phunu8_news_0.png

You are here

08/09/2015 - 10:34

Kiệt sức trong cuộc chạy đua tìm kiếm quyền lực và tiền bạc là điều tồi tệ, nguyên tắc đầu tiên để thành công: hãy ngủ đủ giấc! Đó chính là lời khuyên của Arianna Huffington – người đàn bà tạo ra đế chế truyền thông mang tên mình.

Phụ Nữ 8 Bài học từ Arianna Huffington  - bà hoàng ngành truyền thông 3

 Arianna Huffington

Sau thất bại tại cuộc đua tranh cử tổng thống bang California của Mỹ hồi năm 2003-2004 trước “người hùng cơ bắp” Arnold Schwarzenegger, Arianna Huffington nhận ra sức mạnh của Internet và nung nấu ý tưởng thành lập một tờ báo tổng hợp tin tức. Năm 2005, bà thành lập báo điện tử Huffington Post với số vốn ban đầu chỉ 4 triệu USD. Ở cương vị chủ tịch và tổng biên tập tập đoàn Huffington Post Media Group, Arianna đã từng bước đưa Huffington Post trở thành tờ báo điện tử lớn thứ 2 tại Mỹ.

Năm 2006, Arianna Huffington lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới của tạp chí Time. Và năm 2009, bà đứng thứ 28 trong danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới của tạp chí Forbes. Tuy nhiên, Arianna chia sẻ tiền và quyền lực chưa đủ để làm nên thành công của một người phụ nữ. Trong một bài phát biểu tại trường đại học Smith năm ngoái, bà đã ví tiền và quyền lực như là hai chân của một chiếc ghế ba chân. Với chỉ hai chân này, sớm hay muộn bạn sẽ ngã.

Kiệt sức vì thành công

Và điều đó đã thực sự xảy ra với bà. Năm 2007, ngay sau khi cho ra mắt trang báo mang tên mình, Arianna Huffington đã gục xuống ngay tại bàn làm việc vì kiệt sức và thiếu ngủ. Bà đã làm việc liên tục trong 18 tiếng mỗi ngày và chỉ có từ 4 – 5 tiếng để ngủ vào buổi tối. Nỗ lực không ngừng nghỉ để gầy dựng tờ báo cùng với việc chăm sóc cho hai đứa con đã khiến bà không thể tiếp tục trụ vững.

Từ nhỏ, Arianna đã chịu ảnh hưởng từ mẹ vốn là một người thực hành yoga và thiền định. Tuy nhiên trên con đường giành học bổng Cambridge, rồi chạy đua thống đốc bang California và sau đó tạo nên đế chế truyền thông của mình, dường như bà đã quên mất bài học về giá trị của việc sống chậm thuở còn thơ.

Khi gục xuống vì kiệt sức, đầu của bà đập vào cạnh bàn và bị chảy rất nhiều máu Đó cũng chính là lúc bà trăn trở liệu bản thân có đang tập trung quá mức vào tiền bạc và thành công hay không? Liệu đây là những gì bà thực sự muốn trong cuộc sống?

Tai nạn bất ngờ năm 2007 đã  thức tỉnh Arianna. Bà nhận ra giải pháp căn bản cần ưu tiên lúc bấy giờ là cải thiện giấc ngủ. Khi bạn ngủ đủ bạn sẽ có thật nhiều năng lượng và sẵn sàng giải quyết bất kì vấn đề nào mà cuộc sống ném cho bạn. Đây là nguyên tắc cơ bản để làm nên thành công tuy nhiên vì quá bận rộn để thành công trong sự nghiệp lẫn chu toàn cho gia đình, nhiều phụ nữ đã vô tình lãng quên.

Lời khuyên cho phụ nữ

Đây cũng chính là lý do thúc đẩy bà viết cuốn sách Thrive với những lời khuyên hết sức hữu ích về cuộc sống cho nữ giới. Cuốn sách này nhắc nhở phụ nữ rằng 70% các vấn đề về sức khỏe bắt nguồn từ những thói quen không lành mạnh. Arianna nhấn mạnh: một chế độ ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi và thiền định khoa học chính là chìa khóa để đạt được thành công trong công việc và cân bằng trong cuộc sống.

Phụ Nữ 8 Bài học từ Arianna Huffington  - bà hoàng ngành truyền thông 4

Được biết, ngay tại trụ sở của tờ HuffingtonPost, Arianna đã cho xây dựng một phòng nghỉ trưa riêng dành cho nhân viên. Bà cũng yêu cầu đội ngũ nhân viên của mình dành thời gian ở nhà để nghỉ ngơi thay vì tiếp tục công việc.

Bên cạnh việc ngủ đủ giấc và tập luyện thể thao, Arianna khuyên mỗi người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại nên dành năm phút mỗi ngày để học thở đúng cách. Buổi tối, hãy ngắt kết nối với các thiết bị công nghệ để kết nối lại với chính bản thân mình. Khi đó, hãy bỏ qua những ồn ào của cuộc sống bên ngoài và lắng nghe tiếng nói bên trong bạn, vượt qua nỗi buồn, lo lắng và những tưởng tượng tiêu cực. Arianna cũng tha thứ cho những sai lầm của bản thân, học cách biết ơn người khác đồng thời giúp đỡ và cho đi nhiều hơn là trạng thái cần có để đến với những điều tuyệt vời.

QUỲNH TRANG DAVIEN

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày