phunu8_news_0.png  banner.jpg

30/10/2015 - 16:30

Thông điệp mà chúng ta gởi đến người khác không chỉ được thể hiện qua lời nói mà còn biểu hiện qua cử chỉ. Nếu muốn thuyết phục người khác, bạn cần học cách kiểm soát có chủ đích ngôn ngữ cơ thể và đảm bảo rằng ánh mắt, cử chỉ của bạn không xung đột với nội dung bạn muốn truyền đạt.

Sau đây là một số lỗi về ngôn ngữ cơ thể phổ biến nhất bạn cần tránh để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho mình tại nơi làm việc.

1.Ánh mắt né tránh

Phụ Nữ 8 5 loại ngôn ngữ cơ thể sẽ phản bội bạn ảnh 3

Trong khi nói chuyện, nếu bạn không thể nhìn thẳng người đối diện và luôn lảng tránh ánh mắt họ, bạn sẽ trông rất thiếu chuyên nghiệp. Nó cho thấy bạn thiếu tự tin hoặc không quan tâm đến chủ đề mà bạn đang trình bày. Thậm chí, mọi người có thể nghi ngờ rằng bạn đang cố gắng che giấu điều gì đó.

Vì vậy, bạn nên liên tục duy trì giao tiếp bằng mắt với người mà bạn đối thoại, đặc biệt là khi bạn đang cố làm rõ một quan điểm. Ngược lại, khi ai đó đang thể hiện quan điểm của họ, bạn có thể biểu hiện một cái gật đầu nhẹ cho thấy rằng bạn đang lắng nghe và cũng rất quan tâm đến nội dung họ đang nói đến.

2.Khoanh tay

Phụ Nữ 8 5 loại ngôn ngữ cơ thể sẽ phản bội bạn ảnh 4

Việc khoanh tay lại cho thấy rằng bạn không cởi mở và đang muốn tạo một khoảng cách nhất định giữa mình và người khác. Biểu hiện này thường được nhìn nhận như là một dấu hiệu phòng thủ.

Để tạo không khí thân thiện và tích cực, khi trò chuyện với người khác, bạn nên giữ cánh tay của mình luôn mở ra. Nếu bạn đang ngồi, bạn có thể đặt cánh tay trên bàn.

3.Liên tục nhìn đồng hồ

Phụ Nữ 8 5 loại ngôn ngữ cơ thể sẽ phản bội bạn ảnh 5

Liên lục nhìn đồng hồ sẽ khiến người khác cảm giác bạn đang vội và mong muốn ở một nơi khác trong lúc đang trò chuyện với họ. Thái độ này được đánh giá là rất thiếu tôn trọng bởi nó thể hiện rằng bạn không quan tâm đến người đối diện và đang nóng lòng muốn rời đi. Vì vậy, khi bạn đang ở trong một cuộc họp hoặc nói chuyện với đồng nghiệp, hãy cố gắng không nhìn vào đồng hồ thường xuyên.

4.Cúi đầu, chùng vai

Phụ Nữ 8 5 loại ngôn ngữ cơ thể sẽ phản bội bạn ảnh 6

Tư thế chùng vai hoặc cổ có thể nói lên rằng bạn không quan tâm đến những gì đang xảy ra xung quanh và bạn đang buồn chán. Hãy luôn đứng thẳng hoặc ngồi thẳng khi nói chuyện với ai đó. Đồng thời, đầu của bạn không nên cúi thấp mà nên được giữ cao ở tư thế nhìn thẳng. Điều này thể hiện sự tự tin và chuyên nghiệp của bạn.

5.Một cái bắt tay yếu

Phụ Nữ 8 5 loại ngôn ngữ cơ thể sẽ phản bội bạn ảnh 8

Một cái bắt tay yếu thể hiện sự thiếu tự tin hoặc lãnh đạm, hờ hững với người bạn đang bắt tay. Hãy chào hỏi mọi người với một cái bắt tay chắc chắn. Tuy nhiên, đừng quên rằng một cái bắt tay với quá nhiều lực sẽ lại thể hiện thái độ gây chiến. Hãy cố gắng tìm sự cân bằng cho lực bắt tay của bạn.

QUYNHTRANG DAVIEN

Nguồn: Theo smallbiztrends.com

 


 

Tin mới trong ngày