phunu8_news_0.png

You are here

17/08/2015 - 10:32

Có rất nhiều con đường dẫn đến thành công. Và cũng có rất nhiều thể loại thành công. Đông Tửu xin giới thiệu những yếu tố để một lãnh đạo có tâm và có tầm khéo léo dẫn dắt đội nhóm đi đến thành công.

Cư xử hợp tình
Không phải lúc nào cũng nên cư xử với nhân viên theo lý lẽ quy định. Bởi con người ai cũng có những lúc tâm trạng không thoải mái, cơ thể không khỏe mạnh, có thể gây ra những sai sót nhầm lẫn. Lúc này, việc xem xét một cách hợp lý và đồng thời cũng hợp tình sẽ khiến nhân viên tín nhiệm gắn bó và nỗ lực hơn nữa vì công việc chung.

 Phụ Nữ 8 Cẩm nang cho sếp: Khéo léo thành công 2

Tránh độc tài, áp đặt
Nói chung ai cũng thích người khác làm theo cách của mình, nghĩ theo lối của mình. Nhưng cách thức này đến một lúc nào đó sẽ trở thành độc tài chuyên chế khiến mọi người không còn cơ hội phát triển mà chỉ là một phần máy móc. Điều này chẳng những hạn chế năng lực nhân viên mà còn khiến cho họ cảm thấy ức chế, quan hệ trong công việc không mấy thân thiện. Một môi trường làm việc gây ức chế và không thân thiện không bao giờ dẫn đến thành công. Hoặc sự thành công đó phải trải qua nhiều đau đớn không lành mạnh.

Phụ Nữ 8 Cẩm nang cho sếp: Khéo léo thành công 3

Coi trọng cấp dưới
Mọi quyết sách của lãnh đạo nên tham khảo thực lực hiện có của đội nhóm. Không nên đưa ra những yêu cầu vượt quá giới hạn chịu đựng của nhân viên hoặc xâm phạm trực tiếp đến lợi ích thiết yếu của họ. Đội nhóm chính là sức mạnh và tài sản quý giá nhất của công ty, là một trong những yếu tố dẫn đến thành công. Trân trọng cấp dưới và duy trì một đội nhóm làm việc tốt là chìa khóa dẫn đến thành công.

Tín nhiệm đội nhóm
Nhu cầu lớn nhất của một nhân viên khi tham gia đội nhóm là được tín nhiệm. Sự thông cảm và tín nhiệm chính là động lực lớn nhất giúp nhân viên có thể thể hiện năng lực lao động tốt nhất trong sự vui vẻ tích cực. Nhiều nhân viên chọn làm ở một dự án có lợi ích thấp hơn chỗ khác một chút nhưng đổi lại họ được trân trọng hơn và cảm thấy đời sống vui vẻ nhẹ nhàng hơn.

Biết dùng người
Người lãnh đạo thành công phải đem tài năng và kinh nghiệm truyền thụ, hướng dẫn, hỗ trợ, giúp cho đội nhóm ngày một trưởng thành và mạnh mẽ hơn, làm việc hiệu quả hơn. Nếu lãnh đạo sợ hãi người giỏi, ganh tỵ với người giỏi, không muốn cấp dưới trưởng thành, tài giỏi hơn mình, thì người đó khó lòng dẫn dắt đội nhóm đi đến thành công.

Phụ Nữ 8 Cẩm nang cho sếp: Khéo léo thành công 4

Minh bạch công bằng
Một đội nhóm phải làm việc trong một môi trường thiếu sự minh bạch, mọi thứ đều mờ ám sẽ dẫn đến sự lộn xộn mất đòan kết và rối rắm không nhất quán trong quá trình thực hiện công việc được chỉ đạo. Chưa kể đến nếu thiếu minh bạch thì sẽ khó công bằng bởi không có các tiêu chí rõ ràng để noi theo. Như vậy chỉ càng làm tăng thêm mâu thuẫn giữa các nhân viên, đội nhóm trở nên bất hòa không thể làm việc phối hợp hiệu quả. Một lãnh đạo tài năng phải luôn giữ cho môi trường làm việc được minh bạch và cư xử công bằng với tất cả mọi người.

Khắc phục thành kiến
Đây là điều khó nhất, nhưng nếu một lãnh đạo biết cách khắc phục thành kiến, không để những nhận định chủ quan riêng tư của mình ảnh hưởng đến những quyết định đánh giá cán bộ cấp dưới, thì người lãnh đạo đó chắc chắn sẽ chiêu mộ được nhiều người tài ở nhiều cấp độ, xây dựng được một môi trường làm việc chuyên nghiệp minh bạch. Đây là một yếu tố không thể thiếu để có thể dẫn dắt đội nhóm đến thành công.

Phụ Nữ 8 Cẩm nang cho sếp: Khéo léo thành công 5

Đông Tửu

Nguồn: Tổng hợp nhiều nguồn

Tin mới trong ngày