phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

07/05/2018 - 10:36

Đa số nguyên nhân gây ra mụn trứng cá đều xuất phát từ những bất ổn bên trong cơ thể. Các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy rằng sức khỏe đường ruột có thể là một trong những lý do gây ra mụn trứng cá.

Trán

Mụn xuất hiện ở trán là dấu hiệu của việc bị stress quá độ và thiếu ngủ kéo dài. Tuy nhiên, cũng có thể do hệ tiêu hóa hoặc gan đang gặp vấn đề.

Hàm và cằm

Mụn ở vùng hàm và cằm xuất hiện là do mức độ hóc môn trong cơ thể thay đổi, đặc biệt là khi phụ nữ tới kỳ kinh nguyệt.

Dọc đường chân tóc

Mụn xuất hiện ở dọc chân tóc và gần tai là do nội tiết tố gặp vấn đề. Ngoài ra, có thể do lỗ chân lông bị tắc do các sản phẩm trang điểm, kem dưỡng da hoặc dầu gội đầu gây ra mụn.

Mụn mọc trên má là do cơ thể tiêu thụ nhiều đường. Cố gắng hạn chế lượng đường trong chết độ ăn hàng ngày. Ngoài ra còn có nguyên nhân khác là phổi của bạn đang gặp vấn đề.

Chưa kể điện thoại hay tay bẩn cũng là nguyên nhân gây tắc lỗ chân lông khiến mụn xuất hiện ở má.

Ở giữa hai lông mày

Mụn mọc vị trí này chứng tỏ bạn đang có vấn đề về gan, có thể do ăn nhiều đồ ăn cay và thường xuyên ăn uống quá muộn. Ngoài ra bạn cũng cần phải hạn chế uống sữa và  sử dụng sản phẩm làm từ sữa.

Mũi và mép

Mụn ở mũi và mép trên môi là do bạn ăn quá nhiều thức ăn cay, mặn và nhiều dầu. Chưa kể còn ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch và huyết áp.

Di


 


 

Tin mới trong ngày