phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

07/09/2015 - 10:17

“Hãy dồn tâm sức trân quý những gì mình đang có, tiền sẽ chảy vào thêm, còn nếu cứ chăm chăm tập trung vào cái không có, bạn sẽ luôn luôn than là không đủ”. Nữ hoàng talk show Oprah Winfrey xem đó là mấu chốt chính trong quan niệm về tiền bạc , tài chính của mình.

Chẳng ai có thể phản bác được gì về thành công của Nữ hoàng truyền hình Mỹ - Oprah Winfrey trong ngành truyền thông. Là nữ tỷ phú duy nhất của giới showbiz thế giới với gia sản 2,9 tỷ USD dù đi lên từ một hoàn cảnh “phải mặc váy may từ bao tải khoai tây” nên chắc chắn những quan điểm của bà về thành công và thất bại tài chính hầu hết sẽ được mọi người đồng tình và xem đó là những lời khuyên đáng giá.

> “Có thể định nghĩa về thành công thế này: có tiền là tốt, nhưng nhiều tiền chưa phải là dấu hiệu của thành công. Tiền đi chung với ý nghĩa cuộc sống mới thực sự là giàu”. Theo Oprah, tiền không phải là thứ chứng minh người sở hữu chúng đang hạnh phúc nếu người ấy không có đam mê công việc. Theo bà, chẳng còn gì tuyệt vời hơn là được trả tiền để làm điều mình yêu thích.

Phụ nữ 8 Oprah Winfrey và quan niệm về tiền 3

> “Thất bại là đà nhảy để thành công”. Đời người khó mà tránh được thất bại đôi lần từ sa sút doanh nghiệp đến phá sản, nhà cửa bị tịch biên… Nhưng với một số người, chúng chẳng có thể đẩy họ vào đường cùng, bởi họ đã biết biến chúng thành những kinh nghiệm, là bước đệm để nhảy đến thành công.

> “Khi khám phá ra rằng bạn có thể xoay chuyển tương lai của mình chỉ bằng cách thay đổi thái độ thì đó là điều tuyệt vời nhất”. Trước những trở ngại khó khắn chỉ có sự thay đổi cách tiếp cận một cách lạc quan mới có thể giúp bạn tìm ra lời giải gỡ rối vấn đề.

> “Một khi bạn thành công về mặt vật chất bạn sẽ dễ dàng hoàn thành những việc khác quan trọng hơn. Nó không chỉ thay đổi cuộc sống của bạn mà còn của cả những người khác”. Oprah cho rằng thành công tài chính càng ý nghĩa và tuyệt vời khi nó cho phép chúng ta làm thêm những điều gì đó tốt cho cả gia đình, bạn bè, người quen và thậm chí, cả người lạ nữa.

> “Chuyện một cô bé da đen nghèo khổ giờ đã thành đạt của tôi không phải là thứ để khoe ra. Bởi ngay khi còn nhỏ, tôi đã ép mình rằng phải tự chịu trách nhiệm với bản thân, nghĩa là tôi luôn tự nhủ tôi phải thành công”. Theo Oprah, mỗi cá thể là người duy nhất chịu trách nhiệm về cho số phận bản thân mình dù có được ai giúp đỡ đi nữa. Bạn phải chăm chỉ để tự mình có được thành tựu thay vì trông mong người khác mang lại.

Phụ nữ 8 Oprah Winfrey và quan niệm về tiền 4

> “Cứ sẵn sàng làm việc là bạn sẽ đạt được, bất kể mục tiêu ấy là gì, ra sao”. Đời không dễ đạt dễ dàng những thứ đáng giá mà mục tiêu tài chính thường là một trong vài cái đích khó đạt nhất nếu thiếu nỗ lực.

> “Cái may mắn của tôi rất đơn giản, đó là có sự chuẩn bị trước khi gặp được cơ hội”. Những người thành công về tài chính thường không thích nhăc đến 2 từ “may mắn”. Tuy nhiên, họ vẫn hiểu may mắn luôn đi kèm với sự chuẩn bị và cơ hội.

> “Bây giờ tôi mới hiểu chính mình có thể giúp tự giúp mình trở nên giàu có. Nếu biết, tôi đã làm từ khuya rồi”. Điều tâm đắc của Oprah Wingrey là muốn đạt mục tiêu tài chính, tốt hơn hết hãy là chính mình, đừng bắt chước người khác.

> “Hãy dồn tâm sức trân qúy những gì mình đang có, tiền sẽ chảy vào thêm, còn nếu cứ chăm chăm tập trung vào cái không có, bạn sẽ luôn luôn than là không đủ”. Oprah dặn phụ nữ cần biết cách trân trọng những gì mình đang có, thay vì mơ ước về những thứ khác. Với bà, muốn cải thiện tài chính cho đỡ vất vả là tốt, nhưng điều quan trọng là phải biết khi nào nên dừng lại và hài lòng với những gì đã đạt được.

 

                                                            MINH TRUNG  

Nguồn: Saving Advice

 


 

Tin mới trong ngày