phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

19/04/2018 - 11:04

Bạn nghĩ rằng, chỉ cha mẹ mới có thể dạy cho con cái những bài học quan trọng về cuộc sống, về thế giới xung quanh? Sự thật là đôi khi chính chúng ta cũng cần học hỏi lại bọn trẻ. Bởi lẽ, sự ngây thơ và cái nhìn trong trẻo về thế giới của trẻ con mới là chìa khóa để tháo gỡ những khó khăn mà người lớn đang phải đối mặt…  

Được khóc khi buồn

Một trong những điều đầu tiên mà trẻ làm khi chúng buồn là gì? Khóc! Tiếng khóc như một liều thuốc giúp trút bỏ áp lực, căng thẳng và hóa giải nỗi buồn. Hơn nữa, khóc cũng là “tín hiệu” cho thấy trẻ cần được yêu thương và giúp đỡ. Từ đó, người lớn mới có thể chú ý và quan tâm đến chúng nhiều hơn. 

Vậy đấy, những khi buồn, bạn nên vận dụng cách của những đứa trẻ để nhanh chóng tìm lại sự cân bằng cho tâm hồn, để được an ủi và chở che. 

babylearning_1.jpg

Được yêu cầu trợ giúp khi cần

Người lớn có xu hướng ngại ngùng hay cảm thấy rất xấu hổ khi yêu cầu sự trợ giúp từ người khác. Bởi lẽ, chúng ta cho rằng điều đó bộc lộ sự yếu kém, thất bại. Chính vì thế, chúng ta tự ép mình làm tất cả mọi thứ, gồng mình vượt qua khó khăn. 

Trẻ con không như thế. Đứng trước trở ngại, trẻ luôn lên tiếng nhờ giúp đỡ. Chúng không bao giờ cho rằng mình là hoàn hảo để phải cảm thấy thất vọng về bản thân. 

Tìm thấy niềm vui từ những điều nhỏ nhặt

Bạn đã bao giờ nhìn thấy đôi mắt một trẻ sáng lên vì… mặt trăng nhô ra khỏi đám mây? Bạn còn nhớ lần cuối cùng mình hét lên vì niềm hạnh phúc vô bờ là khi nào?

Chúng ta có quá nhiều thứ “to tát” để quan tâm nên thường bỏ qua những điều vụn vặt trong cuộc sống. Do đó, muốn cảm thấy vui vẻ hơn, hãy học bọn trẻ cách góp nhặt niềm vui từ những điều giản dị nhất quanh bạn.   

babylearning_2.jpg

Trí tưởng tượng là vô hạn 

Bạn có tin rằng Steve Jobs, Elon Musk hay Richard Branson tạo ra những siêu phẩm từ trí tưởng tượng của mình? Một bí mật của họ chính là khai thác thế giới tự nhiên qua lăng kính của những đứa trẻ, tưởng tượng và hình thành nên ý tưởng. 

Chỉ cần bạn nghĩ về những điều mình muốn, bạn chắc chắn sẽ đạt được nó. Bởi lẽ, mọi thứ đều là một phần của trí tưởng tượng cho đến khi nó được tạo ra trong thực tế. 

Mọi thứ sẽ ổn khi chúng ta… không làm gì cả  

Chúng ta sống trong một thế giới rất căng thẳng và tràn ngập bởi các hoạt động. Điều đó có thể khiến bạn bị áp đảo và cảm thấy khó khăn trong việc đưa ra một quyết định. Những lúc đó, bạn cần “dừng lại” một chút để cho chính mình thời gian để thả lỏng và nghỉ ngơi.  

Sau đó, bạn hãy hít thật sâu và bắt đầu lại với những dự định của mình. Chắc chắn rằng lúc này bạn sẽ cảm thấy rất khác. 

Thế đấy, nếu tập trung quan sát con cái chúng ta nhiều hơn một chút nữa, bạn chắc chắn sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị. Quan trọng hơn nữa là chúng ta học được những bài học quan trọng để tìm thấy niềm vui, điều tưởng chừng cực kỳ xa xỉ khi trưởng thành.  

babylearning_3.jpg

Hân Thái


 


 

Tin mới trong ngày