phunu8_news_0.png

You are here

27/01/2019 - 08:27

Phát minh mới có tên Breath Biopsy của Anh Quốc được cho là có thể cứu được 10.000 người mỗi năm, và từ năm tới, nó sẽ giúp Dịch vụ Y tế Quốc gia nước này tiết kiệm được đến 245 triệu bảng/năm.

Máy phân tích hơi thở để phát hiện ung thư đầu tiên trên thế giới đã được thử nghiệm trên hơn 1.500 bệnh nhân Anh. Các nhà sản xuất Breath Biopsy mạnh dạn tuyên bố, máy có thể cứu được 10.000 sinh mạng mỗi năm nếu được sử dụng rộng rãi toàn cầu, và từ năm 2020 trở đi, mỗi năm Dịch vụ Y tế Quốc gia đất nước sương mù sẽ tiết kiệm được 245 triệu bảng.

phunu8-may-phan-tich-hoi-tho-de-phat-hien-ung-thu-dau-tien-tren-the-gioi-hinh-anh 4

Suốt 2 năm trời, Viện khảo sát Ung thư Anh đã thử nghiệm trên cả ngàn bệnh nhân nghi ngờ bị ung thư và cả những người khỏe mạnh tại bệnh viện ở Cambridge. Ban đầu, các bệnh nhân bị ung thư thực quản và dạ dày được xét nghiệm trước, kế tiếp là những người bị ung thư tuyến tiền liệt, thận, bàng quang, gan và tụy. Theo các chuyên gia của công trình nghiên cứu, thông qua thử nghiệm lâm sàng này, họ hy vọng tìm thấy những dấu hiệu cần thiết trong hơi thở để phát hiện sớm ung thư.

phunu8-may-phan-tich-hoi-tho-de-phat-hien-ung-thu-dau-tien-tren-the-gioi-hinh-anh 6

Đây là bước kế tiếp rất quan trọng trong chuỗi phát triển công nghệ chống lại ung thư. Cuộc thử nghiệm sẽ được thực hiện lần thứ ba tại Anh Quốc sau khi đã được kiểm tra ở 20 bệnh viện. Nếu công nghệ chứng tỏ được là đáng tin cậy và chính xác, máy phân tích hơi thở phát hiện ung thư có thể trở nên phổ biến trong các ca phẫu thuật đa khoa.

phunu8-may-phan-tich-hoi-tho-de-phat-hien-ung-thu-dau-tien-tren-the-gioi-hinh-anh 5

Thử nghiệm không xâm lấn đã được sử dụng nhằm phát hiện các dấu hiệu ung thư trong các phân tử không khí khi bệnh vẫn còn ở giai đoạn đầu. Phát hiện ung thư sớm là yếu tố quan trọng để cải thiện tỷ lệ sống sót. Breath Biopsy là đứa con tinh thần của Billy Boyle, một học giả Cambridge có người vợ là Kate Gross đã chết vì ung thư ở tuổi 36.

Nhiệt Kế

(Theo www.mirror.co.uk)

Tin mới trong ngày