phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

15/07/2015 - 09:24

Trung bình mỗi người có 100.000 giờ là việc trong đời. Dù chán nản hay không hài lòng với công việc, bạn vẫn phải làm việc. Vì vậy hãy tìm cách yêu thích nó. Đôi khi bạn cảm thấy chán nản vì phải làm mãi một công việc hay công việc hiện tại không phải là đam mê của bạn. 7 lời khuyên sau sẽ giúp bạn mang niềm vui trở lại với công việc.

1. Đưa đam mê vào công việc

Chúng ta thường có tâm lý để niềm đam mê của bản thân ở nhà. Thay vào đó bạn hãy đưa đam mê vào công việc. Ví dụ, bạn yêu thích nghệ thuật nhưng lại làm giáo viên. Bạn có thể sáng tạo rất nhiều như tạo một bảng chấm điểm, bảng xếp hạng đầy màu sắc… hay trang trí rất nghệ thuật cho những trang giáo án của mình…

Phụ Nữ 8 Bí quyết đưa đam mê vào công việc 1

2. Tạo không gian thúc đẩy tinh thần

Hãy treo một poster màu sắc hay mua cuốn lịch để bàn ngộ nghĩnh để trên bàn làm việc. Lâu lâu bạn sẽ ngước lên ngắm nhìn nó. Lưu ý chọn nhiều màu đỏ, bởi màu sắc này sẽ giúp bạn tập trung và vận dụng trí nhớ rất tốt.

3. Tạm thời từ bỏ khi bạn gặp khó khăn

Hãy tránh xa công việc khi bạn bực bội hay khó chịu một việc gì đó. Nếu gặp vấn đề trở ngại, bạn tạm thời để nó sang một bên và quên nó trong vài hôm, khi quay lại bạn sẽ có hướng nhìn khác và tìm ra cách giải quyết.

Phụ Nữ 8 Bí quyết đưa đam mê vào công việc 2

4. Đề cao giá trị công việc

Thay vì nghĩ : “mình chỉ là một nhân viên bán hàng”, thì hãy nghĩ: “Tôi là một chuyên gia bán hàng”, tôi có khả năng mang đến giá trị cho nhiều người, tôi tư vấn và chăm sóc cho khách hàng, tạo niềm tin trong lòng họ đến nỗi có bất cứ chuyện gì cần tư vấn họ cũng gọi điện thoại tham khảo ý kiến của tôi. Khi đề cao giá trị công việc, bạn sẽ cảm thấy yêu thích nó hơn.

5. Không quên vui đùa

Tinh thần đoàn kết, gắn bó của mọi người trong công ty sẽ cao hơn khi họ có thời gian nghỉ ngơi, trò chuyện. Tinh thần đội nhóm sẽ gắn kết mối quan hệ giữa bạn và công việc, bạn luôn có một đội nhóm tuyệt vời bên cạnh và có thể chia sẻ cùng nhau mọi khó khăn hay thất bại. Sự động viên tuyệt vời này luôn dành cho bạn.

Phụ Nữ 8 Bí quyết đưa đam mê vào công việc 3

6. Nói chuyện với người thân

Tôi thường gọi điện thoại cho Mẹ trên đường đi làm về nhà, kể cho bà nghe nhiều thứ mà không lo bị phán xét. Tôi còn có một người bạn rất thân, khi có bất cứ chuyện gì tôi đều kể cho bạn ấy nghe, khi có người sẵn sàng lắng nghe mình, bạn sẽ thấy mọi bực dọc dường như tan biến mất. Khi về đến nhà, nên chơi đùa cùng con cái, dành thời gian cho gia đình và để lại công việc ở phía sau.

7. Cần nghỉ ngơi thực sự

Đừng cho rằng lướt web hay hay lên Facebook là việc làm để nghỉ ngơi, thay vào đó, bạn có thể tranh thủ chợp mắt 15-20 phút vào giờ nghỉ trưa hoặc đi uống ly cà phê với đồng nghiệp.

Hà Vân


 


 

Tin mới trong ngày