phunu8_news_0.png

You are here

13/09/2016 - 10:23

Mưa to kèm gió lớn làm một cây cổ thụ bật gốc trên đường Tân Phước (quận 10). Sự cố làm 3 căn nhà và hệ thống điện tại khu vực bị hư hỏng.

Khoảng 15h30 chiều ngày 12/9, mưa lớn kèm gió mạnh đã khiến một cây cổ thụ tại đường Tân Phước (Q.10, TPHCM) bất ngờ bật gốc ngã chắn ngang đường, nhiều người hốt hoảng. Sự việc còn gây thiệt hại cho 3 căn nhà đối diện Cao ốc A Nguyễn Kim vì bị cây đè.

Cây cổ thụ trước cao ốc A Nguyễn Kim trên đường Tân Phước bị bật gốc do mưa lớn.
Phần gốc trồi hẳn lên mặt đường.
Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để xử lý vụ việc.
Người dân hiếu kỳ tụ tập bên dưới cao ốc A Nguyễn Kim để quan sát sự việc.

Cô Lan (62 tuổi) sống tại cao ốc A Nguyễn Kim cho biết: "Khoảng hơn 3h chiều nghe một tiếng động lớn, mọi người hốt hoảng chạy ra xem thì thấy một cây xanh rất to bị bật gốc, ngã đè lên những ngôi nhà đối diện. Bảo vệ cao ốc Nguyễn Kim đã gọi điện thoại cho công an để đến xử lý. May mắn là mọi người trong nhà không bị sao cả. Bình thường cũng có nhiều người ngồi ở đó uống cà phê nhưng hôm nay không thấy đến uống. Thật may mắn".

Cây ngã đã giật đứt hệ thống điện trên đường Tân Phước.
Lực lượng sữa chữa điện lực đã có mặt để khắc phục sự việc.
Các công nhân thuộc công ty cây xanh thành phố đang cưa nhỏ cây bị đổ.
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường vụ việc.

Tại hiện trường, thân và tán cây xanh đè hỏng 3 căn nhà. May mắn không có thiệt hại về người. Nhận tin báo, công ty cây xanh đã phối hợp cùng UBND và Công an quận 10 phong tỏa đường Tân Phước để xử lý sự cố.

Chiều nay, áp thấp nhiệt đới cách bờ biển Quảng Nam - Bình Định gần 170 km về phía Đông và có thể mạnh lên thành bão. Gần tâm áp thấp, sức gió mạnh 50-60 km/h. Hoàn lưu áp thấp nhiệt đới khiến thời tiết TP HCM âm u, mưa cả ngày.

theo Toàn Nguyễn/ Trí Thức Trẻ

Tin mới trong ngày