phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

18/06/2020 - 06:52

Quan hệ tình dục an toàn trong đại dịch Covid-19 cũng phải được sớm bảo vệ ngay từ trên giường phòng ngủ, nơi có lúc các cặp vợ chồng cần đến cả khẩu trang khi hành sự.

Một nghiên cứu mới từ trường Đại học Harvard cho rằng, chuyện nam nữ làm tình cũng có một số rủi ro lây lan khi đôi bạn tình truyền COVID-19 cho nhau. Báo cáo khuyến nghị, ngoài các biện pháp phòng bị thông thường, trong một số trường hợp các cặp đôi cũng cần đeo khẩu trang khi làm chuyện ấy. Lý do đơn giản là vi-rút lây lan qua dịch hô hấp được giải phóng khi người bị bệnh ho, hắt hơi hoặc nói chuyện. Những dịch này có thể xâm nhập vào những người xung quanh qua đường mũi hoặc miệng.

Phunu8-an-toan-mua-dich-covid19-vo-chong-cung-nen-mang-ca-khau-trang-vao-giuong-hinh-anh 4

Nghiên cứu được công bố trên Annals of Internal Medicine này còn liệt kê ra các tình huống đáng sợ có thể dẫn đến khả năng nhiễm virus corona khi trai gái hành sự - đứng đầu là sự cố một trong hai nghi bị nhiễm nhưng không được cách ly - mà thiếu khẩu trang bảo vệ. Đeo khẩu trang thôi chưa đủ, các cặp còn nên tránh hôn, cũng như thực hiện bất kỳ kiểu sinh hoạt tình dục nào liên quan đến miệng hay hậu môn, cả những gì dính dáng đến tinh dịch hoặc nước tiểu cũng đều phải tránh. Rồi sau đó còn phải tắm trước và sau, làm sạch không gian sinh hoạt bằng khăn lau cồn hoặc xà phòng.

Phunu8-an-toan-mua-dich-covid19-vo-chong-cung-nen-mang-ca-khau-trang-vao-giuong-hinh-anh 5

Khảo sát cũng khuyến nghị, nếu chẳng đặng đừng thì chỉ nên quan hệ tình dục với những người cùng cách ly với mình. Làm thế dầu sao cũng sẽ an toàn hơn, nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro, nguy cơ. Chẳng hạn, nếu chồng hay vợ ra ngoài phố làm việc gì đó cần thiết mà bị nhiễm virut, người này có thể lây bệnh cho người kia. Rồi thậm chí có người mang mầm bệnh nhưng không biểu hiện triệu chứng, vẫn tiềm tàng khả năng lây lan cao.

Phunu8-an-toan-mua-dich-covid19-vo-chong-cung-nen-mang-ca-khau-trang-vao-giuong-hinh-anh 6

Theo các nhà nghiên cứu, thật ra chẳng có cách tiếp cận nào an toàn 100% cho hoạt động tình dục. Theo họ, chỉ có việc kiêng khem, “ngủ chay” là ít rủi ro nhiễm trùng nhất, dù đối với nhiều người đây là điều khó khả thi. Một lựa chọn khác được gợi ý là nếu không nhịn được thì nên thủ dâm, “tự sướng”. Bản nghiên cứu còn cung cấp một số đồ họa về phòng dịch Covid-19 để tăng cường sức thuyết phục cho các bài viết. Kỹ lưỡng hơn, đi kèm với cảnh báo của Bộ y tế thành phố New York, vào tháng Tư vừa qua, Cơ quan Y tế Oregon cũng phát hành nguyên một bản hướng dẫn sinh hoạt tình dục an toàn đầy đủ và chi tiết nữa.

Sói Hồng

(Theo FoxNews.com)


 


 

Tin mới trong ngày