phunu8_news_0.png

You are here

26/09/2015 - 08:26

Bao lâu nay phong trào tranh đấu nữ quyền luôn được cổ súy, nhưng trong mắt nam giới, họ mong muốn  chữ quyền ấy có đôi chút co giãn. 

Phụ Nữ 8 Quyền lực mềm 3

Theo phần lớn mong muốn của con cháu Adam, người phụ nữ thông minh là người biết mình ở vị trí nào để ứng xử, tức là ứng dụng thứ quyền của nữ giới có tùy vào từng hoàn cảnh thích hợp. Đàn ông thường chấp nhận một người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán trong công việc hay ngoài xã hội, nhưng khi trở về nhà cánh nam giới luôn ao ước các bà dịu dàng đúng nghĩa, không phải là sếp của chồng con để có thể ra lệnh hay quyết định mọi vấn đề theo ý của riêng mình. Dù sao đi nữa, người đàn ông nào cũng cũng cần thêm cái quyền được vợ kính nể và tôn trọng, đúng với vị trí trụ cột của gia đình.

Phụ Nữ 8 Quyền lực mềm 4

Xã hội bây giờ rất cởi mở, ngày càng có nhiều phụ nữ giỏi giữ những vị trí cao và quan trọng. Dường như đã hết rồi những lời phản đối người phụ nữ làm lãnh đạo và thể hiện quyền lực của mình ở ngoài xã hội. Trên thế giới có rất nhiều người phụ nữ làm lãnh đạo như tổng thống Brazil Dilma Rousseff, thủ tướng Đức Angela Merkel hay cựu ngoại trưởng Mỹ Clinton… Họ đều là những người phụ nữ lãnh đạo đầy quyền lực và rất quyết đoán, không hề thua kém đàn ông. Nhưng khi trở về nhà, một nửa thế giới vẫn muốn người phụ nữ quay lại vị trí của người vợ hiền, đảm đang, nhu mì và biết tôn trọng người phối ngẫu.

Phụ Nữ 8 Quyền lực mềm 5

Sử gia người Pháp Jules Michelet đã nói về quyền lực của phụ nữ bằng câu: "Phụ nữ hoàn toàn nhận biết rằng họ càng tỏ ra vâng lời bao nhiêu thì họ càng có quyền lực bấy nhiêu". Ý tại ngôn ngoại của câu nói ấy là có hai dạng quyền lực, đó là cứng và mềm. Quyền lực mềm sẽ giành được những thứ mình muốn thông qua sự hấp dẫn và thuyết phục. Quyền lực cứng sẽ thông qua sự đe dọa cưỡng ép. Trong bất kỳ thời đại hay hoàn cảnh nào, người phụ nữ rất cần nắm giữ thứ quyền lực mềm, họ không cần có chức vụ, địa vị cao hay kiếm tiền nhiều nhất trong gia đình nhưng họ luôn tác động và tạo được ảnh hưởng đến người thân và những người xung quanh. Mục đích cuối cùng của quyền lực không phải để tỏ ra bạn là người đầy quyền uy mà chính là kết quả bạn đạt được ngay lúc đó.

                                                                                    NHIỆT KẾ

Nguồn: Theo FemaleFirst

Tin mới trong ngày