phunu8_news_0.png

You are here

25/07/2020 - 07:51

Sau ca bệnh đầu tiên, tỉnh Quảng Trị tiếp tục ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với bạch hầu.

Ngày 24-7, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc bệnh bạch hầu từ ổ dịch tại xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh sau ca bệnh đầu tiên được phát hiện vào ngày 20-7.

Theo đó, cả 5 trường hợp nằm ở độ tuổi từ 7-9 tuổi, đã được tiêm vắc-xin phòng bệnh bạch hầu. Sau khi xác định dương tính với bạch hầu, 5 trường hợp trên được đưa đến cách ly, điều trị tại khoa Nhi, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh. Đến thời điểm này, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị vẫn chưa xác định được nguồn lây bệnh bạch hầu từ đâu. 

quang-tri-phong-toa-thon-co-5-truong-hop-mac-bach-hau.jpg
Người dân thôn Bãi Hà Mới lo lắng trước bệnh bạch hầu
 

Theo ông Đỗ Văn Hùng- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, ngay sau khi phát hiện trường hợp mắc bạch hầu đầu tiên, ngành y tế Quảng Trị đã thu thập thông tin, điều tra dịch tễ tại cộng đồng và thực hiện các biện pháp xử lý ổ dịch. Cùng với đó là lập danh sách những người tiếp xúc gần với ca bệnh, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm bạch hầu. Cơ quan chức năng cũng đã thiết lập chốt chặn, cách ly tại thôn Bãi Hà Mới và Khe Hót, xã Vĩnh Hà- nơi phát hiện 5 trường hợp dương tính bệnh Bạch hầu. 

quang-tri-phong-toa-thon-co-5-truong-hop-mac-bach-hau1.jpg
Cơ quan chức năng kiểm tra dịch tễ cho trẻ em ở xã Vĩnh Hà
 

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, ngày 20-7, kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang cho thấy bệnh nhân H.T.T.M (9 tuổi, ngụ tại thôn Bãi Hà Mới, xã Vĩnh Hà) dương tính với bạch hầu. Trước đó 5 ngày, bệnh nhân M. được người nhà đưa đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh trong tình trạng bị sốt, ho, đau rát họng, họng có nhiều giả mạc màu trắng dính ở hai hóc amidan. 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị, bệnh nhân M. đã được tiêm 3 liều vắc-xin Bạch hầu- Ho gà- Uốn ván (DPT). Trong vòng một tháng trước khi khởi bệnh, bệnh nhân M. không rời khỏi địa phương; gia đình và khu vực sinh sống không có ai mắc bệnh tương tự.

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày