phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

28/01/2017 - 17:45

Có một chút an ủi cho tất cả phụ nữ cao, thấp là chẳng có chiều cao hoàn hảo cho sức khỏe, nghĩa là khi thêm bớt vài phân ở độ cao cơ thể, bạn đều có thể tránh hay dính một căn bệnh nào đấy.

phu-nu-8-chieu-cao-tiet-lo-6-dieu-ve-suc-khoe-cua-ban-hinh-anh 4

Nếu chiều cao bạn khiêm tốn

Bạn ít trở thành tri kỷ của ung thư

Nghiên cứu của các nhà dịch tễ học cho thấy các loại ung thư từ u hắc tố, tuyến giáp, thận đến ung thư vú, đại tràng, trực tràng… lại đặc biệt liên quan chặt chẽ với chiều cao, nhưng có lợi cho người thấp. Khảo sát nhận định, những phụ nữ cao 1,77m dễ bị các chứng ung thư trên hơn so với những ai chỉ cao 1,58m với tỷ lệ từ 30 đến 40%. Lý do được các nhà khoa học cắt nghĩa là người cao hơn có các cơ quan lớn hơn, chứa nhiều tế bào hơn, vì vậy cơ hội phát triển đột biến dẫn đến ung thư cũng cao hơn. Bên cạnh đó, hooc-mon và các yếu tố tăng trưởng ảnh hưởng đến chiều cao cũng tác động cả đến nguy cơ ung thư.

Bạn giảm nguy cơ bị huyết khối trong máu

Phụ nữ thấp 1,58m trở xuống có thể trọng bình thường sẽ ít bị huyết khối gấp ba lần người cao. Lý do là ở người cao máu bơm đi khắp cơ thể phải qua chặng đường dài hơn nên dòng chảy bị giảm dễ gây nguy cơ nghẽn mạch và xuất hiện huyết khối. Thế nên những ai trời cho chiều cao muốn tránh hệ lụy tuần hoàn máu này nên chú trọng giảm cân.     

90 tuổi vẫn còn chạy tốt

Một trong những gien liên quan đến tuổi thọ lại cũng chịu trách nhiệm tạo ra cấu trúc ngoại hình cao, thấp của mỗi người. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng một đột biến gen ngăn cản không cho nội tiết tố giúp tăng trưởng hoạt động cũng kéo dài thêm được tuổi thọ.  

phu-nu-8-chieu-cao-tiet-lo-6-dieu-ve-suc-khoe-cua-ban-hinh-anh 5

Nếu bạn thuộc loại chân dài

Trái tim an toàn hơn

Phụ nữ cao 1,72m ít có nguy cơ bị bệnh tim mạch hơn người chỉ cao 1,6m đến 28%. So sánh 2 người phụ nữ cách nhau 6,3 cm, nguy cơ mắc bệnh tim của người cao hơn giảm 14%. Những gien liên quan đến khiến thấp người cũng làm tăng nguy cơ có mức cholesterol LDL cao khiến áp huyết thất thường có hại cho tim.

Tâm trí ổn định lâu

Phụ nữ cao 1,74m ít có nguy cơ chết vì bệnh mất trí nhớ so với người cao chỉ 1,55m đến 50%. Những yếu tố khiến người thể trạng thấp bé như bệnh hoạn thời thơ ấu, căng thẳng và thiếu dinh dưỡng là căn nguyên khiến nguy cơ tăng cao hơn là do tác động bởi gien.

Mang thai và sinh con không vất vả

Thai phụ nào cao 1,67m ít có nguy cơ bị bệnh tiểu đường thai so với người chỉ cao 1,57m từ 18 đến 59%. Nghiên cứu không cho biết lý do, nhưng các nhà khoa học phỏng đoán các gien liên quan đến chiều cao tác động lên sự dung nạp glucose. Thêm tin vui cho những ai có chiều cao khi mang thai là họ ít bị sinh mổ so với những thai phụ thấp người.

phu-nu-8-chieu-cao-tiet-lo-6-dieu-ve-suc-khoe-cua-ban-hinh-anh 6

Nhiệt Kế

Theo Prevention.com


 


 

Tin mới trong ngày