phunu8_news_0.png  banner.jpg

18/09/2022 - 06:22

Hơi thở có mùi vào buổi sáng là điều hết sức bình thường. Nhưng đôi khi, mùi hôi này lại nghiêm trọng và kéo dài, khiến nhiều người ngần ngại khi giao tiếp.

Nước bọt trong miệng có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn. Nhưng khi chúng ta ngủ, cơ thể sẽ tự nhiên tiết ít nước bọt hơn so với khi còn thức, dẫn đến khô miệng, theo chuyên trang sức khỏe Medical News Today (Anh).

Vệ sinh răng miệng là một trong những cách tốt nhất giúp ngăn hơi thở hôi

Khô miệng là môi trường hoàn hảo để vi khuẩn trong miệng phát triển và sinh sôi. Tình trạng này dẫn đến hôi miệng.

Nếu bạn thường xuyên thức dậy với hơi thở có mùi hôi thì điều đầu tiên nên làm là kiểm tra một số thói quen sinh hoạt hằng ngày. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến hơi thở có mùi vào buổi sáng là do vệ sinh răng miệng kém.

Miệng là nơi sinh sôi lý tưởng của vi khuẩn. Do đó, chúng ta cần đánh răng kỹ lưỡng, dùng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa ở kẽ răng, nướu răng và lưỡi. Nếu không, vi khuẩn sẽ hấp thụ những mảnh thức ăn thừa này và thải ra chất lưu huỳnh. Chất lưu huỳnh dễ bay hơi và đó chính là tác nhân gây hôi miệng vào buổi sáng.

Nếu tình trạng vệ sinh răng miệng kém kéo dài thì sẽ dễ gây bệnh nha chu. Nha chu là loại nhiễm trùng nướu gây hôi miệng và dẫn đến nhiều biến chứng khác.

Theo TNO


 


 

Tin mới trong ngày