phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

16/10/2015 - 08:00

Phụ nữ thời hiện đại là luôn biết làm chủ cuộc sống của mình, bạn biết đấy! Những chuyện vốn nghĩ rằng chỉ có đàn ông mới có thể làm, chúng ta vẫn có thể làm tốt nếu muốn chủ động hơn trong cuộc sống. Hãy thử xem nhé!

Phụ Nữ 8 Bỏ túi vũ khí phòng thân cho phái yếu ảnh 3

1. Đầu tư và dành dụm tiền đúng cách

Những cô nàng độc thân, bạn không muốn mình sẽ chẳng có chút tài sản nào phòng thân chứ? Hãy hạn chế lại việc phung phí cho shopping, du lịch và học cách tiết kiệm tiền cho quỹ dự phòng. Nếu học cách dành dụm tiền của mình bạn sẽ cảm thấy mình hoàn toàn tự chủ về tài chính. Trong trường hợp biết cách đầu tư, bạn sẽ mang lại nhiều tiền hơn cho bản thân và có thể lo được những việc lớn cho mình.

2. Nấu ăn

Phụ nữ thời nay không đặt nặng chuyện bếp núc, đồng ý, nhưng điều đó không có nghĩa bạn sẽ chẳng thể nấu được món ăn nào nên hồn. Trong trường hợp không thể ra nhà hàng, quán ăn, bạn vẫn có thể tự chủ trong bếp nhà mình để không bị… chết đói. Nếu bạn biết nấu ít nhất 3 món ăn, bạn sẽ luôn có thể chiêu đãi bạn bè hoặc mang chúng đến những bữa tiệc. Khi lập gia đình, đây cũng là kỹ năng tuyệt vời góp phần làm cho tổ ấm của bạn thêm vui vẻ đấy!

3. Thay lốp xe, thay nhớt

Bạn có thể tự tay thay lốp xe hay thay nhớt mà không cần dựa dẫm vào sự hỗ trợ từ các chàng trai! Nhiều người luôn nghĩ rằng thay nhớt xe là việc quá tầm tay đối với phụ nữ trong khi nó đơn giản chỉ mất khoảng 10 phút. Ngay cả khi bạn ra cửa hàng, việc biết thay lốp xe và thay nhớt cũng giúp bạn kiểm tra được nhân viên có làm tốt cho mình hay không đấy!

Phụ Nữ 8 Bỏ túi vũ khí phòng thân cho phái yếu ảnh 4

4. Sửa máy tính

Nếu bạn là người ghét kỹ thuật, công nghệ và thật khó để có thể kiên nhẫn ngồi hàng giờ đồng hồ sửa chữa cái máy tính hư của mình, ít nhất bạn cần biết máy tính bị hư chỗ nào để phòng trường hợp người thợ máy phóng đại về sự hư hỏng và tính phí cao ngất ngưởng chứ!

Phụ Nữ 8 Bỏ túi vũ khí phòng thân cho phái yếu ảnh 5
 

5. Từ chối khi cần thiết

Đừng dại dột nhận lời tất cả những yêu cầu giúp đỡ từ người khác vì bạn sẽ chẳng sống được cho mình nhiều đâu. Có những việc không đáng bận tâm và hãy biết cách “nói không” khi cần thiết. Trong công việc, trong cuộc sống, trong tình yêu… sự từ chối là một nghệ thuật sống và đừng quên điều đó.

Hải Nguyệt

Nguồn: Theo lifestyle.allwomenstalk.com

 


 

Tin mới trong ngày