phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

13/10/2020 - 08:39

Theo y văn dinh dưỡng, việc thay đổi chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến cơ thể, bao gồm cả bộ phận sinh dục. Nói vậy, nếu đàn ông ăn chay, độ cương cứng trong sinh hoạt tình dục của họ được cải thiện hay bị ảnh hưởng?

Mặc dù lâu nay có nhiều huyễn hoặc xung quanh chuyện thực phẩm liên quan đến khả năng sinh hoạt tình dục của nam giới, nhưng thực sự vẫn hiện hữu một điều có thật, là việc thay đổi chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng đến cơ thể mỗi người, bao gồm cả bộ phận sinh dục. Gần đây, qua một bộ phim tài liệu của Netflix đề cập đến lợi ích của chế độ thực đơn dựa trên các món gốc thực vật, tức ăn kiểu chay, cho thấy, đàn ông nào ít dùng các sản phẩm động vật, bộ phận sinh dục có khả năng cương cứng hơn và cũng kéo dài thời gian ân ái hơn.

phunu8-an-chay-co-the-cai-thien-chuc-nang-tinh-duc-cua-nam-gioi-hinh-anh 4

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có đủ nghiên cứu trong lĩnh vực này để chứng minh 100% là chế độ ăn thuần chay giúp cải thiện sức mạnh cương cứng về sinh lý cho nam giới. Dẫu vậy, nếu dương vật nam nhân nào khó cương khi lâm sự, việc chuyển sang chế độ ăn thuần chay có thể vẫn là một biện pháp khả ứu để chọn hầu cải thiện vấn đề trục trặc sinh lý. Ủng hộ hình thức dinh dưỡng này, Tiến sĩ Diana Gall lý gỉai, các tình trạng sức khỏe liên quan đến chế độ ăn uống kém như tiểu đường, bệnh tim mạch và béo phì đều có “dây mơ rễ má” với sự cố rối loạn cương dương.

Béo phì vừa dính dáng đến sự tiêu thụ nhiều thịt vừa song hành trực tiếp đến mức độ sung của dương vật. Thừa cân làm giảm testosterone, phá hỏng mạch máu, khiến cholesterol và huyết áp cao, tất cả đều dễ dẫn đến rối loạn cương dương. Ăn thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật không phải là biện pháp hoàn hảo để chữa trị chứng bất lực, nhưng nam giới nào trong độ tuổi từ 40 đến 70 bị trục trặc “súng ống”, nên xem xét chọn lựa cho mình một chế độ ăn uống chay dựa trên nền các sản phẩm thực vật.

phunu8-an-chay-co-the-cai-thien-chuc-nang-tinh-duc-cua-nam-gioi-hinh-anh 6

Cũng theo Tiến sĩ Gall, chế độ ăn uống chắc chắn phần nào cũng ảnh hưởng đến chức năng tình dục. Cho dù chưa hẳn ăn chay trường luôn luôn giúp vũ khí đàn ông hùng dũng, nhưng chế độ ẩm thực này rất đáng để thử đối với cánh mày râu nào đang gặp vấn đề. Bởi thực phẩm gốc rau quả giúp cân bằng nội tiết tố, cải thiện lưu lượng máu và tuần hoàn, vốn là các yếu tố quan trọng liên quan đế công đoạn kích thích trong sinh hoạt tình dục.

Một nghiên cứu về Chế độ ăn uống và Sức khỏe tình dục của nam giới từ năm 2016 được công bố trên Tạp chí Y học tình dục cho thấy, chứng rối loạn cương dương dường như giảm bớt ở những người đàn ông tuân thủ chế độ ăn uống Địa Trung Hải, trong khi ở những nam nhân dùng menu phương Tây, chất lượng tinh dịch bị hạ thấp.

phunu8-an-chay-co-the-cai-thien-chuc-nang-tinh-duc-cua-nam-gioi-hinh-anh 5

Một góc nhìn khác của nghiên cứu nữa là, nếu cắt bỏ bớt các sản phẩm từ động vật, hương vị và mùi các chất dịch cơ thể, tinh dịch chẳng hạn, cũng sẽ thay đổi. Vị và mùi của tinh dịch ở mỗi người không giống nhau do sự khác biệt về hình thức tiêu thụ thực phẩm. Tinh dịch có tính kiềm nên thường mang vị đắng. Các món ăn có tính axit như trái cây sẽ giúp giảm vị đắng ấy. Với những nam nhân ăn chay tiêu thụ nhiều trái cây và rau củ quả, tinh dịch của họ sẽ khác, “lành và khỏe” hơn, từ đó tạo ra hiệu quả ngược, sinh hoạt tình dục sẽ mạnh mẽ hơn.

Nhiệt Kế

(Theo Metro.co.uk)


 


 

Tin mới trong ngày