phunu8_news_0.png

25/05/2019 - 08:48

Có những đồ dùng trong gia đình không thể sử dụng đến khi hết hoặc “không xài được nữa”, chúng cần được thay thế sớm hơn, nếu không sẽ trở thành mối nguy cho sức khỏe.

1. Chảo chống dính đã bị trầy xước

Nếu bạn thấy vết trầy xước trên chảo chống dính thì đã đến lúc đầu tư một chiếc chảo mới. Vì từ các vết trầy xước, lớp phủ trên bề mặt chảo chống dính dưới tác dụng của nhiệt độ sẽ lan ra khi nấu nướng, và hóa chất có hại cho sức khỏe sẽ ngấm vào thực phẩm.

2. Bàn chải đánh răng

Bạn nên thay mới bàn chải đánh răng thường xuyên. Các nha sĩ khuyên nên thay mới bàn chải mỗi 3 – 4 tháng một lần để tránh vi khuẩn sinh sôi trong lớp lông bàn chải.

phunu8-nhung-do-gia-dung-dung-mai-se-hai-suc-khoe-hinh-anh 4

3. Mỹ phẩm trang điểm

Các loại mỹ phẩm làm đẹp cũng nên thay thế thường xuyên, vì nếu dùng lâu chúng có thể gây kích ứng da hay thậm chí là gây nhiễm trùng. Bạn nên thay mới mascara mỗi 3 tháng, phấn nền thay hàng năm, kem che khuyết điểm cứ mỗi 12 – 18 tháng, phấn phủ thì sau 18 tháng, phấn má hồng sau 18 tháng, màu mắt và chì kẻ mắt sau 18 tháng, son môi và son bóng sau 18 tháng, chì kẻ môi và sơn móng tay sau 18 tháng, miếng xốp trang điểm nên làm sạch sau mỗi lần làm đẹp và bỏ đi sau 1 tháng.

4. Miếng rửa chén bát

Một nghiên cứu cho thấy, một miếng bọt biển rửa chén bát bẩn hơn bàn cầu toilet đến 200.000 lần. Vì thế cần phải thay mới chúng thường xuyên. Tùy vào mức độ sử dụng có thể thay mới sau vài ngày hoặc 1 tuần.

phunu8-nhung-do-gia-dung-dung-mai-se-hai-suc-khoe-hinh-anh 5

5. Bàn chải toilet

Đây cũng là đồ dùng cần thay thế cho dù vẫn còn dùng được. Bàn chải toilet nên được thay mới sau 6 tháng hoặc khi bề mặt bàn chải cong và biến màu.

6. Gối

Bạn cần thay mới gối sau 18 – 24 tháng vì gối cũ có thể tập trung vi khuẩn, tế bào da chết, bụi bặm bên trong. Gối sẽ là nguyên nhân khiến tình trạng dị ứng trầm trọng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn giặt sạch ruột gối thì không cần thay thế thường xuyên. Đến lúc bạn bắt đầu thấy chiếc gối không còn giữ được hình dáng cũ và không hỗ trợ nâng đỡ cổ và đầu nữa, hãy thay chiếc gối khác.

phunu8-nhung-do-gia-dung-dung-mai-se-hai-suc-khoe-hinh-anh 6

7. Bộ lọc nước

Bạn nên thay thế bộ lọc nước sau vài tháng sử dụng tùy theo phân loại sản phẩm này. Nên nhớ lọc nước dùng quá lâu thậm chí còn làm nước được lọc ra bẩn hơn cả nước chưa lọc.

8. Giày chạy bộ

Bạn đừng tiếc mà hãy thay đôi giày mới sau 500 – 800 km sử dụng. Giày chạy dùng càng lâu khiến bạn càng có nguy cơ chấn thương cao.

phunu8-nhung-do-gia-dung-dung-mai-se-hai-suc-khoe-hinh-anh 7

9. Kem chống nắng

Thời hạn sử dụng của kem chống nắng thường là 3 năm, nhưng nếu bạn muốn thật sự an toàn thì nên mạnh dạn thay mới hàng năm. Kem chống nắng để lâu năm có thể mất đi hiệu quả, khiến người dùng phơi nhiễm với tia UV có hại nhiều hơn.

Phunu8

(Tổng hợp)

Tin mới trong ngày