phunu8_news_0.png

You are here

15/10/2015 - 08:00

Muốn việc kinh doanh hiệu quả thì trước hết bạn cần có ý tưởng tốt, có như vậy bạn mới không bối rối khi bắt tay thực hiện.

Phụ Nữ 8 5 bí quyết nhỏ để viết ra những ý tưởng lớn ảnh 3

Sáng tạo một ý tưởng mà bạn tin rằng nó có thể thành công nghe có vẻ dễ, nhưng có một ý tưởng khả thi còn khó hơn cả việc xây dựng một kế hoạch kinh doanh. Những bước nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có được những ý tưởng kinh doanh lớn:

Tạo ra “dòng chảy” sáng tạo

Đọc sách, vẽ một bức tranh, chơi một môn thể thao, xem một bộ phim… Tham gia vào các sở thích cá nhân hay các trò chơi yêu thích sẽ tăng khả năng sáng sáng tạo và dễ nảy sinh ra nhiều ý tưởng kinh doanh hay hơn cả sự mong đợi. Hãy để khả năng sáng tạo của bạn được khơi nguồn trong những hoạt động thoải mái nhất. Ngoài ra, tập trung vào chuyên môn mà bạn đang sở hữu cũng giúp bạn dễ có một ý tưởng kinh doanh khả thi. Đừng ngồi một chỗ và cố gắng nghĩ ra ý tưởng, hãy dành thời gian tập trung trải nghiệm các hoạt động xung quanh và suy nghĩ về nó, dòng chảy sáng tạo sẽ cho bạn những ý tưởng đắt giá.

Biết giới hạn của mình

Xác định rõ yếu tố này sẽ giúp bạn chọn và tập trung đúng vào quá trình suy nghĩ. Vì vậy, hãy giữ quá trình suy nghĩ của bạn hợp lý. Nói cách khác, đừng để trí tưởng tượng của bạn chạy rông quá giới hạn. Khi bạn giỏi trong việc sáng tạo ý tưởng, bạn có thể để cho trí tưởng tượng tự do thể hiện, nhưng không nên ứng dụng vào lần đầu tiên sáng tạo.

Phụ Nữ 8 5 bí quyết nhỏ để viết ra những ý tưởng lớn ảnh 4

Nắm bắt ngay nguồn cảm hứng sáng tạo

Đôi khi, những ý tưởng sẽ bật ra vào những thời điểm kỳ lạ nhất. Hãy mang theo một sổ tay nhỏ bên mình và viết những ý tưởng ra ngay lập tức. Bằng cách này bạn có thể đọc lại ý tưởng và sau đó bắt đầu phát triển nó. Hoặc bạn có thể sắm cho mình một cái USB hoặc điện thoại có chế độ ghi âm, khi có ý tưởng trong đầu, bạn đọc ra và ghi âm lại. Bạn cũng có thể ghi âm những chi tiết cho ý tưởng để có thể triển khai dễ dàng hơn.

Phụ Nữ 8 5 bí quyết nhỏ để viết ra những ý tưởng lớn ảnh 5

Xác định một vấn đề cốt yếu

Hãy suy nghĩ tích cực về cách bạn có thể làm cho thế giới tốt hơn với phát minh hoặc ý tưởng kinh doanh của bạn. Các giải pháp của bạn “điên rồ” thế nào không quan trọng, chỉ cần nghĩ về chúng và viết chúng ra. Sau khi bạn viết ra mọi giải pháp có thể, bạn xem lại danh sách các giải pháp và chọn ra giải pháp mà bạn cảm thấy có thể thực hiện tốt nhất. Tất cả điều này sẽ giúp bạn phát triển ý tưởng, lên khuôn cho ý tưởng, và hoàn thiện ý tưởng theo cách bạn nghĩ rằng mọi người có thể sử dụng nó.

Nghiên cứu nhóm khách hàng trọng tâm của ý tưởng kinh doanh

Các doanh nghiệp thường sáng tạo những ý tưởng thu hút một bộ phận khách hàng cụ thể trước khi thực hiện. Quyết định xem ý tưởng của bạn có tiềm năng thu hút một nhóm nhỏ khách hàng không. Hãy suy nghĩ về đối thủ cạnh tranh tiềm năng có cùng đối tượng khách hàng và cách mà bạn làm tốt hơn họ. Viết ra thông tin chính của nhóm khách hàng này như độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích… sau đó kết nối với ý tưởng mà bạn vừa nghĩ ra, nhằm giúp cho ý tưởng càng khả thi hơn.

Phụ Nữ 8 5 bí quyết nhỏ để viết ra những ý tưởng lớn ảnh 6

Kim Thanh

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày