phunu8_news_0.png  banner.jpg

15/02/2017 - 15:24

Với tỷ lệ 89% phụ nữ từng thủ dâm và sử dụng nhiều cách “tự sướng” gấp 3 lần nam giới, kèm thêm việc chăm sóc vùng kín, nguy cơ chị em gây mất an toàn cho “em bé” là khá cao.

Các chuyên gia y khoa rất thực tế khi lên tiếng kêu gọi, dù có hưng phấn tình dục đến đâu giới nữ cũng cần cẩn trọng kẻo gây hại cho bộ phận sinh dục của mình. Theo họ, bên cạnh cách chăm sóc, vệ sinh và sinh hoạt tình dục thiếu hiểu biết, phần lớn vùng kín của phụ nữ bị tác hại là từ những kiểu chị em “tự sướng”. Điều này không đáng trách vì 4 trong số 10 phụ nữ thú nhận thủ dâm dễ đạt cực khoái hơn làm tình.

phu-nu-8-co-hung-tinh-den-dau-chi-em-cung-hay-thuong-lay-buom-nho-cua-minh-hinh-anh 4

Hơi nóng Spa

Đi spa xông hơi dược thảo cho âm đạo đang là trào lưu hiện nay của phái nữ. Phương pháp này có lợi là kích thích tuần hoàn máu vùng hạ thể đồng thời cũng tạo cảm giác đê mê thư thái. Chỉ có điều cần để ý, coi chừng hơi nước quá nóng và một số loại thảo dược có thể gây mẩn ngứa cơ quan sinh dục.

Nước vòi hoa sen

Một số phụ nữ thích dùng vòi hoa sen xịt rửa âm đạo, có thể vừa để sạch sẽ vừa tìm cảm giác đê mê nào đó. Nhưng việc vệ sinh này không những không cần thiết mà có khi còn nguy hiểm. Lý do là âm đạo có tính năng tự làm sạch, nước vào âm đạo sẽ làm mất cân bằng trầm trọng lượng vi khuẩn bảo vệ dịch thể dễ gây viêm vùng chậu lẫn âm đạo. Nều cần sạch, chỉ nên dùng xà bông và nước rửa ngoài âm hộ khi tắm, cẩn thận không để bất cứ thứ xà bông nào lọt vào bên trong. Còn gỉa muốn thủ dâm bằng nước vòi sen, chỉ cần cho nước tác động đến âm vật là đủ.

Nước vòi hoa sen  Một số phụ nữ thích dùng vòi hoa sen xịt rửa âm đạo, có thể vừa để sạch sẽ vừa tìm cảm giác đê mê nào đó. Nhưng việc vệ sinh này không những không cần thiết mà có khi còn gnuy hiểm. Lý do là âm đạo có tính năng tự làm sạch, nước vào âm đạo sẽ làm mất cân bằng trầm trọng lượng vi khuẩn bảo vệ dịch thể dễ gây viêm vùng chậu lẫn âm đạo. Nều cần sạch chỉ nên dùng xà bông và nước rửa ngoài âm hộ khi tắm, cẩn thận không để bất cứ thứ xà bông nào lọt vào bên trong. Còn gỉa muốn thủ dâm bằng nước vòi sen, chỉ cần cho nước tác động đến âm vật là đủ. 5

Cẩn thận món ngọt có đường

Nói chẳng hề e dè, đây là một chiêu biến tấu khá phổ biến trong sinh hoạt tình dục. Các nàng phủ từ kem sô cô la, mứt sữa lên vùng kín để được những kích thích đường lưỡi của chàng. Tuy nhiên hãy nhớ, chất đường sẽ thay đổi tỷ lệ nấm men và vi khuẩn, tạo điều kiện cho lây nhiễm gây ngứa ngáy rát đỏ vùng da ngoài. Tất nhiên, khi chúng lọt vào bên trong âm đạo sẽ còn tệ hại hơn.

Chất bôi trơn

Để chuẩn bị suôn sẻ trong sinh hoạt tình dục, chất bôi trơn cũng thường được phái nữ sử dụng. Quan trọng là đừng thiếu hiểu biết mà dùng các loại dầu nội trợ nhà bếp, chẳng hạn như dầu cây trà, có nguy cơ gây bỏng âm đạo. Những loại dầu có độ pH trung tính được chấp nhận như dầu hạt hạnh nhân, dầu dừa hay dầu ô-liu…  Riêng vaseline, chớ dùng các loại chiết xuất từ dầu hỏa, chúng rất dễ trở thành nguồn lây nhiễm cho âm đạo.

phu-nu-8-co-hung-tinh-den-dau-chi-em-cung-hay-thuong-lay-buom-nho-cua-minh-hinh-anh 6

Không phải thứ gì rung cũng là sextoy

Sextoy và một số thiết bị trong nhà có điểm chung là dùng tần số rung tạo cảm giác. Thế nhưng chị em phải nhớ mỗi thứ có công năng riêng. Dụng cụ mát-xa, điện thoại, bàn chải đánh răng điện… chúng đều rung được, nhưng bên trong chúng còn chứa pin, có thể là vấn đề. Sử dụng những thứ này bên ngoài cửa mình thì OK, nhưng đưa vào trong sẽ là hiểm họa.

Nguy hiểm trong chơi trò rau củ, trái cây

Cách thủ dâm bằng rau củ trái cây như cà-rốt, chuối… ở phụ nữ khá thông dụng. Nhưng các bạn gái có chắc thứ mình đưa vào “bướm nhỏ” để “tự sướng” không có tí thuốc trừ sâu nào bám vào, dù đã rửa sạch?. Đó là chưa kể những loại siêu vi hiện diện mắt thường khó thấy. Thế nên hãy suy nghĩ thật kỹ, đừng “cõng rắn cắn gà nhà”.  

phu-nu-8-co-hung-tinh-den-dau-chi-em-cung-hay-thuong-lay-buom-nho-cua-minh-hinh-anh 7

Những vật sắc là kẻ thù của âm đạo.

Lưu lượng máu mà cơ thể cung cấp cho âm đạo rất dồi dào. Chỉ cần một vết cắt nhỏ máu sẽ ra nhiều và nhanh. Thế nên, mặc nhiên bộ phận nhạy cảm này chẳng hoan hỉ tiếp nhận những thứ gì nhọn, sắc cạnh, dù chúng giống với ngoại hình của sextoy đến đâu đi nữa.

Nghệ thuật dủng sextoy

Cuối cùng, ngay cả với dụng cụ chuyên dụng để phụ nữ thỏa mãn sinh lý là sextoy cũng có nhiều chuyện để bàn. Tất cả các thứ gây rung hay dương vật giả đều phải được làm bằng các vật liệu đã thanh trùng. Chúng không được phép chứa vi khuẩn, sạch sẽ, an toàn, không làm biến đổi độ pH của âm đạo nên chúng không dẫn dụ siêu vi. Tuy nhiên, thị trường vẫn đầy những loại kém chất lượng, vật liệu làm ra chúng có thể tiết ra chất hóa học phthalates có hại cho sức khỏe. Nếu rành, chị em có thể kiểm tra khi ngửi một chiếc sextoy mới. Nó nồng mùi hóa chất, mùi nhựa mới. Chưa hết, còn phải cẩn thận đọc ở hướng dẫn bao bì bên ngoài, bởi có loại sẽ ghi “Chỉ dùng bên ngoài mà thôi”. Khi ấy các chị em đừng dại đưa chúng vào bên trong âm đạo.

phu-nu-8-co-hung-tinh-den-dau-chi-em-cung-hay-thuong-lay-buom-nho-cua-minh-hinh-anh 8

Nói thêm một chút cũng không thừa. Dù ít nhưng vẫn có một số phụ nữ thủ dâm với sextoy bằng cả hai đường âm đạo lẫn hậu môn. Không ai cản trở sở thích cá nhân nhưng an toàn vẫn phải là trên hết. Trước tiên, loại sextoy “tự sướng” bằng đường hậu môn chí ít phải có nối kết với giây để có thể rút ra. Không thiếu những trường hợp nó bị mắc kẹt bên trong phải nhờ y tế can thiệp. Thứ đến, nếu dùng một thứ cho cả 2 đường, sau khi dùng ở hậu môn sextoy cần được khử trùng thật sạch trước khi đưa vào âm đạo, tốt nhất là đi kèm bao cao su. Lý do dễ hiểu, so với âm đạo, hậu môn là ổ vi khuẩn gây bệnh.

phu-nu-8-co-hung-tinh-den-dau-chi-em-cung-hay-thuong-lay-buom-nho-cua-minh-hinh-anh 9

Nhiệt Kế (tổng hợp)


 


 

Tin mới trong ngày