phunu8_news_0.png  banner.jpg

17/02/2017 - 16:48

Ngày nay, Facebook quen thuộc đến mức nếu thiếu nó, mọi người không biết mình phải chia sẻ những thông tin hay ho, thú vị hoặc những bức ảnh tự sướng ở đâu, cho ai xem...

Việc nhiều người bị lệ thuộc vào mạng xã hội lớn nhất thế giới này gây ra không ít phiền toái, hệ lụy. Tuy nhiên, nếu biết cách chơi facebook như một phụ nữ hiện đại và thông minh, bạn hoàn toàn giảm tải được những phiền phức do người khác gây ra và cũng hạn chế gây ra những khó chịu cho friendlist của mình.

Chơi facebook như một phụ nữ hiện đại và thông minh, bạn hoàn toàn giảm tải được những phiền phức do người khác gây ra.

Friendlist thật và hạn chế người theo dõi

Cách đây không lâu, facebook nổi lên hiện tượng thanh lọc Friendlist rầm rộ. Nhiều status thông báo thanh lọc friendlist của chủ nhân một phần là do họ có ý định thanh lọc danh sách bạn bè thật, nhưng hùa theo đó cũng không ít chủ nhân treo status ăn theo chủ yếu để khoe khoang số lượng bạn bè lên đến vài nghìn, mà không nói ai cũng hiểu con số đó ảo “tung chảo”.

Phụ nữ thông minh không bao giờ dùng friendlist vào mục đích PR, câu view, câu like để khoe khoang bản thân, nên họ chỉ có số lượng bạn bè ở mức độ “coi được”.Và tuyệt nhiên không bao giờ bật chế độ cho phép người khác Follow mình tùy tiện. Như vậy, họ không phải đau đầu và mất thời gian vô ích khi phải xem những thông tin, hình ảnh chẳng liên quan gì đến mình của những người hoàn toàn xa lạ hàng ngày vẫn đều đặn hiện diện trên newfeed của mình.

Họ chỉ có số lượng bạn bè ở mức độ “coi được”.

Để đảm bảo rằng tường nhà mình không bị ai đó vấy bẩn bằng những status rủa xả khiếm nhã một nhân vật nào đó, phụ nữ thông minh sẽ block thẳng tay những đối tượng ưa dùng ngôn từ thô thiển. Họ luôn nhớ rằng anh Mark tạo ra facebook để chúng ta có phương tiện chia sẻ với nhau những thông tin bổ ích. Mark không tạo ra một công cụ để chúng ta chĩa vào ai đó công kích và làm tổn thương người khác.

Không bao giờ livestream tùy tiện

Từ khi ứng dụng livestream trên facebook ra đời, dân tình nô nức livestream tất tần tật mọi thứ diễn ra trong cuộc sống cá nhân, từ tụ tập ăn nhậu hát hò đến livestream đấu tố, kể tội nhau, vợ nói xấu chồng, chồng bêu rêu vợ… Nhưng những thứ đó sẽ tuyệt nhiên không có mặt trên face của phụ nữ thông minh. Họ chỉ livestream những gì thú vị có thể chia sẻ và được mọi người hưởng ứng, ví dụ một buổi teambuilding thân thiện của công ty và chỉ giới hạn người xem là những đồng nghiệp trong công ty mà thôi, hoặc một chuyến phượt để check in những điểm du lịch hấp dẫn, những tập tục lễ hội văn hóa thú vị của địa phương.

Giới hạn mức độ post ảnh tự sướng

Với các smartphone nịnh đầm, ảnh tự sướng của quý cô, quý bà tràn ngập facebook như một phong trào “khủng bố” dân mạng. Theo một khảo sát gần đây, hai nhà nghiên cứu Sarah Diefenback và Lara Christoforakos đến từ đại học Ludwig Maximilians, Munich, Đức đưa ra kết quả cho thấy việc chụp ảnh tự sướng ảnh hưởng xấu đến lòng tự trọng và giá trị bản thân của người chụp chúng vì đa phần ảnh tự sướng mang tính giả tạo, lừa bịp.

90% người được khảo sát cho rằng hình tự sướng của người khác chủ yếu chỉ để quảng cáo bản thân họ. Phụ nữ thông minh thừa hiểu  mọi người đều thích chụp ảnh tự sướng nhưng chẳng ai thèm quan tâm, thậm chí là việc nhìn ảnh tự sướng của bạn. Việc post ảnh tự sướng thường xuyên chỉ tổ phí thời gian và công sức của bạn vô ích mà thôi! Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi thấy trên face họ rất hiếm khi xuất hiện một khuôn mặt mang tính tự sướng!

Phụ nữ thông minh giới hạn post ảnh tự sướng

Không thiếu những câu chuyện thú vị, tuyệt nhiên không phơi bày chuyện cá nhân

Vào facebook của một người thường xuyên cập nhật, chia sẻ những câu chuyện thú vị, có ý nghĩa trong cuộc sống, những kinh nghiệm quý giá trong việc xử lý tình huống, hoặc đơn thuần chỉ là những bức ảnh đẹp, những câu nói hay mang nhiều thông điệp giá trị  khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu và luôn muốn vào thăm thường xuyên. Đó chính là điểm thu hút nhất phản ánh đúng tính cách và tâm hồn của chủ nhân trang facebook.

Nếu là bạn thật của họ ngoài đời, bạn thừa biết cách sống của họ như thế nào. Một phụ nữ biết nghĩ sẽ không bao giờ đấu tố người khác hoặc kẻ thù của mình trên mạng xã hội, cũng không bao giờ post ảnh có mặt mình trong các chuyến từ thiện để cho mọi người biết mình có đi từ thiện… Họ làm những điều ấy ở ngoài đời thật một cách lặng lẽ, như đóa hoa tỏa hương thơm thật sự ngoài đời chứ không phải chỉ là bông hoa lung linh khoe sắc đầy giả tạo trên mạng ảo.

Trần Huyền Trang

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày