phunu8_news_0.png

You are here

24/10/2014 - 09:12

Không sợ thất bại, kiên trì, sáng tạo, đam mê và sự nỗ lực đã giúp một số người trở thành triệu phú khi tuổi đời còn rất trẻ. Hãy cùng nhìn lại những bài học sự nghiệp giúp họ có được thành công đáng ngưỡng mộ.

Nick D’aloisio: Không sợ thất bại

phunu8 bai hoc su nghiep tu cac trieu phu tre tuoi

Khi còn là một đứa trẻ, Nick D’aloisio đã bị những chiếc máy tính thu hút. Niềm đam mê này đã giúp Nick tự học khối kiến thức khổng lồ liên quan đến máy tính mà không cần tới trường hay có người chỉ dạy. Năm 12 tuổi, Nick bắt đầu viết các ứng dụng. Với niềm đam mê công nghệ, Nick đã viết khá nhiều ứng dụng trước khi lập cú “hit” với Summly năm 15 tuổi. Ngay sau khi trình làng, ứng dụng này đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của người dùng internet. Và hai năm sau đó, Yahoo đã mua lại Summly của Nick với giá 30 triệu đô-la.

Trong một lần phỏng vấn Nick cho biết, điều giúp cậu có được thành công chính là không sợ thất bại. “Đừng sợ và không được phép sợ sự thất bại. Để có được thành công, không cách nào tốt hơn là thực hiện ý tưởng, đối mặt với thất bại và rút ra kinh nghiệm”, Nick chia sẻ.

Alexander Amosu: Ý tưởng táo bạo

phunu8 bai hoc su nghiep tu cac trieu phu tre tuoi2

Alexander Amosu lớn lên trong hoàn cảnh nghèo khó, nhưng nhờ ý tưởng táo tạo và niềm đam mê mà anh chàng đã trở thành triệu phú ở độ tuổi đôi mươi. Alexander bắt đầu sự nghiệp với ý tưởng bán nhạc chuông điện thoại cho người sử dụng.

Dịch vụ của Alexander là bán các ca khúc R&B cho người dùng điện thoại và ý tưởng kinh doanh này đã nhanh chóng giúp chàng trai trẻ trở thành triệu phú. Khi bắt đầu, lợi nhuận mỗi ngày của Alexander chỉ  khoảng 6 bảng Anh (202.000 đồng), nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó thành công đã đến.

Bước sang tuổi 20, Alexander quyết định bán công ty nhạc chuông điện thoại với giá 9 triệu bảng (hơn 300 tỷ đồng) để lấn sân sang lĩnh vực thời trang. Công ty Amosu Couture của Alexander kinh doanh các sản phẩm thời trang cao cấp và thu được những thành công đáng ngưỡng mộ chỉ một thời gian ngắn sau khi thành lập. Bằng ý tưởng táo bạo và lối tư duy dám nghĩ dám làm đã giúp Alexander trở thành ông lớn trong lĩnh vực nhạc chuông điện thoại. Sau đó, biến nó thành bệ phóng để tiếp tục thành công cùng đế chế thời trang tầm cỡ, với doanh thu hàng triệu đô mỗi năm.

Colin Thornton: Nỗ lực, nỗ lực và… nỗ lực

phunu8 bai hoc su nghiep tu cac trieu phu tre tuoi3

Colin Thornton là một bằng chứng sống khác cho thấy, bằng cấp không phải là yếu tố tạo nên sự thành công. Colin đã bỏ ngang chương trình Khoa học máy tính tại trường đại học, khi đang là sinh viên năm thứ nhất. Nhưng, điều đó không cản trở anh chàng trở thành triệu phú ở độ tuổi 20.

Sau khi bỏ học, mọi thứ với Colin trở nên vô cùng tồi tệ. Anh phải sống nhờ bố mẹ và đối mặt với nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, Colin vẫn tiếp tục niềm đam mê với những chiếc máy tính. Anh chàng đã mượn gara của bố mẹ để mở dịch vụ sửa chữa. Thời gian đâu, Colin kiếm được khoảng 7 đô-la (148.000 đồng) mỗi ngày, nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó các đơn hằng ngày càng nhiều và Colin quyết định thành lập công ty Dial-a-Nerd.

Công ty Dial-a-Nerd cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà. Khi khách hàng gặp sự cố với máy tính, công ty sẽ gửi một chuyên gia công nghệ đến nhà để xử lý. Hiện tại, Dial-a-Nerd đã có mạng lưới dịch vụ rộng lớn với mức lãi ròng khoảng 10 triệu đô-la mỗi năm.

Cameron Johnson: Chẳng có gì là nhỏ

phunu8 bai hoc su nghiep tu cac trieu phu tre tuoi4

Con đường trở thành triệu phú của Cameron Johnson đến rất tình cờ. Mọi chuyện bắt đầu khi Cameron Johnson được giao nhiệm vụ thiết kế thiệp mừng cho ngày kỷ niệm của gia đình. Sau thành công nhỏ đó, Cameron trở thành người thiết kế thiệp cho cả khu phố. Ở độ tuổi thứ 9, cậu nhóc đã thiết kế và bán ra hàng ngàn chiếc thiệp.

Năm 12 tuổi, Cameron quyết định thành lập các trang web quảng cáo và dự án này cũng thành công không kém gì công việc kinh doanh thiệp mừng trước đó. Năm 15 tuổi, Cameron thành lập surfingprizes.com và trở thành tổng giám đốc trẻ nhất thế giới. Trước khi tốt nghiệp cấp 3, Cameron đã trở thành triệu phú.

Thành công đáng ngưỡng mộ của Cameron là bằng chứng cho thấy, chẳng có gì là nhỏ, một tấm thiệp mừng cũng có thể là bước khởi đầu để làm nên điều vĩ đại.

Juliette Brindak: Khai thác những điều còn thiếu

phunu8 bai hoc su nghiep tu cac trieu phu tre tuoi 6

Juliette Brindak đã có đóng góp lớn làm nên sự hoàn thiện của internet, khi cô bé nhận ra phần còn thiếu của mạng trực tuyến. Juliette phát hiện ra, chưa có một không gian thực sự cho các cô gái độ tuổi thiếu niên trên internet.

Cô bé bắt đầu lên ý tưởng và thuyết phục sự hỗ trợ của bố mẹ. Juliette đã đề nghị bố mẹ giúp thành lập site “Miss O And Friends” và tự mình duy trì hoạt động cho trang web. Rất nhanh sau đó, website này đã trở thành điểm đến trực tuyến của hàng triệu cô gái trẻ. Hiện tại, “Miss O And Friends” thu hút tới 10 triệu lượt truy cập mỗi tháng và được ước tính có giá trị lên đến 15 triệu đô-la.

LÊ ANH (theo Lifehack)

Tin mới trong ngày