phunu8_news_0.png  banner.jpg

13/07/2018 - 08:41

Nhiều người đôi khi đánh đồng yoga với nhào lộn uốn dẻo khiến những ai thấy mình cứng ngắc thường ngại và né tập môn này. Thực ra, dù cơ thể thiếu mềm mại đi nữa vẫn có cách tập yoga.

Cùng với chạy bộ và đạp xe, yoga là một bộ môn giúp người ta khỏe cả tinh thần lẫn thể lý. Thế nhưng, đâu phải ai cũng hào hứng tập môn này, trong đó có nhiều người lấy cớ là thân hình mình không dẻo dai, linh hoạt nên chắc khó tập được. Nghĩ vậy là bởi có lẽ nhóm người này đã đánh đồng yoga với nhào lộn uốn dẻo, kỹ năng của các diễn viên xiếc. Thực sự đâu phải thế!

phunu8-tap-yoga-dau-chi-de-co-co-the-mem-deo-hinh-anh 4

 

phunu8-tap-yoga-dau-chi-de-co-co-the-mem-deo-hinh-anh 5

Đúng là ai có cơ thể mềm mại dẻo dai linh hoạt khi tập yoga sẽ có thể thực hiện một số động tác rất đẹp mắt. Hiển nhiên, sự mềm dẻo ấy cũng có lợi cho thể lực nói chung, nhưng đây lại là một khả năng tùy cơ địa bẩm sinh mà mỗi người sở hữu. Thực ra, chính luyện tập yoga cơ thể mới tăng độ mềm dẻo, nhưng đó không phải là mục đích tối hậu của môn này. Việc đạt được sự dẻo dai mềm mại trong yoga có thể so sánh với hoạt động tập luyện ở các môn thể thao khác. Lần đầu đá một trái banh bạn đâu kỳ vọng mình sẽ trở thành tuyển thủ bóng đá quốc gia. Thế thì với yoga cũng vậy, đâu cần bạn phải dẻo dai cơ thể sẵn khi nhập môn môn yoga.  

phunu8-tap-yoga-dau-chi-de-co-co-the-mem-deo-hinh-anh 6

 

phunu8-tap-yoga-dau-chi-de-co-co-the-mem-deo-hinh-anh 7

Ai cũng phải có giai đoạn bắt đầu. Một số người trời cho cơ thể mềm dẻo tự nhiên hơn người khác, nhưng vẫn cứ cần tập luyện, phải kiên trì. Người lần đầu tập yoga sẽ không thể dễ dàng gập người vươn tay chạm đến được ngón chân. Nhưng theo thời gian rèn luyện, chắc chắn họ sẽ làm được. Ngay cả huấn luyện viên yoga cũng đã từng có lúc không thể thực hiện được động tác như vậy cơ mà.

phunu8-tap-yoga-dau-chi-de-co-co-the-mem-deo-hinh-anh 8

 

phunu8-tap-yoga-dau-chi-de-co-co-the-mem-deo-hinh-anh 9

Quan trọng là cần nhớ một điều, cơ địa mỗi người khác nhau. Mà ngay ở một người, trong khi bộ phận cơ thể này linh hoạt có khi bộ phận khác lại vận hành cứng ngắc. Uyển chuyển, mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn là mặt ảnh hưởng đáng quý của môn yoga, nhưng thực sự đó không phải là những mục tiêu cuối cùng. Còn hơn thế nữa, tập yoga không đơn giản chỉ để có cơ thể mềm dẻo mà còn là luyện tập thiền định cho thân thể, một công cụ để tịnh tâm và điều tiết nhịp thở nữa.

Nhiệt Kế

(Theo Metro.co.uk)


 


 

Tin mới trong ngày