phunu8_news_0.png

08/11/2018 - 09:43

Công việc và cuộc sống, đều cần phải bỏ thời gian để học tập.

phu-nu-8-muon-doi-mu-quan-thi-chiu-suc-nang-cua-no-1.jpg

Muốn đội mũ quan thì tất phải chịu được sức nặng của nó. Giấc mơ dù có lớn đến đâu, khó tưởng tượng đến đâu, chỉ cần bạn đặt ra kế hoạch, thực hiện từng bước từng bước một, cuối cùng bạn sẽ làm được. 

Muốn một hạnh phúc to lớn thì những chuyện nhỏ mà bạn phải chịu đựng cũng sẽ càng nhiều.

Hạnh phúc sẽ tiến hóa, cùng với sự tăng lên của tuổi tác và kinh nghiệm, thì hạnh phúc mà bạn muốn cũng khác, và khi chúng ta muốn có được thứ hạnh phúc mà mình mong ước, liệu chúng ta có chịu vì hạnh phúc ấy mà hi sinh cho xứng đáng hay không?

Động lực của bạn có đủ lớn để gánh vác được ham muốn hạnh phúc đó không?

phu-nu-8-muon-doi-mu-quan-thi-chiu-suc-nang-cua-no-2.png

Chúng ta thường luôn ngưỡng mộ những kì tích mà người khác tạo ra, nhưng lại chưa bao giờ nghĩ đến những nỗ lực mà họ phải cố gắng đằng sau sự thành công ấy.

Phạm Băng Băng vì muốn bảo vệ làn da của mình, không bao giờ ăn dầu mỡ hay uống café, lúc nào cũng chú ý tới vấn đề chống nắng, vào nhà là kéo rèm, ngày nào cũng đắp mặt nạ; Châu Huệ Mẫn vốn béo ú, bốn mắt (cận), từng bước từng bước nhịn ăn, rồi chạy bộ, mới từ con vịt xấu xí biến thành thiên nga trắng.

Bạn tôi, Đại Nhân Vợ, vì muốn đẹp hơn, khống chế ăn uống suốt nửa năm ròng, kiên trì tập thể thao, và nhờ vậy cô ấy gầy được 10 kg.

Những người phụ nữ có khao khát và động lực để thực hiện khao khát đó, mới đạt được hạnh phúc mình muốn.

phu-nu-8-muon-doi-mu-quan-thi-chiu-suc-nang-cua-no-3.png

Hạnh phúc sẽ không vì bạn là phụ nữ mà chăm chút quan tâm đến bạn.

Công việc và cuộc sống, đều cần phải bỏ thời gian để học tập.

Trước khi muốn thứ gì đó, hãy tự hỏi bản thân mình: Có thể quản lý được thời gian hay không? Xử lý được mối quan hệ quanh mình hay không, buông bỏ đố kỵ để học tập ưu điểm từ người khác hay không? Mỗi một thành tích, đều là sự tích lũy của từng chút từng chút kiên trì và nỗ lực hàng ngày của bạn, như thế, bạn mới có thể đạt được giấc mơ của mình.

Vì khao khát hạnh phúc, phải nỗ lực để thực hiện, để kiên trì, như vậy chúng ta mới thấy được cuộc đời mà chúng ta muốn.

Đôi khi cũng không dám chắc, không phải chúng ta không dám hỏi bản thân mình câu hỏi ấy, mà là có thể bước lên phía trước một bước, để đi tìm đáp án hay không.

*Bài viết được trích từ cuốn sách "Bình thản yêu trong thế giới hỗn loạn" của Tống Liễu Gia.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin mới trong ngày