phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

03/06/2018 - 06:26

Đây là và nội dung chương trình thử nghiệm ở Philadelphia (Mỹ) và hiệu quả cho thấy, chi phí dành cho chăm sóc sức khoẻ đã giảm mạnh tới 55%.

Bạn có thể đã biết rằng, ăn uống lành mạnh có thể phòng ngừa rất nhiều bật tật. Nhưng hoá ra, hấp thụ những dưỡng chất phù hợp thực sự có thể giúp những người bệnh mãn tính khỏe hơn. Đó là lý do tại sao một số bệnh nhân thuộc diện Medicaid (bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho người có thu nhập thấp) bị mắc bệnh mãn tính hoặc bệnh đe doạ tính mạng hiện được bác sĩ tại Mỹ kê đơn thực phẩm thay vì thuốc. 

Đây cũng là một phần trong nỗ lực tăng cường sức khỏe, giảm thiểu chi phí chăm sóc sức khỏe ở Mỹ. Thực tế cho thấy hiệu quả rất lớn của chương trình này.

tai-my-bac-si-ke-do-an-thay-thuoc-cho-benh-nhan.jpg
Hấp thụ những dưỡng chất phù hợp thực sự có thể giúp những người bệnh mãn tính khỏe hơn.
 

Các bác sĩ đã sử dụng một số dưỡng chất thích hợp để giảm khả năng phải nhập viện cũng như những chi phí chăm sóc đặc biệt rất đắt đỏ cho các bệnh nhân có thu nhập thấp. Hiệu quả chương trình khiến Thượng nghị sĩ Ben Allen và các thành viên hội đồng Blanca Rubio, ông Richard Bloom, hi vọng nó sẽ được nhân rộng để giúp giảm chi phí y tế của toàn hệ thống Medicaid ở bang California.

Dưới sự hỗ trợ tài chính của chương trình, 6 tổ chức phi lợi nhuận khác nhau trên khắp California đã cung cấp bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân Medicaid. Họ thuộc nhóm người mắc bệnh đòi hỏi phải tuân thủ chế độ ăn uống nghiêm ngặt, được bác sĩ chỉ định.

tai-my-bac-si-ke-do-an-thay-thuoc-cho-benh-nhan1.jpg
Các bác sĩ đã sử dụng một số dưỡng chất thích hợp để giảm khả năng phải nhập viện cũng như những chi phí chăm sóc đặc biệt rất đắt đỏ cho các bệnh nhân có thu nhập thấp.
 

Chương trình sẽ tiếp tục trong vòng 3 năm nữa và cung cấp những bữa ăn có tác dụng điều trị tương đương 12 tuần cho 1.000 người bị suy tim xung huyết. Họ sẽ nhận được những bữa sáng, trưa, tối được chế biến cẩn thận. Ngoài ra, chuyên gia về chế độ ăn được chứng nhận cũng ghé thăm họ tại nhà 2 lần.

Theo Huffington Post, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe chỉ định rằng, những người bị bệnh suy tim xung huyết chỉ được tiêu thụ 2mg natri/ngày, tương đương ít hơn 1 thìa cà phê muối. Đây là thử thách với bất cứ ai, chưa nói tới bệnh nhân có mức thu nhập hạn chế.

Bang California dự tính chi cho chương trình này 6 triệu USD trong vòng 3 năm tới. Chương trình thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dư luận sau khi một nghiên cứu về một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp bữa ăn cho những bệnh nhân mãn tính ở Philadelphia cho thấy hiệu quả rõ rệt. Tổ chức phi lợi nhuận có tên MANNA, là 1 trong 27 thành viên của Food Is Medicine Coalition nhóm các tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực cung cấp bữa ăn cho người bị bệnh năng ở 18 bang của Mỹ.

Nhóm các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu đã theo dõi sát sao chi phí y tế của các khách hàng MANNA khi ăn những bữa ăn được chỉ định. Sau đó, họ so sánh nhóm này với những bệnh nhân thu nhập thấp mắc bệnh tương tự và không nhận được bữa ăn miễn phí.

tai-my-bac-si-ke-do-an-thay-thuoc-cho-benh-nhan2.jpg
Những người ăn thực phẩm được kê đơn giảm chi phí y tế hàng tháng xuống hơn 50%.
 

Những người ăn thực phẩm được kê đơn giảm chi phí y tế hàng tháng xuống hơn 50%. Những lần phải tới viện cũng giảm đi đáng kể, cùng với đó là thời gian nhập viện.

Quan trọng hơn, nghiên cứu trên chỉ ra rằng, những người ăn các bữa ăn lành mạnh tăng 23% cơ hội không phải nhập viện và không cần tới sự chăm sóc y tế dài hạn.

Kê đơn một chế độ ăn lành mạnh xem ra có thể giúp người dân Mỹ phòng ngừa hoặc có thể hồi phục trước nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Nhờ đó, chi phí chăm sóc sức khỏe chắc chắn sẽ giảm đi.

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày