phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

20/05/2018 - 12:23

Không cần cầu kì hay nhiều lời, người phụ nữ có trái tim nhân hậu luôn đẹp lấp lánh trong mắt người khác.

Những ngày gần đây, dân mạng truyền tay nhau hình ảnh đám cưới của một cô gái trẻ. Cô gái ấy không phải quá xa lạ mà chính là Phạm Thanh Tâm, 9x can đảm đã nhận nuôi be Thào Thị Yến Nhi, em bé Lào Cai bị suy dinh dưỡng nặng. Câu chuyện nhận nuôi thấm thoát hai năm, giờ đây Thanh Tâm đã lên xe hoa về nhà chồng, và bên cạnh cô gái ấy vẫn không rời là em bé Yến Nhi năm nào. Nhưng Yến Nhi đã rũ bỏ hình ảnh gầy gò thương tâm thành một em bé bụ bẫm đáng yêu, hệt như một phép màu kì diệu. Chính Thanh Tâm là phép màu của em và là người lay động trái tim của biết bao nhiêu người.

Dưới mỗi thông tin đăng tải, ai cũng gửi lời chúc tốt đẹp đến gia đình Thanh Tâm, cô gái xinh đẹp và có trái tim nhân hậu. 

phu-nu-8-trang-suc-dep-nhat-la-long-nhan-hau-1.jpg
Bé Yến Nhi không rời mẹ nuôi Thanh Tâm trong ngày cưới của cô
 

Ngẫm lại, Thanh Tâm quả thật là cô gái xinh đẹp nhưng không phải nhan sắc, cũng không phải bạc vàng hay quần áo trên người, mà chính là tấm lòng của cô khiến người khác phải ngưỡng mộ. Thứ lòng ngưỡng mộ không cần giải thích hay dùng nhiều từ ngữ để diễn tả.

Thật vậy, tấm lòng như Thanh Tâm là thứ trang sức quý giá nhất giữa cuộc sống này, nhưng không phải ai cũng nhận ra và hiểu được điều ấy, nhất là trong cuộc sống khi mà vật chất và vẻ bề ngoài đang ngày càng lên ngôi.

Chúng ta không thể phủ nhận sự quan trọng của vật chất và nhan sắc bề ngoài, nhưng những thứ đó không phải là tất cả cuộc sống, không phải là cây cầu nối những trái tim lại với nhau. 

Sở hữu một tài khoản mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tinder… chẳng hạn. Chẳng khó để bắt gặp hình ảnh những con người xinh đẹp, ăn mặc thời trang, đặt chân đến những địa điểm hoành tráng đáng ao ước nhất, làm những nghề nghiệp thời thượng… Còn nếu ta yêu thích cuộc sống yên bình thì cũng có những hình ảnh những người trẻ đã ổn định sớm, muốn nghỉ hưu sớm, trở về với cuộc sống điền viên thật là nhàn hạ. Tay lướt qua từng hình ảnh, ta sớm cảm nhận được sự trống rỗng khoét sâu vào tâm hồn mình. Tất cả những hình ảnh đó, chỉ là cái vỏ bề ngoài mà không phải là một bàn tay linh hồn có sức lay động. Chúng thiếu một trái tim chân thành thật sự, một tấm lòng nhân hậu không phải dễ tìm.

phu-nu-8-trang-suc-dep-nhat-la-long-nhan-hau-3.jpg

Nhưng cũng buồn thay, nhiều người trong chúng ta, sống giữa một cộng đồng bao vây bởi những thứ lấp lánh phù phiếm, lại vô thức biến bản thân thành bản sao. Chúng ta ngỡ rằng phải thật xinh đẹp, trang điểm theo trend, mặc quần áo hàng hiệu mới nhất, đi du lịch cho bằng chúng bạn, phải tỏ ra thật trí thức bằng những câu post đầy tính triết lý trên trang cá nhân, phải bày tỏ quan điểm thật mạnh mẽ về vấn đề gây bức xúc dư luận… Ta không nhận ra rằng đã làm bản thân mình bận rộn đến mức nào, mới không thể nhận ra sự trống rỗng đang tồn tại bên trong mình.

Một ngày bất giác ta nhận ra, những thứ vật chất bề ngoài thực sự không cần thiết. Và một khoảnh khắc nào đó, ta nhận ra, việc có một tâm hồn phong phú và một trái tim nhân hậu mới là thứ trang sức đẹp nhất, long lanh nhất.

Trái tim nhân hậu không bao giờ nhiều lời giải thích, tất cả hành động xuất phát từ sâu thẳm trong con người họ. Họ thản nhiên và thoải mái, họ cảm giác được niềm vui và hạnh phúc nguyên sơ nhất mỗi khi làm điều tốt lành cho người khác. Vì những việc đó, họ làm một cách tự nhiên nhất mà không phải gượng ép làm để khoe mẽ trên mạng xã hội, hay nghĩ cách mình làm thế nào cho “ngầu” nhất, cho được nhiều “like” nhất. 

Trái tim nhân hậu không quan tâm tới lời khen chê, họ chỉ tập trung vào mình và người mình giúp đỡ. Chính vì vậy mà họ không bao giờ thấy mệt mỏi hay cảm giác bản thân chưa đủ tốt. Trái tim nhân hậu giải phóng cho tâm hồn mỗi người, họ cười cái cười thật tâm và không cần sống toan tính, vừa lòng ai.

phu-nu-8-trang-suc-dep-nhat-la-long-nhan-hau-2.jpg

Trái tim nhân hậu mang một sức mạnh phi thường, đầy can đảm và nội lực. Cuộc sống mạnh hơn tất cả chúng ta, vấp ngã và sai lầm luôn hiện diện nhưng người có một trái tim nhân hậu sẽ có được sức mạnh vượt lên tất cả để cuối cùng nhận được món quà xứng đáng nhất.

Trái tim nhân hậu là thứ duy nhất chạm tới được đáy lòng của người khác. Họ tự nhiên xinh đẹp mà không cần bất kì thứ trang sức nào. Họ có sức mạnh khiến người khác thay đổi mà không trực tiếp tác động. Họ ảnh hưởng tới sự tốt đẹp của người khác. Họ đại diện cho những điều thuần khiết và trong lành nhất. Họ khiến người đối diện cũng phải trút bỏ mọi ưu phiền, mọi lớp mặt nạ… mà được là chính mình.

Mạng xã hội và truyền thông ngày càng tác động mạnh mẽ tới nhận thức của chúng ta. Cái đẹp vì thế cũng bị bóp méo và thay đổi. Nhưng cái đẹp về tâm hồn thì mãi mãi vẫn vậy… vĩnh viễn khiến người khác lay động và yêu mến. 

Nhạn Hồi


 


 

Tin mới trong ngày