những gì bạn đang có

phu-nu-8-13-dieu-lam-o-tuoi-30-10.jpg

Biết hài lòng và trân trọng những gì mình đang có sẽ khiến bản thân hạnh phúc hơn, cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Bởi từ từ bạn sẽ nhận ra, hạnh phúc không đong đếm bằng số tiền bạn kiếm được hay việc bạn sống ở đâu mà là việc sở hữu những điều tốt đẹp, dù nhỏ hay lớn, và cảm ơn cuộc sống vì những gì bạn có.

Dừng việc nghĩ rằng ai cũng phải thích bạn

phu-nu-8-13-dieu-lam-o-tuoi-30-11.jpg

Những người bước qua tuổi 40 cho rằng họ nhìn cuộc sống và sự vật một cách đặc biệt hơn. Ví dụ, với những người họ giao tiếp, họ không buộc mình lúc nào cũng phải giả lả và cố gắng làm hài lòng người khác, muốn người khác thích mình… họ chỉ học cách chọn bạn bè một cách cẩn thận hơn, thoải mái hơn. Mối quan hệ từ đó, dù ít nhưng lại mang đến sự hài lòng và hạnh phúc hơn.

Biến giấc mơ của bạn thành hiện thực

phu-nu-8-13-dieu-lam-o-tuoi-30-12.jpg

Mỗi người đều có một giấc mơ của riêng mình và đây là thời điểm để biến giấc mơ đó thành hiện thực. Hãy cố gắng hết sức có thể và đừng vội vàng đầu hàng khó khăn. Ví dụ bạn muốn mua một ngôi nhà, muốn sinh con, muốn đi du lịch, thu một album cho riêng mình… vậy cứ mạnh dạn làm đi nhé.

Dành 30p để đọc sách mỗi ngày

phu-nu-8-13-dieu-lam-o-tuoi-30-13.jpg

Sách là nguồn nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ hiệu quả nhất, vì vậy dù bận rộn cỡ nào bạn cũng đừng bỏ qua thói quen dành 30 phút mỗi ngày để đọc sách. Đọc sách giúp bạn hiểu về con người hơn, phát triển trí tò mò, khả năng sáng tạo, trí thông minh, rèn luyện trí nhớ và cảm xúc… Những người thành công đều có thói quen đọc sách và duy trì một cách đều đặn trong suốt cuộc đời họ.

Nhạn Hồi


 


 

Tin mới trong ngày